Những quy định về việc kiểm tra, soi chiếu đối với hành khách, hành lý xách tay tại các cảng hàng không cần lưu ý

Dưới đây là tất cả những lưu ý khách đi máy bay cần thực hiện tốt, để việc kiểm tra, soi chiếu khi qua cổng an ninh sân bay được nhanh chóng và thuận lợi. ( Ảnh minh họa) Đối với kiểm tra an ninh hành khách và hành lý xách tay: 1. Yêu cầu tất cả hành khách phải cởi bỏ áo khoác, mũ, giầy, dép, thắt lưng, vật dụng cá nhân và các đồ đạc khác như bật lửa, bao thuốc lá, chìa khóa, các vật dụng bằng kim loại khác mang trên người để vào khay đưa qua máy soi tia X trước khi đi qua cổng từ. Nhân viên làm nhiệm vụ hướng dẫn hành khách phải

Dưới đây là tất cả những lưu ý khách đi máy bay cần thực hiện tốt, để việc kiểm tra, soi chiếu khi qua cổng an ninh sân bay được nhanh chóng và thuận lợi.

( Ảnh minh họa)

Đối với kiểm tra an ninh hành khách và hành lý xách tay:

1. Yêu cầu tất cả hành khách phải cởi bỏ áo khoác, mũ, giầy, dép, thắt lưng, vật dụng cá nhân và các đồ đạc khác như bật lửa, bao thuốc lá, chìa khóa, các vật dụng bằng kim loại khác mang trên người để vào khay đưa qua máy soi tia X trước khi đi qua cổng từ. Nhân viên làm nhiệm vụ hướng dẫn hành khách phải giám sát chặt chẽ, triệt để nhắc nhở, yêu cầu hành khách thực hiện quy định này trước khi cho hành khách đi qua cổng từ.

2. Trường hợp hành khách đi qua cổng từ mà chưa thực hiện  yêu cầu nêu tại điểm 1 thì yêu cầu hành khách quay trở ra để thực hiện.

3.  Hành khách đã cởi bỏ các vật dụng nêu tại điểm 1 khi đi qua cổng từ mà có tín hiệu cảnh báo thì phải thực hiện kiểm tra bằng thiết bị dò kim loại cầm tay và trực quan theo một quy trình chuẩn, thống nhất. Chỉ khi nào xác định được chính xác vật phát tín hiệu cảnh báo mới kết thúc quá trình kiểm tra an ninh đối với hành khách.

4. Chất lỏng, máy tính xách tay, máy tính bảng, ipad phải bỏ ra ngoài túi hành lý xách tay để vào khay soi chiếu riêng không để chung trong hành lý xách tay khi đưa qua máy soi tia X.

( Nguồn: ivivu blog)

Có thể bạn muốn xem