Những món đồ lưu niệm nên mua khi đi du lịch nước ngoài

1. Thổ Nhĩ Kỳ Bùa hộ mệnh: Rời khỏi Thổ Nhĩ Kỳ, bạn nên tìm mua cho mình một loại bùa hộ mệnh. Trong quầy lưu niệm dọc các con phố, bùa hộ mệnh được bày bán rất nhiều. Chúng được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như đá, vải, dây, cườm… Màu sắc chủ đạo là xanh dương, thường được làm dưới dạng móc khóa hoặc trang sức. Người Thổ Nhĩ Kỳ quan niệm rằng khi mang trong mình chiếc bùa này, bạn sẽ được bảo vệ khỏi tà ma và may mắn sẽ tìm đến bạn. 2. Nga Búp bê Matryoshka: Nếu có dịp đến xứ sở Bạch Dương, bạn nên tìm mua búp bê Matryoshka nổi

1. Thổ Nhĩ Kỳ

Bùa hộ mệnh: Rời khỏi Thổ Nhĩ Kỳ, bạn nên tìm mua cho mình một loại bùa hộ mệnh. Trong quầy lưu niệm dọc các con phố, bùa hộ mệnh được bày bán rất nhiều. Chúng được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như đá, vải, dây, cườm… Màu sắc chủ đạo là xanh dương, thường được làm dưới dạng móc khóa hoặc trang sức. Người Thổ Nhĩ Kỳ quan niệm rằng khi mang trong mình chiếc bùa này, bạn sẽ được bảo vệ khỏi tà ma và may mắn sẽ tìm đến bạn.

2. Nga

Búp bê Matryoshka: Nếu có dịp đến xứ sở Bạch Dương, bạn nên tìm mua búp bê Matryoshka nổi tiếng, được tạo nên theo phong cách truyền thống của búp bê Nga. Những hình ảnh mà các họa sĩ vẽ xung quanh búp bê Matryoshka là sự phản ánh cuộc sống và những nét văn hoá truyền thống đặc trưngcủa đất nước Nga.

3. Nhật

Mèo Maneki Neko: Đây là chú mèo vẫy tay biểu tượng của sự may mắn. Hầu hết những cửa hàng, văn phòng ở Nhật Bản đều để bức tượng của chú mèo này. Maneki Neko còn được sử dụng như đồ trang trí trong nhà và bày bán ở hầu hết các cửa hàng lưu niệm với đầy đủ kích thước và vật liệu.

Búp bê Kokeshi: Là búp bê truyền thống của Nhật Bản, được làm bằng gỗ với phần thân đơn giản còn phần đầu lớn hơn, không có tay hoặc chân. Búp bê Kokeshi ban đầu được xem như món đồ chơi, nhưng hiện nay đã trở thành một nghệ thuật truyền thống Nhật Bản. Du khách đến Nhật Bản thường mua Kokeshi về để làm quà tặng hoặc trưng bày trên bàn.

4. Ấn Độ

Thần Ganesha: Đây là vị thần đáng kính của Ấn Độ giáo, với hình dáng khác lạ đầu voi mình người. Thần Ganesha là tượng trưng của tài trí, hạnh phúc và thành công. Đến chơi Ấn Độ, bạn có thể mua những món đồ có biểu tượng thần Ganesha làm kỷ niệm như móc khóa hoặc tượng thần.

5. Australia

Gấu bông chuột túi: Chuột túi kangaroo hay gấu koala là biểu tượng của nước Australia và thật dễ hiểu khi nó cũng trở thành món quà lưu niệm nên mua khi du lịch đến đây. Những con gấu bông nhiều kích cỡ được bày bán trong cửa hàng lưu niệm. Bạn có thể mua về để đặt trong tủ kính hoặc trên bàn để gợi nhớ khoảng thời gian ở châu Đại Dương .

6. Phần Lan

Kẹo Salmiakki: Đây là món kẹo mặn đặc trưng của các nước Bắc Âu, đặc biệt nhất là Phần Lan. Người ở đây ăn món kẹo này rất dễ dàng, trong khi người nước ngoài sẽ cho rằng nó có mùi khá khó chịu. Dù vậy, đã đến Phần Lan thì cứ mang về một bịch kẹo nhỏ. Chút vị Salmiakki cũng đủ gợi nhớ đến đất nước này.

7. Bỉ

Chú bé Manneken Piss:  Bức tượng chú bé Manneken Piss ở thủ đô Brussel luôn thu hút đông đảo du khách nước ngoài bởi gắn liền với nước Bỉ. Do đó, khi đến đây, bạn có thể vào cửa hàng lưu niệm để mua một món quà nhỏ như móc khóa, đồ khui, gạt lửa hình chú bé Manneken Piss.

8. Brazil

Dép xỏ ngón Havaianas: Đây là những đôi dép đầy màu sắc nổi tiếng thế giới và Brazil là quê hương của chúng. Thiết kế tuy đơn giản, nhưng món quà lưu niệm này khá thiết thực. Bạn có thể mua về để dành mang đi biển, đi chơi khi thời tiết nóng bức và loại dép sản xuất ở Brazil thì rất bền.

9. Singapore

Móc chìa khóa tượng sư tử biển: Sư tử biển Merlion là biểu trưng của đảo quốc Singapore nên khách du lịch tới đây thường chọn mua những chiếc móc chìa khóa in hình Merlion làm quà lưu niệm vừa nhỏ gọn, giá cả lại phải chăng.

10. Hong Kong

Đồ sứ: Sản phẩm sứ ở Hong Kong được xem là quà lưu niệm ưu thích của du khách muốn tìm đến. Bạn có thể chọn từ bình rất nhiều kiểu dáng, bức tượng nhỏ, bộ đồ ăn bằng sứ và đồ trang trí từ sứ, tất cả luôn là mặt hàng ưu chuộng không thể bỏ qua.

Có thể bạn muốn xem