Những mẹo hữu ích giúp bạn bảo quản tốt hành lí khi đi máy bay

Những mẹo hữu ích giúp bạn bảo quản tốt hành lí khi đi máy bay Chọn valise thích hợp với chuyến đi của bạn Đối với vấn đề này, bạn nên cân nhắc về mục đích, thời lượng chuyến đi và số lượng đồ đạc bạn muốn mang đi. Nếu bạn chọn một chiếc valise quá to so với số lượng đồ bạn mang theo, bạn sẽ gặp khó khăn đi mang vác đấy. Còn nếu valise quá nhỏ, bạn sẽ không biết phải “ních” thêm đồ vào đâu. Thêm vào đó, bạn cũng nên chọn những chiếc valise có chất liệu tốt, có 4 bánh xe, tay cầm chắc chắn và có độ dài vừa phải để thuận tiện hơn trong việc di chuyển. Cẩn thận với những vật dụng dễ bị hư hỏng Nếu bạn mang theo máy ảnh, máy quay phim hoặc laptop… hành trình của mình thì bạn nên chú ý để chúng trong hành lí xách tay để dễ quản...
quảng cáo

  1. Chọn valise thích hợp với chuyến đi của bạn

Đối với vấn đề này, bạn nên cân nhắc về mục đích, thời lượng chuyến đi và số lượng đồ đạc bạn muốn mang đi. Nếu bạn chọn một chiếc valise quá to so với số lượng đồ bạn mang theo, bạn sẽ gặp khó khăn đi mang vác đấy. Còn nếu valise quá nhỏ, bạn sẽ không biết phải “ních” thêm đồ vào đâu.

Thêm vào đó, bạn cũng nên chọn những chiếc valise có chất liệu tốt, có 4 bánh xe, tay cầm chắc chắn và có độ dài vừa phải để thuận tiện hơn trong việc di chuyển.

  1. Cẩn thận với những vật dụng dễ bị hư hỏng

Nếu bạn mang theo máy ảnh, máy quay phim hoặc laptop… hành trình của mình thì bạn nên chú ý để chúng trong hành lí xách tay để dễ quản lí hơn và tránh cho chúng bị va đập trong quá trình vận chuyển nhé!

  1. Gói kĩ hành lí và gắn theo nametag vào valise của bạn

Khi chuẩn bị đồ xong, hãy chắc chắn bạn đã khóa tất cả khóa của valise và bọc valise kín bằng túi nilon. Ngoài ra, để nhận biết valise của bạn và tránh nhân viên sân bay gửi nhầm hành trình đồ của bạn hoặc người khác lấy nhầm, bạn nên gắn nametag gồm họ tên, hành trình chuyến đi của bạn và một số dây, nơ gì đó sặc sỡ.

  1. Đọc kỹ điều khoản về hạn mức trọng lượng hành lý

Sau khi mua vé máy bay, bạn nên lên website hãng bạn mua vé để biết quy định về hành lí của hãng về hành lí của bạn xem bạn được mang theo bao nhiêu kiện hành lí, bao nhiêu cân cho hành lí kí gửi và xách tay. Trước khi ra sân bay, bạn cũng nên cân lại hành lí xem đã quá cân hay chưa để tránh trường hợp phải bỏ lại đồ lúc check-in hoặc trả thêm 1 khoản phí để được mang số hành lí ấy đi nhé!

Ngoài ra, những lọ chất lỏng hoặc gel quá 100ml đều không được mang lên theo hành lí xách tay nên bạn chú ý để chúng trong hành lí kí gửi để không gặp phiền hà với bên an ninh sân bay nha!

  1. Đọc trước cách xử lí khi hành lí bị thất lạc

Nếu không tìm thấy valise kí gửi của mình ngay cả khi băng chuyền đã dừng, bạn cần kiểm tra những valise giống như valise của bạn và chưa có ai nhận vì rất có thể có ai đó đã lấy nhầm mất đồ của bạn.

Sau đó, bạn hãy tới gặp nhân viên sân bay hoặc nhân viên hãng máy bay bạn đi để thông báo bị mất hành lí và điền vào form Báo cáo vấn đề bất thường về tài sản trước khi rời khỏi sân bay.

Và để tránh bị bối rối khi bị thất lạc hành lí, bạn nên đọc kĩ trên website hãng máy bay bạn đi về những điều khoản bồi thường hành lí thất lạc, tới chậm tại mục “Thông tin hành lí”. Với những chuyến bay dài, bạn cũng nên mua thêm bảo hiểm du lịch quốc tế để có thêm 1 sự đảm bảo cho chuyến đi của mình nhé!

Triptoday.vn