Những lưu ý khi đi du lịch Thái Lan 2021

Những lưu ý khi đi du lịch Thái Lan 2021 I. Những giấy tờ cần thiết khi đi du lịch Thái Lan Hộ chiếu là loại giấy tờ tối thiểu mà bạn cần mang theo trong khi đi du lịch ở Thái Lan, điều kiện là hộ chiếu phải có hiệu lực trên 6 tháng. Nếu bạn chưa hộ chiếu thì nên đi làm tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh - Bộ Công an Thành phố. Bạn sẽ nhận được hộ chiếu của mình trong khoảng từ 5 đến 10 ngày kể từ ngày làm việc. Tuy nhiên để tránh trục trặc trong quá trình làm hộ chiếu, bạn nên làm hộ chiếu trước khoảng thời gian dự định xuất ngoại ít nhất 2 - 3 tháng. Giấy tờ tùy thân Khi ở một nước hoàn toàn xa lạ thì giấy tờ tùy thân là rất quan trọng. Không chỉ cần có hộ chiếu mà bạn nên mang theo...

I. Những giấy tờ cần thiết khi đi du lịch Thái Lan

Hộ chiếu là loại giấy tờ tối thiểu mà bạn cần mang theo trong khi đi du lịch ở Thái Lan, điều kiện là hộ chiếu phải có hiệu lực trên 6 tháng. Nếu bạn chưa hộ chiếu thì nên đi làm tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh - Bộ Công an Thành phố.

Bạn sẽ nhận được hộ chiếu của mình trong khoảng từ 5 đến 10 ngày kể từ ngày làm việc. Tuy nhiên để tránh trục trặc trong quá trình làm hộ chiếu, bạn nên làm hộ chiếu trước khoảng thời gian dự định xuất ngoại ít nhất 2 - 3 tháng.

Giấy tờ tùy thân

Khi ở một nước hoàn toàn xa lạ thì giấy tờ tùy thân là rất quan trọng. Không chỉ cần có hộ chiếu mà bạn nên mang theo cả chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân, bằng lái xe nếu có. 

Giấy tờ tùy thân sẽ xác nhận bạn là ai, công dân nước nào để có gặp vấn đề gì xảy ra, bạn sẽ cung cấp thông tin cá nhân và được sử hưởng sự bảo lãnh từ đại sứ quán Việt Nam ở tại Thái Lan.

Nếu bạn có kế hoạch du lịch ở Thái Lan vài tháng thì cần phải có visa có giá trị lưu trú tối đa 60 ngày. Với visa này, bạn sẽ sử dụng trong thời gian 3 tháng tính từ ngày cấp hoặc có thể xin gia hạn visa nếu cần thiết.

Tiền mặt

Trước khi đến Thái Lan để du lịch, bạn nên đổi từ tiền Việt Nam sang tiền Baht để chủ động trong việc sử dụng tại Thái Lan vì một số nơi như chợ, những quán ăn ven đường,... thường sẽ không thanh toán bằng thẻ.

Bạn có thể đổi tiền tệ tại sân bay hoặc các ngân hàng ở Việt Nam, cách thuận lợi nhất là đổi tiền tại các cửa hàng thu mua ngoại tệ uy tín hoặc ngân hàng với chi phí không chênh lệch quá nhiều. Tất nhiên, bạn cũng có thể đổi tiền khi sang Thái Lan nhưng hãy đổi tiền tại Việt Nam để đảm bảo tỷ giá và an toàn hơn. 

II. Các vật dụng cần thiết khác

Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị thêm một số vật dụng cần thiết khác khi du lịch Thái Lan:

Áo khoác: Từ tháng 4 đến tháng 9 là những tháng nắng nóng kéo dài ở Thái Lan, để tránh tình trạng những tia UV làm da chúng ta đen sạm.

Kem chống nắng: Ngoài áo khoác thì kem chống nắng cũng là món đồ quan trọng để giữ da trong tình trạng tốt nhất khi đi ngoài nắng.

Kính râm: Sẽ giúp bạn đỡ chói mắt, lại còn hỗ trợ bạn có những bức ảnh cực ngầu.

Sạc dự phòng: Điện thoại là một thiết bị không thể thiếu khi đi du lịch hay đi bất kì nơi đâu, vì thế hãy chuẩn bị sạc dự phòng để điện thoại mình luôn trong tình trạng đầy pin.

Gậy chụp hình: Khi đi du lịch một mình hay chụp đầy đủ các thành viên thì không thể thiếu gậy chụp hình để có một bức ảnh đẹp.

Chiếc ô hoặc áo mưa: Bên cạnh đó thời tiết ở Thái cũng khá giống với thời tiết miền Bắc Việt Nam, khi trời mưa thì đa số là mưa to, mưa rào và dai dẳng, vì vậy hãy chuẩn bị thêm một chiếc ô hoặc áo mưa để dễ đi lại.

III. Các tips hữu ích khác

Bạn cần lưu ý thêm một số điều dưới đây khi đi du lịch Thái Lan:

- Cất giữ giấy tờ an toàn: Bạn nên cất giấy tờ tùy thân và hộ chiếu ở vị trí khác nhau để tránh tình trạng cả hai mất cùng một lúc.

- Cân nặng của hành lý mang theo khi lên máy bay: Thông thường hành lý mang theo sẽ bị giới hạn trong khoảng 7kg xách tay và 20kg hàng lý ký gửi. Do vậy, bạn chỉ nên mang theo những vận dụng cần thiết và đừng mang theo những vận dụng nằm trong danh sách giới hạn mang theo. Bạn có thể tìm kiếm các thông tin này tại hãng máy bay mà bạn đặt vé.

- Lên kế hoạch chi tiêu hợp lý: Khi đến du lịch Thái Lan không ai có thể cưỡng lại việc mua sắm, có nhiều du khách mua sắm vượt qua số tiền mình mang theo. Bởi vậy bạn cần phải lên một kế hoạch chiêu tiêu hợp lý, tránh phải vay nhân viên hướng dẫn hay quẹt thẻ visa để đổi thêm tiền.

Có thể bạn muốn xem