Những điều tưởng chừng như đơn giản nhưng lại dễ khiến du khách phải ngồi tù

1. Không giật bồn cầu ở Singapore Theo Business Insider, người vi phạm sẽ bị phạt tới 190 USD. Du khách nên lưu ý khạc nhổ, sang đường không đúng vạch kẻ hay hát những bài có lời lẽ tục tĩu cũng có thể bị phạt ở Singapore. 2. Giẫm lên tiền ở Thái Lan Giẫm lên bất cứ đồng tiền nào là một điều nên tránh khi bạn đến du lịch Thái Lan. Theo luật lệ của đất nước chùa vàng, đây là hành động thể hiện sự không tôn trọng tới hoàng gia Thái Lan và bị coi là tội phạm. Thực tế, nhiều du khách nước ngoài đã vi phạm và phải đối mặt với nhiều mức phạt nghiêm

1. Không giật bồn cầu ở Singapore

Theo Business Insider, người vi phạm sẽ bị phạt tới 190 USD. Du khách nên lưu ý khạc nhổ, sang đường không đúng vạch kẻ hay hát những bài có lời lẽ tục tĩu cũng có thể bị phạt ở Singapore.

2. Giẫm lên tiền ở Thái Lan

Giẫm lên bất cứ đồng tiền nào là một điều nên tránh khi bạn đến du lịch Thái Lan. Theo luật lệ của đất nước chùa vàng, đây là hành động thể hiện sự không tôn trọng tới hoàng gia Thái Lan và bị coi là tội phạm. Thực tế, nhiều du khách nước ngoài đã vi phạm và phải đối mặt với nhiều mức phạt nghiêm trọng.

3. Sri Lanka: Xăm hình Phật

Chính quyền Sri Lanka rất nghiêm khắc trong việc trừng trị các hành động xúc phạm tới đạo Phật. Có rất nhiều đạo luật để bảo vệ hình ảnh của đức Phật. Năm 2014, du khách Anh Naomi Coleman bị giam 4 ngày và trục xuất sau khi xăm hình đức Phật lớn ở cánh tay. Tuy nhiên, tháng 10/2017, cô được bồi thường 6.000 USD khi một toà án khẳng định không có cơ sở pháp lý nào cho vụ bắt người. Song các du khách tới du lịch Sri Lanka nên cẩn thận với những hình xăm.

4. Chơi Winnie the Pooh ở Ba Lan

Trong khi nhiều nơi thích hình ảnh đáng yêu của con gấu, thị trấn nhỏ Tuszyn đã cấm Winnie the Pooh ở các sân chơi. Theo hội đồng địa phương, con gấu này có giới tính không xác định và có trang phục không phù hợp. Đại diện thị trấn cho biết vấn đề ở đây là con vật có trang phục bán khỏa thân, không phù hợp với trẻ em.

5. Đi tiểu trên bãi biển ở Bồ Đào Nha

Việc đi tiểu trên biển là phạm luật ở Bồ Đào Nha. Nếu muốn đi vệ sinh khi đang tắm, du khách không có sự lựa chọn nào khác ngoài lên bờ và vào phòng vệ sinh công cộng.

6. Đạp xe bên phải ở Nhật Bản

Với không khí trong lành cùng phong cảnh thiên nhiên đa dạng, đạp xe ngắm cảnh là một trải nghiệm vô cùng thú vị mà bạn nên thử khi tới Nhật Bản. Tuy nhiên, bạn phải nhớ luôn đạp xe ở làn bên trái.

Điều luật này có hiệu lực từ tháng 12/2013 do sự gia tăng các tai nạn liên quan đến xe đạp. Nếu bạn không đạp xe ở làn bên trái và bị bắt gặp, bạn có thể đi tù trong 30 ngày hoặc trả khoản phạt lên tới 20.000 yên (~ 4 triệu đồng).

7. Mặc đồ màu vàng ở Malaysia

Thật không may cho những người ưa thích màu vàng, vì đây là màu bị cấm mặc ở Malaysia.

Điều luật này được ban hành năm 2016, sau khi hàng nghìn mặc áo phông màu vàng đổ xuống đường biểu tình khắp các đường phố ở thủ đô Kuala Lumpur, yêu cầu Thủ tướng từ chức.

Điều luật này cũng áp dụng với cả du khách nước ngoài. Vì vậy, tuyệt đối đừng mặc bất cứ trang phục nào có màu vàng khi đi du lịch Malaysia. Nếu không, bạn sẽ bị tình nghi là thành phần chống đối chính phủ và bị bắt giam.

8. Cho chim bồ câu ăn ở Italy

Giờ đây tại Italy, cảnh tượng cả đàn chim bồ câu bay đến ăn những hạt ngũ cốc trên tay bạn tại Quảng trường St Mark’s, Venice đã rơi vào dĩ vãng. Tất cả là vì một điều luật được thông qua năm 2008.

Trong đó, nhà chức trách cấm người dân và du khách cho chim bồ câu ăn. Do lo sợ điều này sẽ phá hoại cảnh quan ở đây.

Người vi phạm có thể bị phạt tới 700 EUR (~ 18 triệu đồng). Số tiền thậm chí còn đắt hơn chi phí ăn ở tại Venice!

Có thể bạn muốn xem