Những điểm du lịch nổi tiếng ở Đà Nẵng, du khách tập nập ghé thăm mùa du lịch hè 2022

Những điểm du lịch nổi tiếng ở Đà Nẵng: Bãi biển Mỹ Khê Địa điểm du lịch Đà Nẵng nổi tiếng đầu tiên phải kể tới đó là bãi biển Mỹ Khê – bãi biển nằm trong TOP những bãi biển đẹp nhất hành tinh do tờ tạp chí nổi tiếng của Mỹ bình chọn.  Những điểm du lịch nổi tiếng ở Đà Nẵng: Bãi biển Mỹ Khê. Ảnh: dulichdanang. Bãi biển Mỹ Khê là bãi biển dài dọc đường Võ Nguyên Giáp với nhiều bãi tắm đẹp trong đó nổi tiếng nhất là bãi tắm Phạm Văn Đồng, bãi tắm T18 – T20, bãi tắm Non Nước, bãi tắm 1 – 2 – 3. Khi tới biển Mỹ Khê,

Những điểm du lịch nổi tiếng ở Đà Nẵng: Bãi biển Mỹ Khê

Địa điểm du lịch Đà Nẵng nổi tiếng đầu tiên phải kể tới đó là bãi biển Mỹ Khê – bãi biển nằm trong TOP những bãi biển đẹp nhất hành tinh do tờ tạp chí nổi tiếng của Mỹ bình chọn. 

Những điểm du lịch nổi tiếng ở Đà Nẵng: Bãi biển Mỹ Khê. Ảnh: dulichdanang.

Bãi biển Mỹ Khê là bãi biển dài dọc đường Võ Nguyên Giáp với nhiều bãi tắm đẹp trong đó nổi tiếng nhất là bãi tắm Phạm Văn Đồng, bãi tắm T18 – T20, bãi tắm Non Nước, bãi tắm 1 – 2 – 3. Khi tới biển Mỹ Khê, du khách ngoài tắm biển ra bạn còn được thỏa thích check in, chơi các trò chơi dưới biển như cano kéo dù bay, đi mô tô nước, cano kéo lướt ván, cano kéo phao chuối nữa đấy nha.

Ngũ Hành Sơn thuộc top những điểm du lịch nổi tiếng ở Đà Nẵng

Địa điểm du lịch Đà Nẵng hấp dẫn tiếp theo mà du khách không thể bỏ qua khi đến du lịch Đà Nẵng đó là Ngũ Hành Sơn. Khu du lịch núi Ngũ Hành Sơn nằm cách bãi biển trung tâm Đà Nẵng chỉ khoảng 8km, du khách di chuyển chỉ mất khoảng 15 phút thôi nên nếu không có lịch trình đi xa hay tốn nhiều thời gian thì du khách nên dành khoảng 1 – 2 tiếng để khám phá Ngũ Hành Sơn.

Ngũ Hành Sơn thuộc top những điểm du lịch nổi tiếng ở Đà Nẵng. Ảnh: phuotvivu.

Địa chỉ: 52 Huyền Trân Công Chúa, Hòa Hải, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

Giá vé: tham quan Ngọn Thủy Sơn 40k, động âm phủ 20k, đi thang máy 15k/lượt. Đối với học sinh/sinh viên vé tham quan ngọn Thủy Sơn chỉ 10k, động âm phủ chỉ 7k, trẻ em dưới 6 tuổi miễn phí mọi vé tham quan

Giờ hoạt động: 7h – 17h30

Khám phá những điểm du lịch nổi tiếng ở Đà Nẵng với gợi ý Bà Nà Hill

Bà Nà Hill là địa điểm du lịch Đà Nẵng nổi tiếng với phong cảnh đẹp, có cây cầu vàng nổi tiếng tới khách quốc tế cũng phải trầm trồ cùng nhiều trò vui chơi giải trí thú vị. Khi đi du lịch Bà Nà Hill, có lẽ máy ảnh hay máy quay phim của du khách sẽ phải sạc pin liên tục bởi Bà Nà Hill có quá nhiều góc để chụp hình, quá nhiều cảnh đẹp khác nhau. Kách du lịch đến Đà Nẵng lần đầu đều sẽ đi Bà Nà Hill bởi Bà Nà Hill còn được xem là biểu tượng của Đà Nẵng.

Khám phá những điểm du lịch nổi tiếng ở Đà Nẵng với gợi ý Bà Nà Hill. Ảnh: dannagnet.

Địa chỉ: Thôn An Sơn, Xã Hoà Ninh, Huyện Hoà Vang, cách trung tâm thành phố Đà Nẵng 27km

Giá vé: 750k/người cao từ 1m3, 600k/trẻ cao 1m – 1m3. Người Đà Nẵng giá vé 450k/người lớn và 350k/trẻ em

Giờ hoạt động cáp treo: 7h – 22h

Bảo tàng điêu khắc Chăm Đà Nẵng nằm trong những điểm du lịch nổi tiếng ở Đà Nẵng

Bảo tàng điêu khắc Chăm Đà Nẵng nằm ngay chân cầu Rồng, có phòng trưng bày Mỹ Sơn với nhiều hiện vật được sưu tầm từ thánh địa Mỹ Sơn thuộc tỉnh Quảng Nam, phòng Trà Kiệu được sưu tầm từ xã Duy Sơn, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam; phòng Đồng Dương được sưu tầm từ làng Đồng Dương, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam và phòng trưng bày từ Tháp Mẫm, Bình Định. 

Nếu du khách đang thắc mắc không biết du lịch Đà Nẵng đi đâu chơi và muốn tìm hiểu thêm về văn hóa của dân tộc Champa thì bảo tàng điêu khắc Chăm Đà Nẵng là một gợi ý hấp dẫn.

Bảo tàng điêu khắc Chăm Đà Nẵng nằm trong những điểm du lịch nổi tiếng ở Đà Nẵng. Ảnh: baotangdannag.

Địa chỉ: Thôn An Sơn, Xã Hoà Ninh, Huyện Hoà Vang, cách trung tâm thành phố Đà Nẵng 27km

Những điểm du lịch nổi tiếng ở Đà Nẵng: Công viên Châu Á Asia Park Đà Nẵng

Địa điểm vui chơi Đà Nẵng này nằm ngay ở trung tâm thành phố Đà Nẵng, là nơi du khách có thể đi vòng quay mặt trời để ngắm toàn cảnh thành phố Đà Nẵng từ trên cao vô cùng tuyệt vời. Đến với công viên Châu Á Asia Park Đà Nẵng, bạn sẽ được tham quan nhiều khu văn hóa của Việt Nam, Trung Quốc, Hàn Quốc, Singapore, Ấn Độ, Nepal, Thái Lan, Campuchia…Ngoài ra công viên Châu Á là thiên đường vui chơi giải trí với hàng chục trò chơi khác nhau từ vui nhộn cho các bé cho tới mạo hiểm cho người lớn.

Những điểm du lịch nổi tiếng ở Đà Nẵng: Công viên Châu Á Asia Park Đà Nẵng. Ảnh: divivu.

Địa chỉ: Số 1 Phan Đăng Lưu, Hòa Cường Bắc, Hải Châu, Đà Nẵng

Giá vé: 150k/người lớn cao từ 1m4 trở lên, 100k/trẻ em cao 1m – 1m4

Giờ hoạt động: 15h – 22h

Du khách không thể bỏ qua bán đảo Sơn Trà trong hành trình khám phá những điểm du lịch nổi tiếng ở Đà Nẵng

Địa điểm du lịch Đà Nẵng miễn phí tiếp theo mà các bạn không thể bỏ qua đó là bán đảo Sơn Trà. Khi đến tham quan bán đảo Sơn Trà, bạn sẽ được tham quan những địa điểm hấp dẫn như chùa Linh Ứng, đỉnh bàn cờ, cây đa nghìn tuổi, nhà vọng cảnh, bãi đá đen, cảng Tiên Sa, ghềnh bàng và sân dù lượn cho bạn chơi thể thao mạo hiểm nữa chứ. Nếu muốn lên đỉnh của bán đảo Sơn Trà thì các du khách nên đi xe số bởi đường lên đỉnh rất dốc đó. 

Du khách không thể bỏ qua bán đảo Sơn Trà trong hành trình khám phá những điểm du lịch nổi tiếng ở Đà Nẵng. Ảnh: dulichdanang.

Địa chỉ: Quận Sơn Trà, Đà Nẵng

Suối khoáng nóng Núi Thần Tài là một trong những điểm du lịch nổi tiếng ở Đà Nẵng

Khu du lịch suối khoáng nóng Núi Thần Tài là địa điểm du lịch nổi tiếng ở Đà Nẵng tiếp theo mà mọi người không thể bỏ qua. Đến với công viên suối khoáng nóng Núi Thần Tài, các bạn sẽ được tắm khoáng nóng tự nhiên, xông hơi khô & xông hơi ướt, vui chơi tại công viên nước, tham quan công viên khủng long, ngâm chân hồ khoáng nóng, xem phim 9D – 12D, tham quan đường hoa Phong Lan, tham quan đền Thần Tài, chơi trò chơi thực tế ảo, trượt phao sông lười, massage hồ sục Jacuzzi…

Đây là một khu du lịch có nhiều trò chơi thú vị, phong cảnh đẹp và độc đáo nên nếu bạn đã đi tham quan Bà Nà Hill trong lần đầu du lịch Đà Nẵng rồi thì lần thứ 2 bạn hãy ghé tham quan suối khoáng nóng Núi Thần Tài nhé.

Suối khoáng nóng Núi Thần Tài là một trong những điểm du lịch nổi tiếng ở Đà Nẵng. Ảnh: koolk.

Địa chỉ: Thôn Phú Túc, Xã Hòa Phú, Huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng

Giá vé: 400k/người cao từ 1m3, 200k/trẻ cao 1m – 1m4

Giờ hoạt động: 7h30 – 21h

Bên cạnh những điểm du lịch nổi tiếng ở Đà Nẵng kể trên, du khách có thể khám phá thêm nhiều địa điểm nổi tiếng khác như đèo Hải Vân, Rạm Nam Ô hay nhiều điểm đến lý tưởng khác. Những trải nghiệm thú vị tại Đà Nẵng sẽ giúp du khách có màu du lịch hè ý nghĩa, xua tan nắng nóng cùng gia đình, bạn bè của mình.

Có thể bạn muốn xem