Những địa điểm tâm linh ở Lạng Sơn du khách nườm nượp ghé thăm

Xứ Lạng nổi tiếng với rất những đền chùa linh thiêng thu hút du khách tham quan trong năm. Vậy đó là những địa điểm tâm linh ở Lạng Sơn nào và có gì hấp dẫn du khách đến vậy? Hãy cùng khám phá ngay sau đây.  TOP 5 địa điểm tâm linh ở Lạng Sơn nổi tiếng Cùng điểm danh những ngôi đền chùa nổi tiếng ở Lạng Sơn thu hút du khách dưới đây:  1. Đền Mẫu Thượng Ngàn Địa chỉ: Xã Tân Thành, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn Chỉ cách thị trấn Hữu Lũng chừng 10km đền Mẫu Thượng Ngàn là một trong số những địa điểm tâm linh ở Lạng Sơn rất nổi tiếng thu

Xứ Lạng nổi tiếng với rất những đền chùa linh thiêng thu hút du khách tham quan trong năm. Vậy đó là những địa điểm tâm linh ở Lạng Sơn nào và có gì hấp dẫn du khách đến vậy? Hãy cùng khám phá ngay sau đây. 

TOP 5 địa điểm tâm linh ở Lạng Sơn nổi tiếng

Cùng điểm danh những ngôi đền chùa nổi tiếng ở Lạng Sơn thu hút du khách dưới đây: 

1. Đền Mẫu Thượng Ngàn

Địa chỉ: Xã Tân Thành, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn

Chỉ cách thị trấn Hữu Lũng chừng 10km đền Mẫu Thượng Ngàn là một trong số những địa điểm tâm linh ở Lạng Sơn rất nổi tiếng thu hút lượng lớn khách du lịch mỗi năm. Ngôi đền này nằm trên một ngọn đồi khá cao và có những cây cổ thủ hàng trăm năm tuổi bao bọc xung quanh. 

Đền Mẫu Thượng Ngàn

Về năm xây dựng của ngôi đền chưa rõ nhưng trên các văn bia có ghi dấu mốc là năm 1919. Ngôi đền đã được tu sửa nhiều lần nhưng vẫn giữ được nét cổ kính vốn có của nó. Khi khách du lịch tới đây sẽ được chiêm ngưỡng những tượng lớn được làm bằng chất liệu gỗ mít hay nhiều câu đối được chạm trổ một cách tinh tế và tỉ mỉ cùng nhiều di vật thời xưa khác. Ngoài chiêm ngưỡng toàn bộ cảnh sắc cổ kính của ngôi đền đây cũng là một trong những địa điểm tâm linh nhiều người lựa chọn để cầu bình an may mắn đến cho bản thân cùng người thân của mình.

Tham quan Đền Mẫu Thượng Ngàn

2. Chùa Tam Thanh 

Địa chỉ: Tam Thanh, Thành phố Lạng Sơn, Tỉnh Lạng Sơn

Chùa Tam Thanh là một ngôi chùa cực kỳ nổi tiếng và đã đi vào ca dao. Chắc chắn khi ngồi trên ghế nhà trường trung học phổ thông ai cũng thuộc câu ca dao: “Đồng Đăng có Phố Kỳ Lừa. Có nàng Tô Thị có chùa Tam Thanh”. Đây là ngôi chùa không chỉ có giá trị là danh lam thắng cảnh mà còn có nhiều giá trị về tâm linh và văn hóa. 

Chùa Tam Thanh 

Về thời gian xây dựng chùa Tam Thanh theo sử sách Đại Nam Nhất Thống Chí thì ngôi chùa này được xây dựng từ thời nhà Lê và thuộc xã Vĩnh Trại châu Thoát Lãng.

Địa điểm du lịch tâm linh ở Lạng Sơn với chùa Tam Thanh có 3 động đó là Nhất Thanh, Nhị Thanh và Tam Thanh. Hang động Tam Thanh nằm ở ngay lưng chừng núi cửa hang nhìn theo hướng đông với chiều cao ước chừng 8m. Lối lên động là 30 bậc đá đục vào sườn núi với nhiều cây cối um tùm xanh tốt. Đặc biệt phía vách động có khắc bài thơ rất nổi tiếng của Ngô Thì Sỹ khi ông đang đảm nhận chức vụ làm đốc trấn Lạng Sơn. 

Bên trong động Tam Thanh

Chùa Tam Thanh thực sự là địa điểm tâm linh ở Lạng Sơn không thể bỏ qua khi tới xứ Lạng. Tới đây bạn không chỉ được chiêm ngưỡng một công trình kiến trúc đi cùng với thời gian mà còn là nơi linh thiên cầu may mắn trong cuộc sống tới với mình và những người thân yêu của chúng ta.

3. Đền Mẫu Đồng Đăng

Địa chỉ: Đồng Đăng, Cao Lộc, Lạng Sơn

Đền Mẫu Đồng Đăng là một trong các đền chùa ở Lạng Sơn rất nổi tiếng. Mọi người tới đây để cầu mong sức khỏe một cuộc sống hạnh phúc và no đủ. Ngôi đền này có tổng cộng 5 gian thờ chính và có gian thờ Chầu Mười Đồng Mỏ, Chầu Bơ, Chúa Thượng, Chầu Lục. Đặc biệt nếu bạn đến đây vào khoảng thời gian từ 5 tới mùng 10 tháng giêng sẽ được tham gia lễ hội đền Mẫu Đồng Đăng. Một trong những lễ hội thu hút đông đảo khách dịch tham gia vào dịp đầu xuân.

Đền Mẫu Đồng Đăng

Bên cạnh đó khi đến với ngôi đền Mẫu Đồng Đăng du khách còn được chiêm ngưỡng vẻ đẹp độc đáo của những bức tượng, những hàng cây xanh rì tỏa bóng mát. Bạn sẽ thấy tâm mình thanh tịch nhẹ nhàng biết bao.

Đền Mẫu Đồng Đăng thu hút du khách

 

4. Chùa Tam Giáo - Động Nhị Thanh

Địa chỉ: Nhị Thanh, Tam Thanh, thành phố Lạng Sơn, Tỉnh Lạng Sơn Giờ mở cửa: từ 7h sáng đến 17h chiều

Bạn có biết chùa Tam Giáo - Động Nhị Thanh nằm trong danh thắng Nhị - Tam Thanh - Núi Tô Thị - Thành Nhà Mạc. Với động Nhị Thanh được biết đến là do danh nhân Ngô Thi Sỹ tìm thấy và tôn tạo. Ngay ở phía bên phải của động là chùa Tam Giáo công trình này cũng được ông xây dựng nên vào năm 1979 với phục đích thờ Nho Giáo, Đạo Giáo và Phật Giáo.

Chùa Tam Giáo - Động Nhị Thanh

Khi tới địa điểm tham quan linh thiêng này du khách sẽ thấy thực sự ấn tượng bởi hệ thống thờ bên trong vô cùng phong phú. Khung cảnh ở đây cực kỳ đẹp và nên thơ với dòng suối ngọc Ngọc Tuyền. Chùa Tam Tam Giáo - động Nhị Thanh hứa hẹn trở thành một địa điểm tham quan linh thiêng và đầy thú vị khi du khách đến với Lạng Sơn.

Bên trong chùa Tam Giáo - Động Nhị Thanh

5. Chùa Tiên Lạng Sơn

Địa chỉ: Hùng Vương, Chi Lăng, Thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn

Chùa tiên được biết tới là địa điểm tâm linh ở Lạng Sơn và được xen là “trấn doanh bát cảnh” không nên bỏ qua khi tới với xứ Lạng. Chùa Tiên được xây dựng từ năm 1960 đến 1497 vào thời vua Lê Hồng Đức. Sau đó được di chuyển vào dưới động núi Đại Tượng do bị hư hại. Ở ngay chính giữa động của chùa thờ Chưa Phật, Bồ Tát. Bên phải thờ các vị anh hùng nổi tiếng như Trần Hưng Đạo, phía bên trái thờ Thánh Mẫu. 

Chùa Tiên Lạng Sơn Chùa Tiên Lạng Sơn nổi tiếng tại xứ Lạng

Như vậy mọi người đã biết được các địa điểm tâm linh ở Lạng Sơn nổi tiếng. Nếu có dịp về xứ Lạng bạn không nên bỏ lỡ những địa điểm tham quan này. Khi tới đây để ngắm cảnh chiêm ngưỡng các công trình kiến trúc đền chùa có từ lâu đời và cầu mong một năm với nhiều may mắn công việc thuận lợi hơn.

Phương Nga (Tổng hợp) – GTOPVN.com.vn

Ảnh: Internet

Có thể bạn muốn xem