Những địa điểm tâm linh ở Côn Đảo nổi tiếng nên ghé thăm một lần 

Những địa điểm tâm linh ở Côn Đảo nổi tiếng nên ghé thăm một lần  Bên cạnh những thiên đường biển và hòn đảo xinh đẹp, Côn Đảo còn thu hút du khách với những địa điểm linh thiêng như đền chùa, miếu. Cùng điểm danh xem đó là những địa điểm tâm linh ở Côn Đảo nào nhé! Những địa điểm tâm linh ở Côn Đảo  Dưới đây là các địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng ở Côn Đảo mà du khách nên ghé thăm khi có dịp tới hòn đảo thiên đường:  1. Chùa Núi Một Côn Đảo     Chùa Núi Một còn được gọi là Vân Sơn Tự - địa điểm tâm linh ở Côn Đảo rất nổi tiếng và thu hút du khách tham quan. Chùa có tổng diện tích rộng lớn với 19.434m2 do Mỹ xây dựng vào năm 1964. Chùa Núi Một là điểm đến nổi tiếng tại Côn Đảo được nhiều du khách lựa chọn để cầu...

Bên cạnh những thiên đường biển và hòn đảo xinh đẹp, Côn Đảo còn thu hút du khách với những địa điểm linh thiêng như đền chùa, miếu. Cùng điểm danh xem đó là những địa điểm tâm linh ở Côn Đảo nào nhé!

Những địa điểm tâm linh ở Côn Đảo 

Dưới đây là các địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng ở Côn Đảo mà du khách nên ghé thăm khi có dịp tới hòn đảo thiên đường: 


1. Chùa Núi Một Côn Đảo    

Chùa Núi Một còn được gọi là Vân Sơn Tự - địa điểm tâm linh ở Côn Đảo rất nổi tiếng và thu hút du khách tham quan. Chùa có tổng diện tích rộng lớn với 19.434m2 do Mỹ xây dựng vào năm 1964. Chùa Núi Một là điểm đến nổi tiếng tại Côn Đảo được nhiều du khách lựa chọn để cầu nguyện, hành hương và tưởng nhớ những hy sinh anh dũ của các vị anh hùng.
 

Chùa Núi Một Côn Đảo thu hút du khách tham quan. Ảnh: vntrip

Chùa Núi Một ấn tượng với kiến trúc đậm chất Phật giáo, khu vực bên trong chùa thờ Phật và Bồ Tát. Từ trên đỉnh chùa Núi Một du khách sẽ được phóng tầm mắt chiêm ngưỡng vịnh Côn Sơn từ xa đẹp tựa như bức tranh. 

Khung cảnh tuyệt đẹp tại chùa Núi Một. Ảnh: quehuongtrongtoi 


2. Miếu Bà Phi Yến

Miếu Bà Phi Yến là nơi thờ bà chúa Hoàng Phi Yến. Bà là vợ của vua Nguyễn Ánh vì can ngăn chồng mời Pháp chống lại quân Tây Sơn nên bà đã bị giam cầm tại đảo Hòn Bà. Khi quân Tây Sơn tới gần đảo bà được cứu thoát bà được người dân dựng nhà ngay cạnh mộ con để tiện chăm nom. Tuy nhiên trong một lần đi hội làng bà bị kẻ xấu có ý định hãm hiếp, nhưng khi mới chạm tay vào người thì bà đã hô hoán người dân bắt lại. Vì giữ trọn trinh tiết nên đã đã tự kết liễu cuộc đời mình khi mới 25 tuổi.
 

Miếu Bà Phi Yến linh thiêng ở Côn Đảo


Người dân Côn Đảo tin rằng, miếu bà linh thiêng đã che chở và dự báo trước những điềm xấu cho người dân trên đảo trước để đề phòng. Miếu bà Phi Yến lúc nào cũng đông du khách tham quan cầu bình an và may mắn, tài lộc. 

Viếng Miếu Bà Phi Yến linh thiêng


3. Chùa Quan Thế Âm

Hay còn được gọi là Phổ Đà Sơn Quan Âm Bồ Tát Tự - địa điểm linh thiêng ở Côn Đảo thu hút du khách tham quan. Ngôi chùa nổi tiếng này tọa lạc trên núi Lớn thuộc đường Trần Phú. Chùa Quan Thế Âm được xây dựng vào năm 1970 - 1972 do một thương gia ngành dệt ở Sài Gòn đứng lên. Lúc đầu chùa có diện tích nhỏ, sau đó được cộng động người Hoa đóng góp xây dựng với diện mạo như ngày nay.
 

Chùa Quan Thế Âm là địa điểm tâm linh thu hút du khách


Chùa có tổng diện tích 5.000m2 và gồm nhiều công trình như: Nhà bát giác, gác chuông, chính điện, tượng Quan Âm, khu sinh hoạt... Điểm nhấn là tượng Quan Âm Bồ Tát cao 18m. Lễ hội chùa Quan Thế Âm được tổ chức vào ngày 6/6 và 6/9, 15/7 Âm lịch hàng năm thu hút đông đảo du khách và Phật tử khắp mọi nơi về cúng viếng. 

Chiêm ngưỡng bức tượng Phật khổng lồ tại chùa


4. Nghĩa trang Hàng Dương – Anh Hùng Liệt Sĩ Võ Thị Sáu

Nhắc tới những địa điểm tâm linh ở Côn Đảo không thể bỏ qua nghĩa  trang Hàng Dương – Anh Hùng Liệt Sĩ Võ Thị Sáu. Mộ cô Sáu ở dưới gốc cây dương. Điều đặc biệt là, du khách thường viếng mộ cô Sáu vào lúc nửa đêm đúng giờ Tý. Mặc dù là vào ban đêm nhưng rất đông du khách viếng mộ cô linh thiêng để cầu lộc và tình duyên. Để viếng mộ cô Sáu bạn cần chuẩn bị lễ trước hoặc mua lễ tại các cửa hàng gần nghĩa trang. Trong đó không thể thiếu được hoa trắng vẫn còn tươi, lược, gương, nón và quần áo. 

Tham quan Nghĩa trang Hàng Dương


Vào ban ngày du khách có thể tham quan nghĩa trang Hàng Dương để viếng các chiến sĩ cách mạng đã hy sinh anh dũng. Nghĩa trang được phân thành 3 khu là A, B và C, là nơi chôn cất khoảng 20 nghìn tù nhân. Trong đó, mộ cô Sáu thuộc khu C. Rất nhiều ngôi mộ tại nghĩa trang Hàng Dương chưa tìm được thông tin hoặc danh tính. Nếu có dịp du lịch Côn Đảo bạn hãy một lần ghé thăm nghĩa trang nổi tiếng này.

Viếng mộ cô Sáu vào ban đêm


5. Nghĩa trang Hàng Keo 

Nếu bạn vẫn chưa biết Côn Đảo có địa điểm tâm linh nào nổi tiếng thì nghĩa trang Hàng Keo là địa chỉ mà bạn không nên bỏ qua. Nghĩa trang Hàng Keo có tổng diện tích khoảng 80.000m2, là nơi chôn hơn 10 nghìn tù nhân do Pháp giam cầm.
 

Nghĩa trang Hàng Keo thu hút du khách khi tới Côn Đảo


Nghĩa trang tọa lạc trên đường Nguyễn Văn Cừ trở thành điểm đến thu hút du khách mỗi khi tới Côn Đảo. Mặc dù không rộng lớn và nổi tiếng như nghĩa trang Hàng Dương, nhưng nghĩa trang Hàng Keo luôn là điểm đến thu hút du khách mỗi khi có dịp ghé thăm Côn Đảo.

Nghĩa trang Hàng Keo là nơi an nghỉ của những chiến sĩ cách mạng yêu nước


6. Thiền viện Chơn Không

Địa điểm tâm linh ở Côn Đảo nổi tiếng tiếp theo phải kể tới Thiền viện Chơn Không tọa lạc trên sườn núi Lớn. Thiền viện thuộc Thiền Phái Trúc Lâm Yên Tử được xây dựng vào năm 1969 - 1970 do Hòa thượng Thích thanh Từ thành lập. Thiền viện Chơn Không có tổng diện tích 2.000m2 và gồm nhiều khu vực: Tháp chuông, Chánh điện, bia tháp Sư Tổ Trúc Lâm, đường Tiêu Dao,... 
 

Thiền viện Chơn Không có kiến trúc độc đáo


Thiền Viện tọa lạc ở độ cao 80m so với mực nước biển và bao quanh bởi núi non, cây xanh. Để di chuyển tới thiền viện du khách cần leo bộ bậc thang và được ngắm cảnh đẹp trên đường đi. Tham quan thiền viện du khách sẽ được chiêm ngưỡng khung cảnh thanh tịnh và ngắm cảnh đẹp thành phố biển Vũng Tàu từ tháp chuông.

Vãn cảnh đẹp ở thiền viện Chơn Không

 


Những lưu ý khi ghé thăm các địa điểm tâm linh ở Côn Đảo

Tham quan những địa điểm tâm linh ở Côn Đảo bạn cũng nên nắm rõ những lưu ý dưới đây: 

- Vì đây đều là những địa điểm linh thiêng, vì vậy bạn nên ăn mặc trang phục lịch sự  

- Tránh cười đùa, chạy nhảy bên trong khu vực tham quan. 

- Chuẩn bị đồ lễ trước từ nhà thật chu đáo và đầy đủ. Nếu không biết cách khấn lễ, bạn chỉ cần thành thâm khấn và đọc rõ họ tên cùng địa chỉ. 

- Nên xem dự báo thời tiết trước khi đi để tránh ảnh hưởng tới chuyến tham quan.

Trên đây đều là những địa điểm tâm linh ở Côn Đảo nổi tiếng và thu hút du khách tham quan. Hy vọng với những thông tin chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn lựa chọn được địa điểm phù hợp nhất cho chuyến đi. 

 

​​​​​​Phương Nga (Tổng hợp) - luhanhvietnam.com.vn

Ảnh: Internet

Có thể bạn muốn xem