Những địa điểm ngắm lúa chín đẹp nhất Việt Nam

1. Hang Múa Được mệnh danh là nàng thơ của Tam Cốc, Hang Múa chính là địa điểm ngắm lúa chín đẹp nhất nhì Việt Nam. Từ đỉnh núi Múa, bạn sẽ phải ngẩn ngơ trước một bức tranh sơn thủy hữu tình với cánh đồng nước cùng hai bên sông được bao trọn bởi những ngọn núi cổ vùng cố đô. Mùa lúa chín ở Tam Cốc thực sự đặc biệt vì có sự hòa quyện của núi, của sông và những cánh đồng óng vàng. Nơi đây cũng là một trong những địa điểm "sống ảo" nhất vùng đất cố đô. 2. Bắc Sơn (Lạng Sơn) Bắc Sơn (Lạng Sơn)  cách Hà Nội khoảng 160 km. Ấn tượng

1. Hang Múa

Được mệnh danh là nàng thơ của Tam Cốc, Hang Múa chính là địa điểm ngắm lúa chín đẹp nhất nhì Việt Nam. Từ đỉnh núi Múa, bạn sẽ phải ngẩn ngơ trước một bức tranh sơn thủy hữu tình với cánh đồng nước cùng hai bên sông được bao trọn bởi những ngọn núi cổ vùng cố đô.

Mùa lúa chín ở Tam Cốc thực sự đặc biệt vì có sự hòa quyện của núi, của sông và những cánh đồng óng vàng. Nơi đây cũng là một trong những địa điểm "sống ảo" nhất vùng đất cố đô.

2. Bắc Sơn (Lạng Sơn)

Bắc Sơn (Lạng Sơn)  cách Hà Nội khoảng 160 km. Ấn tượng đầu tiên khi bạn đến với vùng đất này là một miền khí hậu trong lành, tươi mát xen lẫn sự hoang dã của núi đá với những con đường đèo chênh vênh.Thung lũng lúa Bắc Sơn rộng lớn với khung cảnh non nước hữu tình mỗi sớm bình minh. Thị trấn nhỏ xinh này nằm trọn trong lòng thung lũng, bao quanh là các núi đá vôi.

Lúa tại đây được trồng làm nhiều vụ và đan xen lẫn nhau. Khung cảnh ruộng xanh mát, cùng ruộng đã chín vàng là khung cảnh bạn sẽ thấy khi đến đây.

3. Ruộng bậc thang Sa Pa - Y Tý

Nhìn từ trên cao những ruộng lúa trải dài qua những ngọn đồi tầng tầng lớp lớp với thửa ruộng chín vàng, thỉnh thoảng đan xen một tầng lúa hơi xanh, thấp thoáng có những chỗ người dân đang thu hoạch lúa đã chín, tất cả tạo nên một bức tranh đẹp kỳ vĩ mà bất kỳ du khách nào khi chiêm ngưỡng cũng phải trồn trồ khen ngợi. Y Tý (Lào Cai) sẽ mang lại cho bạn một cảm giác khác biệt hoàn toàn với những nơi khác. Đến đây bạn sẽ được ngắm nhìn nhiều ruộng bậc thang nằm rải rác dưới chân núi, với đủ hình thái, màu sắc khác nhau. Và đặc biệt, bạn còn có thể bắt gặp những biển mây bất chợt tràn trên ruộng.

Có thể bạn muốn xem