Những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Sơn La mà bạn không nên bỏ lỡ

Những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Sơn La mà bạn không nên bỏ lỡ Sơn La là một tỉnh thuộc vùng núi Tây Bắc của nước ta nổi tiếng với phong cảnh thiên nhiên hoang sơ, sơn thủy hữu tình đậm chất núi rừng. Mùa đông này bạn đã có kế hoạch đi du lịch ở đâu chưa? Nếu chưa thì hãy đến với Sơn La và đừng bỏ qua những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Sơn La mà chúng tôi sắp giới thiệu dưới đây nhé. Sơn La là một tỉnh thuộc vùng núi Tây Bắc nước ta Sơn La là một địa điểm du lịch vô cùng hấp dẫn với những địa danh du lịch nổi tiếng cùng với một nền văn hóa đặc sắc, một nền ẩm thực phong phú và đa dạng. Nói đến du lịch Sơn La chúng ta đều sẽ nghĩ ngay đến một địa điểm du lịch rất nổi tiếng đó chính là cao nguyên...
quảng cáo

Sơn La là một tỉnh thuộc vùng núi Tây Bắc của nước ta nổi tiếng với phong cảnh thiên nhiên hoang sơ, sơn thủy hữu tình đậm chất núi rừng. Mùa đông này bạn đã có kế hoạch đi du lịch ở đâu chưa? Nếu chưa thì hãy đến với Sơn La và đừng bỏ qua những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Sơn La mà chúng tôi sắp giới thiệu dưới đây nhé.

những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Sơn La
Sơn La là một tỉnh thuộc vùng núi Tây Bắc nước ta

Sơn La là một địa điểm du lịch vô cùng hấp dẫn với những địa danh du lịch nổi tiếng cùng với một nền văn hóa đặc sắc, một nền ẩm thực phong phú và đa dạng. Nói đến du lịch Sơn La chúng ta đều sẽ nghĩ ngay đến một địa điểm du lịch rất nổi tiếng đó chính là cao nguyên Mộc Châu. Tuy nhiên Sơn La không chỉ có cao nguyên Mộc Châu đâu. Vẫn còn rất nhiều điểm đến thú vị khác đang chờ bạn khám phá đấy. Và dưới đây là một số những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Sơn La mà bạn không nên bỏ lỡ.

những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Sơn La
Phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ, nên thơ tại Sơn La

Những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Sơn La

Thác Dải Yếm

Một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Sơn La mà bạn không nên bỏ qua đó chính là thác Dải Yếm. Thác Dải Yếm còn được gọi với nhiều cái tên khác nhau như thác Nàng hay thác Bản Vặt là một thác nước tuyệt đẹp nằm ở xã Mường Sang thuộc tỉnh Sơn La. Theo truyền thuyết kể lại thì trước kia có một người con gái đã dùng dải yếm của mình để cứu một chàng trai khỏi dòng nước lũ và dải yếm đó đã tạo nên ngọn thác này. Đó cũng chính là lý do mà người ta gọi thác nước này là thác Dải Yếm.

những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Sơn La
Thác Dải Yếm

Nước đổ từ trên cao xuống tạo thành hàng ngàn tia nước trắng xóa tạo nên một khung cảnh rất hùng vĩ nhưng cũng không kém phần nên thơ, trữ tình. Đến khám phá thác Dải Yếm các bạn chắc chắn sẽ có được những trải nghiệm khó quên.

Cao nguyên Mộc Châu

Dĩ nhiên rồi, khi nhắc đến những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Sơn La thì không thể không nói đến cao nguyên Mộc Châu. Đây là một cao nguyên tuyệt đẹp và rộng lớn nằm ở phía Bắc của tỉnh Sơn La. Bạn có thể lựa chọn bất cứ thời điểm nào trong năm để đến với cao nguyên Mộc Châu tuy nhiên thời điểm lý tưởng nhất là trước và sau tết âm lịch.

những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Sơn La
Cao nguyên Mộc Châu

Có rất nhiều địa điểm để bạn có thể khám phá tại cao nguyên Mộc Châu và một trong những địa điểm mà bạn không nên bỏ qua đó chính là đồi chè trái tim. Đây là một địa điểm check-in hoàn hảo đặc biệt là đối với các cặp đôi.

Bảo tàng Sơn La        

Bảo tàng Sơn La cũng là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Sơn La. Bảo tàng này nằm trong khu di tích lịch sử Bảo tàng và Nhà tù Sơn La nổi tiếng được xây dựng vào năm 1908.

những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Sơn La
Bảo tàng Sơn La

Đến tham quan bảo tàng Sơn La, du khách sẽ có cơ hội được ngắm nhìn hàng ngàn những hiện vật giá trị từ thời tiền sử hay những hiện vật khắc họa lại cuộc sống của đồng bào các dân tộc thiểu số trên khắp đất nước Việt Nam trong suốt bao nhiêu năm qua. Bên cạnh đó, bảo tàng Sơn La cũng là nơi trưng bày những bộ sưu tập sách cổ bằng tiếng Thái, Dao ,… với rất nhiều những tác phẩm thuộc nhiều thể loại khác nhau như sử thi, trường ca, truyện dân gian,…

Di tích Văn bia Quế Lâm ngự chế

Đây là một khu di tích văn hóa lịch sử nằm ngay tại trung tâm của thành phố Sơn La thu hút rất đông khách du lịch đến tham quan. Tại đây hiện đang trưng bày bút tích của vua Lê Thái Tông. Vào tháng 5 năm 1440, nhà vua Lê Thái Tông cùng các binh sĩ đã thực hiện một cuộc chinh phạt vùng Tây Bắc. Trong cuộc hành trình đó, nhà vua đã dừng chân nghỉ ngơi tại động La. Quá ấn tượng trước khung cảnh yên bình, nên thơ nơi đây, nhà vua đã viết nên bài thơ “Quế Lâm ngự chế” lên trước cửa hang. Và nơi đây hiện nay đã trở thành một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Sơn La.

những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Sơn La
Văn bia Quế Lâm ngự chế

Nhà máy thủy điện Sơn La

Một địa điểm tham quan du lịch tại Sơn La mà chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm hết sức thú vị đó chính là nhà máy thủy điện Sơn La. Đây là nhà máy thủy điện có công suất lớn nhất tại khu vực Đông Nam Á được xây dựng tại xã Ít Ong, huyện Mường La , tỉnh Sơn La.

những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Sơn La
Nhà máy thủy điện Sơn La

Nhà máy thủy điện Sơn La không chỉ là một niềm tự hào đối với người dân Sơn La mà còn là niềm tự hào lớn lao đối với mỗi người dân Việt Nam. Nhằm phát triển du lịch cho Sơn La, hiện nay đã có những tour du lịch lòng hồ bằng thuyền được tổ chức để du khách có thể thăm thú, khám phá nhà máy thủy điện Sơn La.

Suối nước nóng bản Moòng

Đây cũng là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Sơn La nằm cách trung tâm thành phố Sơn La khoảng 7km. Nước suối tại đây có nhiệt độ trung bình luôn được duy trì ở mức từ 36 đến 38 độ C cùng với nhiều thành phần khoáng tự nhiên rất tốt cho sức khỏe. Tắm suối nước nóng này sẽ giúp chữa trị rất tốt cho các bệnh về da, thấp khớp và tim mạch. Nếu có dịp đến du lịch Sơn La thì bạn hãy dành thời gian thử tắm suối nước nóng bản Mòong một lần xem. Đó chắc chắn sẽ là một trải nghiệm khó quên đấy.

những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Sơn La
Suối nước nóng bản Moòng

Xem thêm:

Phan Thế Hoàng