Những địa điểm du lịch không thể bỏ qua nếu bạn là fan của dòng nhạc đồng quê

Trái lại với sự phổ biến của các dòng nhạc pop hay EDM, nhạc đồng quê thường khá kén người nghe. Nếu am hiểu về văn hóa xứ cờ hoa, bạn sẽ biết hầu hết các bản nhạc đồng quê là đại diện cho lối sống đặc trưng ở miền Nam nước Mỹ, từ trong lời ca và giai điệu. Chính vì vậy mà nó thường mang theo những rung cảm về gia đình, tình yêu, lòng tự hào – những thứ vốn dĩ thuộc về phong cách sống của những cao bồi nước Mỹ. Hiển nhiên, khi nhắc về dòng nhạc đặc biệt này, người nghệ sĩ đầu tiên hiện lên trong tâm trí bạn sẽ là Taylor Swift.

Trái lại với sự phổ biến của các dòng nhạc pop hay EDM, nhạc đồng quê thường khá kén người nghe. Nếu am hiểu về văn hóa xứ cờ hoa, bạn sẽ biết hầu hết các bản nhạc đồng quê là đại diện cho lối sống đặc trưng ở miền Nam nước Mỹ, từ trong lời ca và giai điệu. Chính vì vậy mà nó thường mang theo những rung cảm về gia đình, tình yêu, lòng tự hào – những thứ vốn dĩ thuộc về phong cách sống của những cao bồi nước Mỹ. Hiển nhiên, khi nhắc về dòng nhạc đặc biệt này, người nghệ sĩ đầu tiên hiện lên trong tâm trí bạn sẽ là Taylor Swift. Dù hiện tại nữ ca sĩ đã theo đuổi một dòng nhạc khác, nhưng những di sản của cô để lại cho dòng nhạc này chắc chắn vẫn khiến bạn bồi hồi, xao xuyến. Vậy nên, thay vì ngồi nhung nhớ về một nàng “công chúa nhạc đồng quê” của quá khứ, sao bạn không thử vi vu đến 4 địa điểm sau đây để tìm hiểu sâu về thể loại âm nhạc mộc mạc này? Không những khiến bạn đắm chìm vào khung cảnh đẹp bất ngờ, những gia vị hết sức chân thật của nó chắc chắn sẽ khiến bạn thêm yêu mến nhạc đồng quê hơn đấy!

1. NASHVILLE, TENNESSEE

Được mệnh danh là Thành phố Âm nhạc, Nashville là địa điểm hoàn hảo cho những ai yêu thích nhạc đồng quê. Là “Thủ phủ nhạc đồng quê của thế giới”, chắc chắn thành phố này sẽ mang đến cho bạn nhiều cơ hội tuyệt vời để khám phá thể loại nhạc này.

Hơn nữa, Nashville cũng là quê hương của nhiều địa điểm quay MV nhạc đồng quê nổi tiếng, như Grand Ole Opry. Những ai là fan “cứng” của dòng nhạc này, nếu đi du lịch thì chắc chắn không nên bỏ qua Country Music Hall Of Fame – một địa điểm trứ danh. Hoặc nếu bạn thực sự muốn thưởng thức trọn vẹn giai điệu của nhạc đồng quê, hãy dành một buổi tối đi dạo ở đường cao tốc Honky Tonk nhé! Bạn có thể mãi nhảy nhót theo các điệu nhạc vui nhộn phát ra từ hết quán bar này đến quán bar khác ở đây đấy.

2. AUSTIN, TEXAS

Austin, Texas sẽ là một nơi tuyệt vời để bạn đắm chìm trong những giai điệu của nhạc đồng quê. “Thủ đô nhạc sống của thế giới” sẽ đánh thức bản năng làm cao bồi nước Mỹ của bạn. Hơn nữa, bức tượng Willie Nelson – biểu tượng của làng nhạc đồng quê – đã được người dân nơi đây đặt ngay giữa trung tâm thành phố, chứng tỏ tình yêu dành cho nhạc đồng quê của thành phố Texas là điều không thể chối cãi, và bạn hoàn toàn có thể giao phó tâm hồn yêu nhạc của mình cho Texas. Đặc biệt, bạn còn có thể học theo các điệu nhảy nổi tiếng của nhạc đồng quê ở The Broken Spoke nữa đấy! Còn chần chừ gì nữa mà không sắm cho mình một đôi bốt cao bồi và nhảy nhót thâu đêm với đám bạn thân của bạn nhỉ?

3. BRANSON, MISSOURI

Thể loại nhạc đồng quê đang trở nên nổi tiếng ở Branson, Missouri. Những fan hâm mộ nhiệt thành của thể loại nhạc này có thể dành cả kỳ nghỉ cuối tuần để tận hưởng trọn vẹn các sắc thái của nhạc đồng quê tại Country Music Weekend ở Branson đấy! Bạn sẽ không thể cưỡng lại và cứ mãi ngân nga hát theo các huyền thoại của nền nhạc đồng quê trong 3 ngày ở đây.

Hoặc, nếu thích, bạn có thể tham dự các show nhạc đồng quê ở thính phòng Grand Country Music. Tất nhiên, nếu đã trót yêu dòng nhạc này rồi, đảm bảo bạn sẽ có được những trải nghiệm thú vị khi đến Missouri đấy!

4. JACKSON, MISSISSIPPI

Nhạc đồng quê như ăn sâu vào gốc rễ ở Mississippi. Nhiều nghệ sĩ nhạc đồng quê được sinh ra từ miền đất nổi tiếng này. Một trải nghiệm chắc chắn bạn phải có khi đến đây là lái xe dọc theo con đường Mississippi Country Music Trail. Điều đặc biệt ở con đường này là các tấm biển lớn ghi tên và tiểu sử của các nhân vật có tầm ảnh hưởng đến làng nhạc đồng quê được đặt dọc theo con đường, nên bạn có thể vừa lái xe, vừa trau dồi cho bản thân các kiến thức về dòng nhạc này nữa. Thật tuyệt vời, phải không? Bạn cũng đừng quên thưởng thức tiệc nướng tại Pig & Pint trước khi vui chơi ở Pop Saloon nữa nhé!

Có thể bạn muốn xem