Những con đường đèo đẹp ở Hà Giang mời gọi phượt thủ chinh phục

Những con đường đèo đẹp ở Hà Giang mời gọi phượt thủ chinh phục Hãy cùng GTOPVN điểm danh những con đường đèo đẹp ở Hà Giang khiến cho bất cứ phượt thủ nào cũng mong muốn một lần được chinh phục.  1. Đèo Mã Pí Lèng - một trong những con đường đèo đẹp ở Hà Giang nổi tiếng nhất  Khi có người hỏi rằng trong những con đường đèo đẹp ở Hà Giang thì đâu là cái tên nổi tiếng nhất? Chắc chắn cái tên được xướng lên đầu tiên chính là đèo Mã Pí Lèng. Nguời ta mệnh danh Mã Pí Lèng chính là vua của những con đèo và những ai khi đến Hà Giang cũng đều đánh giá rằng con đèo này thực sự đáng để chinh phục trong đời.    Đèo Mã Pí Lèng   Đèo Mã Pí Lèng nổi tiếng bởi độ cao, sự hiểm trở và cuối cùng là cảnh sắc hùng vĩ khiến ai ai cũng phải...
quảng cáo

Hãy cùng GTOPVN điểm danh những con đường đèo đẹp ở Hà Giang khiến cho bất cứ phượt thủ nào cũng mong muốn một lần được chinh phục. 

Banner Tour

1. Đèo Mã Pí Lèng - một trong những con đường đèo đẹp ở Hà Giang nổi tiếng nhất 

Khi có người hỏi rằng trong những con đường đèo đẹp ở Hà Giang thì đâu là cái tên nổi tiếng nhất? Chắc chắn cái tên được xướng lên đầu tiên chính là đèo Mã Pí Lèng. Nguời ta mệnh danh Mã Pí Lèng chính là vua của những con đèo và những ai khi đến Hà Giang cũng đều đánh giá rằng con đèo này thực sự đáng để chinh phục trong đời. 

 

Đèo Mã Pí Lèng - một trong những con đường đèo đẹp ở Hà GiangĐèo Mã Pí Lèng

 

Đèo Mã Pí Lèng nổi tiếng bởi độ cao, sự hiểm trở và cuối cùng là cảnh sắc hùng vĩ khiến ai ai cũng phải trầm trồ. Con đường đèo dài hơn 20km uốn lượn quanh đồi, qua những vách núi cao, vượt qua đỉnh lên tới độ cao 2000m. Ở ngay dưới chân đèo là sông Nho Quế quyến rũ sâu hun hút có màu nước xanh suốt  4 mùa. 

 

Đèo Mã Pí Lèng - một trong những con đường đèo đẹp ở Hà Giang(Ảnh: lokie_139)

 

Nếu lần đầu được đến đây, có khi bạn sẽ phải sợ "thót tim" bởi địa hình một bên là vách núi thẳng đứng, 1 bên là vực thẳm sâu hun hút. Sau khi chinh phục qua những đoạn dốc cùng các phiến đá tai mèo nhọn hoắt để lên tới đỉnh, các tay lái sẽ vô cùng hài lòng khi được thưởng thức cảnh sắc hùng vĩ được bao quát dưới chân đèo từ trên đỉnh núi. Nào là mây, là núi, là bầu trời cao vời vợi và đặc biệt là dòng sông Nho Quế hiền hòa bên dưới sẽ khiến bạn cứ tưởng mình lạc vào cõi mơ. 

 

Đèo Mã Pí Lèng - một trong những con đường đèo đẹp ở Hà GiangSông Nho Quế đẹp sững sờ ngay dưới chân đèo

 

2. Dốc Thẩm Mã - một trong những con đường đèo đẹp ở Hà Giang 

Dốc Thẩm Mã là điểm đến thường xuyên xuất hiện trong các chặng đường chinh phục của nhiều phượt thủ. Sau Mã Pí Lèng thì nhiều người chọn dốc Thẩm Mã là thách thức tiếp theo bởi vị trí được nối từ thị trấn Yên Minh đến Phố Cáo. 

 

Dốc Thẩm Mã - một trong những con đường đèo đẹp ở Hà GiangDốc Thẩm Mã 

 

Dốc Thẩm Mã - một trong những con đường đèo đẹp ở Hà Giang(Ảnh: boo.iu)

 

Không nổi tiếng như Mã Pí Lèng nhưng dốc Thẩm Mã vẫn luôn được xem là một trong những con đường đèo đẹp ở Hà Giang. Địa hình ở đây tuy không quá hiểm trở nhưng vẫn có độ khó nhất định khi chinh phục. Bởi thế, các tay lái nhớ cẩn thận khi đi bởi khi đã lên được đỉnh thì chút vất vả ấy chả là gì cả. Từ trên cao nhìn xuống, con dốc Thẩm Mã gây ấn tượng với những đoạn cua ngoằn nghèo, hai bên đường cỏ cây mọc um tùm tôn thêm vẻ đẹp hùng vĩ của dốc. 

 

Dốc Thẩm Mã - một trong những con đường đèo đẹp ở Hà GiangBackground sống ảo ở đây quá đỗi hùng vĩ (Ảnh: gianghama.1997)

 

 

3. Đèo Gió Hà Giang - cung đường thách thức bậc nhất Hà Giang 

Đèo Gió là cung đường sở hữu độ cao tương đường với đèo Mã Pí Lèng, không kém phầm đồ sộ bởi độ cao và cảnh sắc hoang sơ của những khu rừng nguyên sinh hai bên đường. Điều đầu tiên khiến bạn kích thích khi chinh phục đèo Gió đó chính là cung đường này rất dốc. Cũng vì thế mà chiều rộng của đường cũng rất hẹp. Nếu đi bộ thì sẽ vừa đủ cho hai người còn nếu đi xe máy thì chỉ lọt được 1 xe mà thôi. Đường ở đây uốn lượn quanh co khiến người lái không có tầm nhìn phía trước. Vì thế nếu đi xe thì bạn phải hết sức cẩn thận và chuẩn bị vững tâm lý cho những tình huống bất ngờ để xử lý. 

 

Đèo Gió - một trong những con đường đèo đẹp ở Hà GiangĐèo Gió

 

Một điều đặc biệt nữa của đèo Gió chính là ở 1 bên vách núi không có rào chắn bảo vệ. Nếu bạn là người yếu tim khi đứng ở độ cao lớn thì đừng nhìn xuống nhé. Tuy nhiên bù lại cảnh sắc ở hai bên lại cực kỳ ấn tượng. Càng lên cao thì không khí mát mẻ hòa cùng núi rừng và tiếng suối chảy róc rách nghe thật hùng vĩ. Qua đoạn đường đèo Gió là bạn đến được bản làng của người H'mông. Ở đây có nhiều hoạt động văn hóa thú vị đang chờ bạn đến trải nghiệm. 

 

Đèo Gió - một trong những con đường đèo đẹp ở Hà GiangCon đường chỉ vừa cho 1 chiếc xe máy đi qua

 

 

4. Dốc Bắc Sum - một trong những con đường đèo đẹp ở Hà Giang được yêu thích 

Một trong những con đường đèo đẹp ở Hà Giang mà bạn không thể quên kể đến đó chính là dốc Bắc Sum. Con đường nối từ xã Minh Tân lên xã Quyết Tiến, có nhiều đoạn dốc lớn, ngoằn nghèo. Bên cạnh sự mềm mại như một dải lụa thì dốc Bắc Sum còn mang trong mình nhiều sự hiểm trở, đặc biệt ở những đoạn khúc cua tay áo. Đây chính là thử thách được nhiều bạn trẻ ưa thích. Nhiều người còn ví dốc Bắc Sum là đèo Pha Đin, thuộc tứ đại đỉnh đèo của Việt Nam. 

 

Dốc Bắc Sum - một trong những con đường đèo đẹp ở Hà GiangDốc Bắc Sum

 

Dốc Bắc Sum - một trong những con đường đèo đẹp ở Hà GiangDốc Bắc Sum là 1 trong tứ đại đỉnh đèo Việt Nam 

 

Dọc theo con dốc có loại đá rất lạ đó là đá mồ côi. Những hòn đá này lăn từ trên cao xuống tạo thành những vết lủng trên đường. Vì thế nếu đi vào trời mưa thì đặc biệt chú ý quan sát. Đi trên con đường này sẽ dẫn bạn tới cổng Trời - nơi mà bạn có thể thu vào mắt mình khung cảnh hùng vĩ của núi non có 1 0 2. Lên tới cổng trời nhìn xuống, những đoạn đường vừa đi qua chỉ nhỏ như 1 sợi chỉ len lỏi giữa đồi núi trập trùng. Nằm ở độ cao 1400m so với mực nước biển nên thời tiết ở đây khá lạnh. Đứng ở đây, bạn cảm tưởng như mình với tay chạm được mây thoắt ẩn thoắt hiện như chốn bồng lai vậy. 

 

Dốc Bắc Sum - một trong những con đường đèo đẹp ở Hà GiangCảnh đẹp tựa tiên cảnh trên dốc Bắc Sum 

 

5. Dốc Chín Khoanh - con đường đèo hiểm trở ở Hà Giang 

Có nhiều người sẽ không phân biệt được dốc Bắc Sum với dốc Chín Khoanh bởi thực chất Chín Khoanh là một đoạn đường của dốc Bắc Sum. Đây là con đường nối từ Phố Cáo đến Sủng Là và trở thành một phần quan trọng để làm điểm nhấn của dốc Bắc Sum. Đúng như là tên gọi, con dốc này sở hữu 9 khoanh chính là 9 khúc cua, trong đó có 5 đoạn khúc cua tay áo khá hiểm trở và nguy hiểm. Những khúc cua đó vòng vòng, bạn phải là người có kinh nghiệm lái xe, tập trung thật cao độ thì mới có thể chinh phục được, đặc biệt vào những ngày mưa. 

 

Dốc Chín Khoanh - một trong những con đường đèo đẹp ở Hà Giang(Ảnh: nguyen.duy_95)

 

Dốc Chín Khoanh - một trong những con đường đèo đẹp ở Hà Giang(Ảnh: bomiiu1412)

 

Từ trên đèo nhìn xuống bạn sẽ thấy được những thửa ruộng bậc thang "thả dáng" theo sườn núi, những mái nhà nhấp nhô nằm rải rác khắp quả đồi. Đối với những bạn yêu thích loài hoa tam giác mạch thì đây đích thực là một cơ hội tuyệt vời bởi xung quanh dốc Chín Khoanh được trồng nhiều hoa tam giác mạch. Hoa sẽ nở rộ rực rỡ vào tháng 11, 12 dương lịch hàng năm. Với cảnh sắc và địa hình như thế thì dốc Chín Khoanh xứng đáng là một trong những con đường đèo đẹp ở Hà Giang

 

Dốc Chín Khoanh - một trong những con đường đèo đẹp ở Hà GiangMùa hoa tam giác mạch trên dốc Chín Khoanh 

 

Nếu bạn cũng là một tay lái đam mê chinh phục thì nhất định không được bỏ lỡ những con đường đèo đẹp ở Hà Giang vừa được liệt kê ở trên nhé!

 

Thu Mơ (tổng hợp) - luhanhvietnam.com.vn

Ảnh: Internet