Những bảo tàng độc đáo chỉ có tại Tokyo (Nhật Bản)

Bảo tàng thủ công dân gian Nhật Bản Được thành lập bởi Soetsu Yanagi vào năm 1936, Bảo tàng thủ công dân gian Nhật Bản ở Tokyo là một địa điểm cơ bản để tán dương mingei (các tác phẩm thủ công dân gian). Bộ sưu tập của bảo tàng được tạo nên từ khoảng 17,000 tác phẩm thủ công, bao gồm hàng dệt, đồ gỗ, tranh vẽ và thủ công khác. Nơi đây cũng có một loạt các tác phẩm từ Okinawa, bán đảo Triều Tiên, Trung Quốc và Đài Loan. Thời gian mở cửa: 10h00 - 17h00Địa chỉ: 44-3-33, Komaba, Meguro-kuVé vào cửa: ¥1,100 (Người lớn), ¥600 (học sinh trung học và sinh viên đại học), ¥200 (học sinh tiểu học và trung học

Bảo tàng thủ công dân gian Nhật Bản

Được thành lập bởi Soetsu Yanagi vào năm 1936, Bảo tàng thủ công dân gian Nhật Bản ở Tokyo là một địa điểm cơ bản để tán dương mingei (các tác phẩm thủ công dân gian). Bộ sưu tập của bảo tàng được tạo nên từ khoảng 17,000 tác phẩm thủ công, bao gồm hàng dệt, đồ gỗ, tranh vẽ và thủ công khác. Nơi đây cũng có một loạt các tác phẩm từ Okinawa, bán đảo Triều Tiên, Trung Quốc và Đài Loan.

Thời gian mở cửa: 10h00 - 17h00Địa chỉ: 44-3-33, Komaba, Meguro-kuVé vào cửa: ¥1,100 (Người lớn), ¥600 (học sinh trung học và sinh viên đại học), ¥200 (học sinh tiểu học và trung học cơ sở)

Bảo tàng khoa học và tự nhiên quốc gia

Nằm thu mình ở góc phía đông của công viên Ueno, Bảo tàng tự nhiên và khoa học quốc gia là một địa điểm nên ghé thăm dành cho bất cứ ai quan tâm tới lịch sử tự nhiên và công nghệ. Bảo tàng rất lớn và có một bộ sưu tập khá ấn tượng của hệ thực vật và hóa thạch, chúng được trưng bày hết sức đẹp mắt trong khắp toàn bộ tòa nhà. Bảo tàng cũng ghi nhận những tiến bộ về công nghệ và trưng bày một loạt những công cụ, dụng cụ, tài liệu và đồ vật được sử dụng để bảo tồn và nghiên cứu thế giới xung quanh chúng ta. Tạo sao bạn lại không đi dạo quanh công viên Ueno và ghé thăm bảo tàng để trải nghiệm những điều ngạc nhiên mà nó mang lại? Hãy để ý tới bức tượng cá voi màu xanh rất to và đáng yêu ngay cạnh lối vào.

Thời gian mở cửa: 9h00 - 17h00 Địa chỉ: 7-20 Ueno Park, Taito-kuVé vào cửa: ¥620 (người lớn), miễn phí đối với học sinh cấp ba trở xuống

Bảo tàng Amuse

Nằm cách ga Asakusa khoảng 500 mét, bảo tàng Asakusa là một cơ sở nghệ thuật và văn hóa được thành lập với mục đích tôn vinh những nét đẹp của “sự hài hòa, cái đẹp và công nghệ”. Amuse tự xưng là một bảo tàng “sống”, chuyên về hàng dệt, đồ họa và những thiết kế bị ảnh hưởng bởi văn hóa truyền thống Nhật Bản. Triển lãm thường xuyên của bảo tàng, ‘BORO”, sẽ mang tới một bộ sưu tập hàng dệt may và quần áo vá, một số trang phục có từ thời Edo. Những mảnh vải này rất đơn giản và được truyền qua các thế hệ, mỗi miếng được vá lại bằng cách ghép các mảnh vải vụn lại với nhau, tạo nên một nét đẹp Yuyo no bi ( nét đẹp của sự thực tiễn)

Thời gian mở cửa: 10h00 - 16h00 (đóng cửa vào các thứ hai)Địa chỉ: 2-34-3, Asakusa, Taito-kuVé vào cửa: ¥1,080 (người lớn), ¥864 (học sinh cấp 3 và sinh viên đại học), ¥540 (học sinh cấp hai và tiểu học)

TripToday.vn

Có thể bạn muốn xem