Nhiều hoạt động thú vị dịp Tết ở Trà Sư

Nhiều hoạt động thú vị dịp Tết ở Trà Sư Năm mới là khoảng thời gian đất trời chuyển giao những điều đã qua để thay thế cho biết bao dự định và kế hoạch sắp tới. Hòa chung quá trình giao mùa rộn ràng trong không khí se lạnh trước Tết, khu du lịch Trà Sư những ngày cuối năm đang rộn ràng thay áo, tất bật chỉnh chu giao diện nhân dịp đón xuân về. Nhiều hoạt động thú vị và trò chơi đầy sắc màu, là điểm nhấn ấn tượng tại khu du lịch Trà Sư dịp Tết cổ truyền năm nay. Với mỗi người, dù có đi đâu làm gì thì ngày Tết cũng là lúc trở về nhà, trang trí nhà cửa và cùng gia đình chúc nhau một mùa xuân mới. Khu du lịch Trà Sư những ngày trước Tết liên tục chào đón du khách bằng khung cảnh của hàng nghìn đàn thiên...
quảng cáo

Năm mới là khoảng thời gian đất trời chuyển giao những điều đã qua để thay thế cho biết bao dự định và kế hoạch sắp tới. Hòa chung quá trình giao mùa rộn ràng trong không khí se lạnh trước Tết, khu du lịch Trà Sư những ngày cuối năm đang rộn ràng thay áo, tất bật chỉnh chu giao diện nhân dịp đón xuân về. Nhiều hoạt động thú vị và trò chơi đầy sắc màu, là điểm nhấn ấn tượng tại khu du lịch Trà Sư dịp Tết cổ truyền năm nay.

Với mỗi người, dù có đi đâu làm gì thì ngày Tết cũng là lúc trở về nhà, trang trí nhà cửa và cùng gia đình chúc nhau một mùa xuân mới. Khu du lịch Trà Sư những ngày trước Tết liên tục chào đón du khách bằng khung cảnh của hàng nghìn đàn thiên điểu bay về lại ngôi nhà chung nơi vùng Tây Nam.

Du khách sẽ có dịp đắm mình vào khoảnh khắc những chú thiên điểu trắng tinh khôi chao lượn trên bầu trời trong xanh, sum vầy quanh chiếc cầu tre nằm trườn dài xuyên rừng tràm. Cảnh vật khiến du khách chợt thấy lòng nhẹ nhàng hơn sau những bộn bề của cuộc sống xa hoa, họa lên cảnh sắc đoàn viên giữa trời và đất, giữa các thành viên của đại gia đình cho mùa Tết đầy ắp tiếng ca.

polyad

Trà Sư là điểm đến trọn vẹn cho mùa Tết đoàn viên của nhiều gia đình. Ảnh: An Nhiên.

Du khách sẽ ấn tượng với làng Trà Sư những ngày giáp Tết bởi tiếng huyền cầm thánh thót của dàn đồng ca thiên điểu, như từng lời chúc ngọt ngào đến từ thiên nhiên hoang sơ và huyền bí. Một khúc giao mùa lần nữa lại được cất lên trong khí trời se lạnh mỗi dịp xuân về.

Tại khu du lịch Trà Sư những ngày năm mới, du khách vẫn nghe tiếng hân hoan của đàn cá đồng bì bõm và mãi bơi theo tiếng gọi của tự nhiên. Ban quản lý khu du lịch Trà Sư cho biết, nhà đầu tư sẽ tiếp tục triển khai thả thêm hàng tấn cá đồng vào nội khu rừng tràm, mang đến dư vị đoàn viên cho cả khu rừng những ngày sau Tết.

Ẩm thực Việt Nam được tôn vinh đẹp nhất là vào dịp Nguyên đán, khi nhà nhà đều chuẩn bị mâm ngũ quả, bàn ăn đủ đầy thịt cá và mang lại nguyên bản vị truyền thống, của mùa lễ cổ truyền. Sắc hương ẩm thực ngày Tết sẽ được du khách bắt gặp tại khu du lịch Trà Sư khi ban quản lý nơi đây sẽ triển khai tiệc buffet những đặc sản của vùng non thiêng đến mọi du khách tham quan.

Khoảng thời gian từ 30 đến mùng 5 Tết là lúc mà nét đẹp ẩm thực Bảy Núi được tôn lên rực rỡ nhất. Và theo nhà đầu tư, tiệc buffet sẽ có thể kéo dài đến hết mùng 10 Tết nhằm đáp ứng nhu cầu thưởng thức của du khách. "Hoạt động này như lời chúc mong một năm mới đầy đủ sắc - hương - vị của cuộc sống đến mọi người khi tham quan Trà Sư", đại diện ban quản lý khu du lịch nói.

polyad

Một đoàn du khách tham quan khu du lịch Trà Sư. Ảnh: An Nhiên.

Dịp này, Trà Sư tiếp tục chiều lòng du khách khi khai thác thêm tuyến dã ngoại về vùng biên giới xưa thông qua chuyến tàu trên bờ kênh Vĩnh Tế. Du khách sẽ được tiếp tục chuyến hành trình tham quan những nét sinh hoạt độc đáo của bà con người miền Tây chất phác, thật thà và cảm nhận không khí Tết độc đáo khi đắm mình vào dòng chảy êm dịu nơi biên giới Tây Nam.

Lễ hội đua thuyền đặc sắc - một nét văn hóa phi vật thể của người Việt Nam tự bao đời, nay sẽ được tái hiện trên bờ kênh Trà Sư, tô điểm cho sự giao thoa văn hóa của mọi miền tổ quốc. Theo ông Đinh Quang Thái - Giám đốc khu du lịch Trà Sư - Tết năm nay sẽ là cơ hội để du khách có thể trải nghiệm những nét văn hóa đặc sắc được tụ hội về Trà Sư. Đó không chỉ là cầu kiều mang phong cách châu Âu, là chiếc cầu tre vạn dặm mang hồn văn hóa miền Tây... mà ở đó hoạt động đua thuyền còn sẽ đưa du khách đến với khung trời của điều tưởng chừng ở rất xa, mà lại được bắt gặp ngay trong chuyến du ngoạn ngắn ngủi của mình.

Với nhiều hoạt động trên, Trà Sư đang từng ngày thay màu áo mới để cùng du khách đón một năm mới trọn vẹn và thịnh vượng.

An Nhiên