Nhà thờ Long Hưng Quảng Trị

Nhà thờ Long Hưng Quảng Trị Nếu có dịp ghé thăm Quảng Trị bạn hãy một lần ghé thăm nhà thờ Long Hưng để cùng chiêm ngưỡng kiến trúc cổ và tìm hiểu những câu chuyện lịch sử về địa danh này. Vậy bạn đã biết Nhà thờ Long Hưng Quảng Trị tọa lạc ở đâu và có gì khám phá chưa? Cùng tham khảo bài viết dưới đây.  Nhà thờ Long Hưng ở đâu Quảng Trị? Nhà thờ Long Hưng tọa lạc tại quốc lộ 1A, gần Cầu Trắng, thuộc làng Long Hưng, xã Hải Phú, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị. Nơi đây được xây dựng để thờ đạo thiên chúa giáo thuộc thôn Hưng Long, với tổng diện tích 1220m2, gồm có tháp chuông ở trước, phía trên được gắn thánh giá cùng giáo đường rộng lớn và hành lang. Kể từ khi cuộc chiến đấu bảo vệ Thành Cổ Quảng Trị, nhà...
quảng cáo

Nếu có dịp ghé thăm Quảng Trị bạn hãy một lần ghé thăm nhà thờ Long Hưng để cùng chiêm ngưỡng kiến trúc cổ và tìm hiểu những câu chuyện lịch sử về địa danh này. Vậy bạn đã biết Nhà thờ Long Hưng Quảng Trị tọa lạc ở đâu và có gì khám phá chưa? Cùng tham khảo bài viết dưới đây. 

Banner Tour

Nhà thờ Long Hưng ở đâu Quảng Trị?

Nhà thờ Long Hưng tọa lạc tại quốc lộ 1A, gần Cầu Trắng, thuộc làng Long Hưng, xã Hải Phú, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị. Nơi đây được xây dựng để thờ đạo thiên chúa giáo thuộc thôn Hưng Long, với tổng diện tích 1220m2, gồm có tháp chuông ở trước, phía trên được gắn thánh giá cùng giáo đường rộng lớn và hành lang. Kể từ khi cuộc chiến đấu bảo vệ Thành Cổ Quảng Trị, nhà thờ bị bom đạn tàn phá đổ nát. Nhà thờ Long Hưng Quảng Trị là di tích chiến tranh ghi dấu cuộc chiến đấu anh dũng của quân và dân ta. 


nhà thờ Long Hưng Quảng Trị - ở đâuNhà thờ Long Hưng là điểm đến thu hút du khách


Cách di chuyển tới nhà thờ Long Hưng Quảng Trị

Kinh nghiệm đi Quảng Trị, nhà thờ có vị trí ngay QL1A thuộc huyện Hải Lăng vì vậy để tới được nhà thờ đổ Long Hưng bạn cần đi máy bay, tàu hỏa, xe khách để tới được huyện Hải Lăng. Nhà thờ Long Hưng cách trung tâm huyện Hải Lăng khoảng 10,4 km, để tới được địa danh này bạn có thể dễ dàng đi bằng xe máy theo hướng đường làng Thượng Xá hoặc Liên Xã hay Lê Duẩn. Lưu ý bạn nên mang theo đầy đủ giấy tờ cần thiết và có thể tra cứu google maps khi không thông thuộc đường xá. Trong trường hợp không thông thuộc đường đi bạn có thể thuê taxi hoặc xe ôm để dễ dàng tới được nhà thờ này. 


nhà thờ Long Hưng Quảng Trị - di chuyểnCách di chuyển tới nhà thờ Long Hưng Quảng Trị


Tham quan di tích nhà thờ Long Hưng

Nhà thờ Long Hưng Quảng Trị có gì? Nếu bạn là người ưa khám phá lịch sử chắc chắn không thể bỏ qua di tích nhà thờ Long Hưng khi có dịp tới Quảng Trị. Được xây dựng từ năm 1955 - 1956, nhà thờ Long Hưng được làm hoàn toàn từ bê tông cốt thép kiên cố và gắn liền với chiến dịch Mùa Hè Đỏ Lửa vào năm 1972. Mặc dù bị tàn phá trong cuộc chiến tranh, nhưng nhà thờ Long Hưng vẫn luôn thu hút du khách khi du lịch vùng đất lịch sử Quảng Trị. 


nhà thờ Long Hưng Quảng Trị - tham quanTham quan di tích nhà thờ Long Hưng Quảng Trị

Nhà thờ Long Hưng Quảng Trị được xem như chứng tích có giá trị lịch sử to lớn về cuộc phản kích quân Mỹ ngụy nhắm tái chiếm vùng đất Quảng Trị. Cũng tại nhà thờ này, quân dân của ta đã mở hàng loại đợt phản kích lớn và chịu không ít đau thương. Những cuộc chiến đó đã mang ý nghĩa lớn lao và góp phần giải phóng Thành Cổ quảng Trị sau 81 ngày đêm chiến đấu. 


nhà thờ Long Hưng Quảng Trị - tham quan kiến trúcCác dấu tích của nhà thờ Long Hưng

 

Nếu có dịp về Quảng Trị, bạn hãy một lần ghé thăm nhà thờ Long Hưng để cùng tham quan và ôn lại những trang sử vẻ vang về sự anh dũng hy sinh của quân dân ta. Bạn cũng có thể tìm gặp và trò chuyện cùng các vị lão thành nơi đây để hiểu rõ hơn về cuộc chiến đấu anh dũng của dân tộc, cũng như hiểu rõ hơn về địa danh này. 


nhà thờ Long Hưng Quảng Trị - tham quan kiến trúc độc đáoNhà thờ từng bị chiến tranh tàn phá đổ nát

nhà thờ Long Hưng Quảng Trị - bia giới thiệuBiển giới thiệu về nhà thờ Long Hưng

 

Thông thường bạn chỉ mất khoảng buổi sáng để tham quan nhà thờ Long Hưng Quảng Trị, vì vậy nếu có thời gian bạn có thể kết hợp đi địa danh Thành Cổ Quảng Trị cách đó chỉ 1,9km. Đây là di tích lịch sử đặc biệt tọa lạc tại trung tâm thị xã Quảng Trị do triều Nguyễn xây dựng. Thành cổ được xây dựng theo lối kiến trúc thành trì, bao quanh bởi hình vuông được làm từ gạch nung cỡ lớn, sử dụng mật mía và vôi để dính lại. Thành Cổ Quảng Trị gồm tất cả bốn cửa chính là Đông - Tây - Nam - Bắc. Ghé thăm địa danh này du khách sẽ được tìm hiểu về dấu tích nhà lao do Pháp xây dựng, đài chứng tích Sinh Viên, bảo tàng và đài tưởng niệm các chiến sĩ.


nhà thờ Long Hưng Quảng Trị - thành cổ Quảng TrịKết hợp tham quan Thành Cổ Quảng Trị

 

Những lưu ý cần thiết khi tham quan nhà thờ Long Hưng 

Để có chuyến tham quan nhà thờ đổ Long Hưng Quảng Trị, bạn cũng có thể lưu lại những thông tin hữu ích dưới đây:

- Nên tìm hiểu trước về đường đi và địa điểm dự định kết hợp tham quan để không mất thời gian di chuyển. 

- Ở phía trước nhà thờ có biển thông tin giới thiệu khái quát bạn có thể tham khảo. 

- Vào các dịp lễ thánh lớn có đoàn sư mục về làm lễ cầu nguyện cho người dân theo đạo Thiên Chúa sinh sống tại đây. 

- Ăn mặc lịch sự khi tham quan, vì đây là di tích lịch sử nổi tiếng và linh thiêng. 

- Không vứt rác bừa bãi trong khuôn viên của nhà thờ. 

- Có thể chụp hình làm kỷ niệm tại nhà thờ Long Hưng. 

- Nếu muốn nghỉ lại qua đêm bạn có thể tham khảo nhà nghỉ hoặc khách sạn tại trung tâm huyện Hải Lăng. 

- Về ăn uống, bạn có thể thưởng thức các món đặc sản như: Thịt trâu lá trơng, bún chắt chắt Mai Xá, bún nghệ, cháo bột lọc rong biển, mít thấu…

 


Trên đây là toàn bộ kinh nghiệm tham quan nhà thờ Long Hưng Quảng Trị. Hy vọng sẽ cung cấp những thông tin hữu ích cho chuyến đi sắp tới của bạn với khám phá nhiều trải nghiệm tại vùng đất lịch sử này. 

 

Phương Nga (tổng hợp) -  luhanhvietnam.com.vn

Ảnh: Internet