Người xa quê vì sao cần về nhà đón Tết Mậu Thân 2018 sớm?

Người xa quê vì sao cần về nhà đón Tết Mậu Thân 2018 sớm? Những ngày cuối năm, ở trên đất khách quê người, những người con tha hương luôn đau đáu một nỗi nhớ thương vô bờ bến đối với quê nhà. Nhất là trong tiết trời lạnh giá của mùa đông, trên những con phố tấp nập, bước chân của mỗi người dường như cũng vội vã hơn, hối hả hơn? Xa quê, không chỉ là những người Việt làm việc và sinh sống ở nước ngoài, mà cả những người đi làm, đi học tập trong nước nhưng điều kiện không cho phép, một năm họ về nhà chỉ tính đầu ngón tay. Và người xa quê vì sao cần về nhà đón Tết sớm cũng là gì vậy… Nỗi lòng người xa quê! Công việc của những ngày cuối năm luôn nhiều hơn ngày thường, mọi người ai cũng muốn nhanh chóng hoàn thành sớm để có thể bắt kịp...
quảng cáo

Những ngày cuối năm, ở trên đất khách quê người, những người con tha hương luôn đau đáu một nỗi nhớ thương vô bờ bến đối với quê nhà. Nhất là trong tiết trời lạnh giá của mùa đông, trên những con phố tấp nập, bước chân của mỗi người dường như cũng vội vã hơn, hối hả hơn? Xa quê, không chỉ là những người Việt làm việc và sinh sống ở nước ngoài, mà cả những người đi làm, đi học tập trong nước nhưng điều kiện không cho phép, một năm họ về nhà chỉ tính đầu ngón tay. Và người xa quê vì sao cần về nhà đón Tết sớm cũng là gì vậy…

Nỗi lòng người xa quê!

Công việc của những ngày cuối năm luôn nhiều hơn ngày thường, mọi người ai cũng muốn nhanh chóng hoàn thành sớm để có thể bắt kịp chuyến xe về với gia đình, về nơi có ba đang mong mẹ đang chờ, về nơi có mâm cơm gia đình bình dị nhưng ấm áp biết bao nhiêu.

Chắc hẳn rằng những ngày cận kề năm mới luôn mang đến cho con người nhiều xúc cảm, có chút gì đó nuối tiếc, có chút gì đó mong ngóng và có chút gì đó háo hức, hi vọng. Quả thực như vậy, những câu chuyện chiều 30 Tết luôn là những câu chuyện đọng lại nhiều hoài niệm nhất.

Đối với những người con xa quê, Tết cổ truyền không chỉ là dịp được trở về nhà với ba mẹ mà đó còn là dịp giúp cho mỗi người có thể tự thấu hiểu thêm chính mình và những người thân trong gia đình. Người ta có câu “Tết là để về nhà”, vậy tại sao chúng ta không trở về nhà mang theo niềm vui, niềm hạnh phúc và cả sự biết ơn?

Có người nói rằng Tết là khoảng thời gian đáng nhớ nhất trong năm, lưu giữ lại những khoảnh khắc tuyệt vời nhất bên gia đình.  Phải chăng là như vậy? Tết, chúng ta rũ bỏ hết những lo toan của cơm áo gạo tiền, vứt bỏ hết những bực bội, gạt đi những hận thù để có thể ngồi an yên bên nhau, mỉm cười hạnh phúc để chúc nhau những điều tốt đẹp nhất.

Những người con xa xứ vào những ngày cuối năm, thực sự trái tim họ rạo rực vô cùng. Bất chợt trên mảnh đất xa lạ nơi xứ người, khi thấy người người tay xách túi đồ tết lỉnh kỉnh đợi xe, đợi tàu cũng khiến cho tấm lòng mềm nhũn ra. Họ “khát” cái cảm giác được chạy thật nhanh, lao vội vào cánh cửa đã lưu giữ biết bao nhiêu bước chân từ thuở còn chập chững đến lúc trưởng thành như bây giờ. Nhà là nơi thật thiêng liêng và ý nghĩa biết bao nhiêu! Nhà chính là bình yên và hạnh phúc trọn vẹn nhất!

Tại sao người xa quê nên về nhà đón Tết sớm?

Về nhà đón Tết sớm là một cảm giác thật diệu kì đối với những người con đang lạc nơi đất khách quê người. Vì nó mang đến rất nhiều cảm xúc, mà cho đến sau này vẫn còn nguyên vẹn trong kí ức của mỗi người.

Sau một năm dài xa quê, những ngày cuối năm được trở về nhà sớm để tận tay dọn dẹp nhà cửa, tận tay sắm những cây đào, cành quất hay tận tay gói những chiếc bánh chưng vụng về cũng đủ ấm áp phải không?

Đặc biệt những ngày Tết ở chốn thôn quê luôn mang một nét đặc trưng rất Việt, nồng hậu, ấm áp và nghĩa tình biết bao. Một cái Tết trọn vẹn là một cái Tết mà mọi công việc chuẩn bị đón Tết của gia đình đều có bàn tay của bạn trong đó. Bây giờ dù đã lớn khôn nhưng nếu vào phiên chợ quê ngày cuối năm, được cùng mẹ đi chợ cũng là điều thiêng liêng mà biết bao nhiêu người khao khát được chạm vào.

Có lẽ, ai trong chúng ta cũng có một kí ức về Tết xưa thật đẹp và vẹn nguyên, vậy thì trở về nhà đón Tết sớm đối với những người con xa quê là “món quà” tuyệt vời nhất giúp cho bạn đánh thức những kí ức đó. Sẽ thật hạnh phúc và ấm áp biết bao khi trong mâm cơm chiều cuối năm được ngắm nhìn nụ cười hiền hậu đầy nếp nhăn của mẹ, đôi mắt đục ngầu của cha và tiếng cười trong trẻo của em thơ.

Tết sắp đến rồi, những ngày cuối năm này bỗng thấy lòng mình rạo rực biết bao nhiêu. Chúc cho những người xa quê có thể sắp xếp được thời gian, công việc để về nhà đón Tết Mậu Tuất 2018 trọn vẹn bên gia đình.