Nghe travel blogger Bùi Ngọc Công kể về những điều tuyệt vời của Hà Giang, chỉ muốn lên đường du lịch ngay

Với chàng Rọt – Bùi Ngọc Công, những điều tuyệt vời của Hà Giang gói trọn trong cảnh đẹp, văn hóa và cả đồng bào dân tộc hiền hậu, mộc mạc nơi đây.  Hà Giang – kể mãi không hết những trải nghiệm thi vị  Cảnh đẹp Hà Giang có lẽ chụp mãi không hết. Văn hóa Hà Giang có lẽ trải nghiệm bao lần cũng chẳng đủ. Đó là lý do mà nhiều người trẻ đến đây một lần đều nung nấu ý định quay lại.    Hà Giang đẹp như một tác phẩm bích họa được tô vẽ kỳ công. Ảnh: Bùi Ngọc Công Còn những travel blogger với trái tim nhiệt thành như chàng Rọt – Bùi

Với chàng Rọt – Bùi Ngọc Công, những điều tuyệt vời của Hà Giang gói trọn trong cảnh đẹp, văn hóa và cả đồng bào dân tộc hiền hậu, mộc mạc nơi đây. 

Hà Giang – kể mãi không hết những trải nghiệm thi vị 

Cảnh đẹp Hà Giang có lẽ chụp mãi không hết. Văn hóa Hà Giang có lẽ trải nghiệm bao lần cũng chẳng đủ. Đó là lý do mà nhiều người trẻ đến đây một lần đều nung nấu ý định quay lại.   

Hà Giang đẹp như một tác phẩm bích họa được tô vẽ kỳ công. Ảnh: Bùi Ngọc Công

Còn những travel blogger với trái tim nhiệt thành như chàng Rọt – Bùi Ngọc Công, anh phải chia sẻ nhiều lần về những điều tuyệt vời của Hà Giang. Trong bài chia sẻ trước, chàng trai này kể về những điều đặc biệt thuộc địa lý, địa hình của miền đá nở hoa. 

Còn trong bài chia sẻ mới nhất, chàng Rọt mang đến những cảm nhận về văn hóa, lối sống và đặc sản của Hà Giang tuyệt đẹp. Những ai từng du lịch Hà Giang hoặc quan tâm đến vùng đất này hẳn sẽ thấy xốn xang trong lòng khi chiêm ngưỡng những bức ảnh đẹp mà chàng Rọt đã chụp.   

Vẻ đẹp mộc mạc, yên bình của Hà Giang làm say lòng lữ khách. Ảnh:Bùi Ngọc Công

Và hơn hết, có lẽ bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn về miền đá nở hoa. Vậy thì hãy đọc và cảm nhận những review chân thực nhất của Bùi Ngọc Công để thêm hiểu về Hà Giang. Nơi này ngoài cảnh đẹp thì còn vô vàn điều hay ho, thú vị khác. 

>> Xem thêm: 'Độc nhất vô nhị' khu nghỉ dưỡng H’Mong Village hình chiếc gùi ở Hà Giang

Kinh nghiệm khám phá những điều tuyệt vời của Hà Giang của chàng Rọt 

Chợ phiên ở Hà Giang là một nét đẹp văn hóa đặc trưng của miền đất cực Bắc tổ quốc. Chợ phiên thường được mở vào ngày cuối tuần tùy thuộc vào nếp sinh hoạt của các dân tộc tại đây. 

Hoạt động này là nét sinh hoạt văn hóa không thể thiếu của người dân vùng cao. Ngoài mục đích mua bán và trao đổi hàng hóa, chợ phiên còn là nơi giao lưu văn hóa của người dân các vùng, tạo nên một nét đẹp rất đặc trưng mà miền xuôi không có.   

Chàng Rọt Bùi Ngọc Công dành một tình yêu lớn cho Hà Giang. Ảnh:Bùi Ngọc Công

Không chỉ có Sapa mới có ruộng bậc thang. Hà Giang cũng có ruộng bậc thang Hoàng Su Phì. Đây là nơi có hệ thống ruộng bậc thang đẹp nhất ở vùng cao Hà Giang. Nơi đây có hai mùa đặc biệt là mùa nước đổ và mùa lúa chín.   

Hà Giang đẹp từ những điều giản dị nhất. Ảnh:Bùi Ngọc Công

Mùa nước đổ thường rơi vào tháng 5. Lúc này, cảnh đẹp của Hà Giang hiện lên vô cùng lung linh. Những thửa ruộng trông như một tấm gương phản chiều màu sắc của đất trời, thiên nhiên. 

Mùa còn lại là mùa lúa chín rơi vào cuối tháng 9 – 10. Thời điểm này, tất cả những thửa ruộng được nhuộm vàng, tạo nên một bức tranh vô cùng tuyệt diệu. Đây là một trong những điều tuyệt vời của Hà Giang mà bạn nên khám phá một lần để thấy cảnh đẹp Việt Nam tuyệt mỹ đến nhường nào.   

Hà Giang đẹp 4 mùa trong năm. Ảnh:Bùi Ngọc Công

Với Rọt, Hà Giang còn ấn tượng bởi dòng dòng sông Nho Quế. Đây là một con sông có đầu nguồn từ vùng núi Nghiễm Sơn, Vân Nam (Trung Quốc). Nước sông Nho Quế có màu xanh ngọc bích, chảy giữa các khe núi, đoạn đi qua hẻm tu sản được coi là đẹp nhất.   

Những con dốc, những đồng hoa, những cung đường đèo,... tạo nên dấu ấn riêng cho Hà Giang. Ảnh:Bùi Ngọc Công

Để chiêm ngưỡng trọn vẹn vẻ đẹp của dòng Nho Quế, bạn có thể đứng từ đèo Mã Pì Lèng. Từ đây, bạn có thể nhìn bao quát toàn cảnh dòng sông uốn lượn với màu xanh mướt mát vô cùng tráng lệ, hùng vĩ. Nhiều du khách đã khẳng định rằng sông Nho Quế chính là điểm đến nhất định phải check in khi du lịch Hà Giang.   

Hà Giang có chợ phiên của đồng bào dân tộc ít người. Ảnh:Bùi Ngọc Công

Vi vu Hà Giang, chắc chắn bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm những con dốc hiểm trở. Đa phần du khách đến đây đều chọn di chuyển bằng xe máy. Vì thế, bạn sẽ phải vượt qua những con đường quanh co, những đoạn đường đèo khúc khuỷu.   

Nương ngô, vườn hoa trong vườn nhà của đồng bào dân tộc vùng cao. Ảnh:Bùi Ngọc Công

Theo kinh nghiệm đi Hà Giang của Rọt, những con dốc cực kỳ nổi tiếng mà bạn nên check in là Dốc Thẩm Mã, Dốc Bắc Sum, Dốc Chín Khoanh, Cung đường chữ M,... Đây là nơi mà bạn vừa được trải nghiệm cảm giác thử thách, vừa được chiêm ngưỡng cảnh đẹp tráng lệ của Hà Giang.  

Nhà trình tường là kiến trúc nhà đặc trưng của người dân tộc ở Hà Giang. Ảnh:Bùi Ngọc Công

Nào chỉ có những điểm đến hay cảnh đẹp, Hà Giang còn nhiều đặc sản “gây thương nhớ như rượu ngô, thắng cố, cháo Ấu Tẩu, bánh cuốn. Đặc biệt là những loại bánh làm từ hoa tam giác mạch, ăn một lần là nhớ mãi. Với mình, đây cũng là điều tuyệt vời của Hà Giang mà những nơi khác không có.   

Những khoảnh khắc bình dị trong cuộc sống của người Hà Giang. Ảnh:Bùi Ngọc Công

Đi Hà Giang, bạn còn được khám phá kiến trúc nhà trình tường đặc trưng của đồng bào dân tộc nơi đây. Trong chuyến hành trình của mình, không khó để bạn bắt gặp những ngôi nhà trình tường với kiến trúc vô cùng độc đáo, được chính tay người H’Mông tạo nên.

Từ lâu, nhà trình tường đã trở thành một trong những biểu tượng về kiến trúc và văn hoá. Nét đẹp đậm đà bản sắc của đồng bào miền núi tại Hà Giang càng làm cho cảnh đẹp vùng cao thêm phần ấn tượng. Vào mùa xuân khi hoa mận, hoa lê nở trước hiên nhà càng điểm tô thêm vẻ đẹp mộc mạc, đậm chất vùng rẻo cao Bắc Bộ.   

Những em bé hồn nhiên ở Hà Giang. Ảnh:Bùi Ngọc Công

Ngoài tất cả những điều kể trên, điều tuyệt vời của Hà Giang mà hầu hết du khách đều có thể cảm nhận chính là trẻ em. Ở đây, những đứa trẻ cực kỳ hồn nhiên và hiếu khách. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp những cánh tay của các bé vẫy chào mình trên những cung đường. Tại Dốc Thẩm Mã, bạn sẽ được giao lưu, trò chuyện với những em nhỏ cực kỳ dễ thương.  

Thanh xuân này, nhất định bạn phải một lần check in Hà Giang. Ảnh:Bùi Ngọc Công

Với mình, Hà Giang thật đẹp, thật hiền hậu và tuyệt vời. Có lẽ vài dòng chia sẻ hay đôi lời cảm nhận cũng không thể miêu tả trọn vẹn sức hấp dẫn của miền đá nở hoa. Vì thế nếu có dịp, bạn hãy trực tiếp đến đây, hòa mình vào thiên nhiên và con người nơi đây để có cho riêng mình nhiều kỷ niệm đáng nhớ. 

Ảnh + Review: Bùi Ngọc Công

Biên tập: Ngọc Anh 

Theo Báo Thể Thao Việt Nam

Có thể bạn muốn xem