Ngất ngây với những địa điểm du lịch tuyệt đẹp tại Saint Petersburg

Ngất ngây với những địa điểm du lịch tuyệt đẹp tại Saint Petersburg Cung điện Mùa đông Cung điện Mùa đông là một trong những công trình nổi tiếng của thành phố St. Petersburg và luôn được đánh giá là công trình vĩ đại nhất của kiến trúc Nga với sự nguy nga và tráng lệ. Cung điện mang phong cách nghệ thuật Baroque, được thiết kế bởi kiến trúc sư người Ý Francesco Bartolomeo Rastrelli. Cung điện nằm trong một khuôn viên rộng 90.000m2 với hơn 700 phòng được trang hoàng vô cùng lộng lẫy. Cung điện Mùa đông - nơi trưng bày khoảng 3 triệu tác phẩm giá trị - là một phần của Bảo tàng Hermitage, một trong ba bảo tàng nghệ thuật lớn nhất thế giới. Cung điện Mùa hè Cung điện Mùa hè (Peterhof) - hay còn gọi là "Versailles của nước Nga" - nằm cách trung tâm thành phố St. Petersburg khoảng 20km về hướng tây. Cung điện...
quảng cáo

Cung điện Mùa đông

Cung điện Mùa đông là một trong những công trình nổi tiếng của thành phố St. Petersburg và luôn được đánh giá là công trình vĩ đại nhất của kiến trúc Nga với sự nguy nga và tráng lệ.

Cung điện mang phong cách nghệ thuật Baroque, được thiết kế bởi kiến trúc sư người Ý Francesco Bartolomeo Rastrelli. Cung điện nằm trong một khuôn viên rộng 90.000m2 với hơn 700 phòng được trang hoàng vô cùng lộng lẫy.

Cung điện Mùa đông - nơi trưng bày khoảng 3 triệu tác phẩm giá trị - là một phần của Bảo tàng Hermitage, một trong ba bảo tàng nghệ thuật lớn nhất thế giới.

Cung điện Mùa hè

Cung điện Mùa hè (Peterhof) - hay còn gọi là "Versailles của nước Nga" - nằm cách trung tâm thành phố St. Petersburg khoảng 20km về hướng tây. Cung điện này đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới.

Cung điện được xây dựng bởi nhà kiến trúc sư nổi tiếng Bartolomeo Ras-trelli với 7 công viên, 20 lâu đài và tiền sảnh cùng hơn 150 vòi phun nước.

Cung điện này cũng được biết đến với tên gọi "Thủ đô của các đài phun nước" với hơn 150 đài phun nước. Cuối tháng 4 đầu tháng 5 hàng năm, những vòi phun nước ở mặt trước của lâu đài lại được mở và hoạt động suốt mùa hè. Điều đặc biệt là các đài phun nước ở cung điện này không sử dụng nước bơm mà lấy nước từ con suối ở Ropsha cách cung điện tận 22km.

 Nhà thờ St. Issac

Nhà thờ St. Issac cũng là một trong những điểm du lịch "không thể không tới" nếu bạn đến St. Petersburg. Tuy được xây dựng từ những năm 1858 nhưng kiến trúc của nhà thờ này luôn khiến người ta chú ý vì kiến trúc đi trước thời đại.

Nhà thờ là một trong những nhà thờ cao nhất thế giới với độ cao 100m. Mái vòm của nhà thờ này được làm từ 100kg vàng nguyên chất.

Nhà thờ St. Nicholas

Nhà thờ hải quân St. Nicholas xinh đẹp với hai màu trắng và xanh nước biển là nơi tưởng niệm những người lính hải quân và thủy thủ đã hi sinh khi làm nhiệm vụ. Bên trong nhà thờ có trưng bày những kỉ niệm lịch sử đáng nhớ của hải quân Nga.

Nhà hát Mariinsky

Nhà hát lịch sử Mariinsky được khai trương vào năm 1860 và chứng kiến những màn diễn tuyệt hay của các bậc thầy âm nhạc như Tchaikovsky, Mussorgsky và Rimsky-Korsakov. Nhà hát được đặt theo tên của nữ hoàng Maria Aleksandrovna, vợ của Hoàng đế Alexander II. Đến thời kỳ Xô viết, nhà hát được đổi tên thành Kirov. Bạn có thể mua vé xem buổi biểu diễn trên trang website chính thức của nhà hát nhé.

Triptoday.vn