Ngắm Hà Nội từ xa khi tham gia nhảy dù đồi Bù Chương Mỹ cùng nàng 9x

Ngắm Hà Nội từ xa khi tham gia nhảy dù đồi Bù Chương Mỹ cùng nàng 9x Một trong những địa điểm được nhiều du khách thích thú và check-in nhất hiện nay chính là đồi nhảy dù 833 (đồi Bù). Đây cũng chính là địa điểm vui chơi giải trí ấn tượng dành cho những ai đam mê cảm giác mạnh. Hãy cùng tham khảo những kinh nghiệm của cô nàng Thu Trang khi tham gia nhảy dù đồi Bù nhé. Đồi Bù Chương Mỹ ở đâu? Địa điểm nhảy dù thuộc xóm Núi Bé, xã Nam Phương Tiến, huyện Chương Mỹ, thủ đô Hà Nội. Đồi Bù chỉ cách trung tâm Hà Nội khoảng 50km, đây là một trong những địa điểm lý tưởng để bay dù, camping và dã ngoại gần thành phố. Địa điểm này được tọa lạc tại xóm Núi Bé, xã Nam Phương Tiến, huyện Chương Mỹ. Ảnh: vnexpress.net Theo chia sẻ của Thu Trang - cô nàng đã từng có...
quảng cáo

Một trong những địa điểm được nhiều du khách thích thú và check-in nhất hiện nay chính là đồi nhảy dù 833 (đồi Bù). Đây cũng chính là địa điểm vui chơi giải trí ấn tượng dành cho những ai đam mê cảm giác mạnh. Hãy cùng tham khảo những kinh nghiệm của cô nàng Thu Trang khi tham gia nhảy dù đồi Bù nhé.

Đồi Bù Chương Mỹ ở đâu?

Địa điểm nhảy dù thuộc xóm Núi Bé, xã Nam Phương Tiến, huyện Chương Mỹ, thủ đô Hà Nội. Đồi Bù chỉ cách trung tâm Hà Nội khoảng 50km, đây là một trong những địa điểm lý tưởng để bay dù, camping và dã ngoại gần thành phố.

nhảy dù đồi bù: Địa điểm này được tọa lạc tại xóm Núi Bé, xã Nam Phương Tiến, huyện Chương Mỹ.
Địa điểm này được tọa lạc tại xóm Núi Bé, xã Nam Phương Tiến, huyện Chương Mỹ. Ảnh: vnexpress.net

Theo chia sẻ của Thu Trang - cô nàng đã từng có kinh nghiệm đến đồi Bù cho rằng: “Quãng đường lên đây khá phức tạp, nếu không phải tay lái cứng thì rất khó di chuyển lên đây”.

nhảy dù đồi bù: Quãng đường lên đây khá phức tạp, nếu không phải tay lái cứng thì khó có thể tự tìm và đi được lên đây.
Quãng đường lên đây khá phức tạp, nếu không phải tay lái cứng thì khó có thể tự tìm và đi được lên đây. Ảnh: vnexpress.net

Từ Hà Nội, bạn sẽ đi theo QL6 đến Xuân Mai, sau đó rẽ trái đi theo đường mòn Hồ CHí Minh, qua trường Cộng đồng Hà Tây cỡ 5km tới Chợ Cá rẽ phải ngã 4 là bạn có thể nhìn thấy đồi nhảy dù 833. Nơi đây hứa hẹn sẽ là một địa điểm du lịch Hà Nội ấn tượng cho những người muốn được trải nghiệm.

nhảy dù đồi bù: Qua trường Cộng đồng Hà Tây 5km tới Chợ Cá rẽ phải là bạn có thể nhìn thấy đồi Bù. 
Qua trường Cộng đồng Hà Tây 5km tới Chợ Cá rẽ phải là bạn có thể nhìn thấy đồi Bù.Ảnh: kenh14.vn

Nếu bạn rẽ theo lối bên phải, cần chú ý đoạn từ núi đồi Bù xuống với dốc dài 200m, đoạn đường này khi lên khá dễ nhưng khi xuống thì rất nguy hiểm. Còn với lối đi bên trái tuy có dốc cao nhưng đường ít bị trơn và xe đi lại dễ hơn. Với lối đi này, ở đoạn gần cuối sẽ có 1 con hào không cho phương tiện di chuyển qua cách vị trí đồi Bù Chương Mỹ 300m. Vì vậy bạn có thể khoá xe và đi bộ lên đó.

nhảy dù đồi bù: Nếu bạn rẽ theo lối bên phải, cần chú ý lúc từ đồi Bù xuống, đoạn đường này lên dễ nhưng xuống thì rất nguy hiểm.
Nếu bạn rẽ theo lối bên phải, cần chú ý lúc từ đồi Bù xuống, đoạn đường này lên dễ nhưng xuống thì rất nguy hiểm. Ảnh: kenh14.vn

Phương tiện di chuyển đến đồi Bù

Như chia sẻ của Thu Trang, ở địa điểm này có cung cấp các dịch vụ xe đưa đón lên núi. Còn nếu bạn muốn được tự mình trải nghiệm và thường xuyên tham gia các đoàn du lịch mạo hiểm thì hoàn toàn có thể tự đi lên tận bãi đỉnh cất cánh.

nhảy dù đồi bù: Như chia sẻ của Thu Trang, ở địa điểm này có cung cấp các dịch vụ xe đưa đón lên núi.
Như chia sẻ của Thu Trang, ở địa điểm này có cung cấp các dịch vụ xe đưa đón lên núi. Ảnh: FB: Thu Trang

Vì con đường lên núi đồi Bù có nhiều đoạn dốc và khá trơn trượt, do vậy khi tự túc di chuyển thì nên chọn những chiếc xe gầm cao. Đối với những chiếc xe máy thông thường do gầm thấp nên việc đi lên núi sẽ vô cùng khó khăn, gây nguy hiểm cho bản thân.

nhảy dù đồi bù: Vì đường lên có nhiều đoạn dốc và trơn trượt, nên nếu đi tự túc, các bạn nên chọn di chuyển bằng xe gầm cao.
Vì đường lên có nhiều đoạn dốc và trơn trượt, nên nếu đi tự túc, các bạn nên chọn di chuyển bằng xe gầm cao. Ảnh: FB: Thu Trang

Chia sẻ kinh nghiệm đến núi đồi Bù Chương Mỹ của cô nàng 9x

Thu Trang là một trong những cô bạn đam mê du lịch, đặc biệt là du lịch mạo hiểm. Và điểm đến lần này cô chọn chính là khám phá trải nghiệm nhảy dù đồi Bù.

nhảy dù đồi bù: Thu Trang là một trong những cô bạn đam mê du lịch, đặc biệt là du lịch mạo hiểm.
Thu Trang là một trong những cô bạn đam mê du lịch, đặc biệt là du lịch mạo hiểm. Ảnh: FB: Thu Trang

Chia sẻ kinh nghiệm đến núi đồi Bù

Núi đồi Bù Chương Mỹ hiện nay đang là một trong những điểm đến nhảy dù lý tưởng nhất cho các bạn trẻ. Nơi đây có địa hình rất thoải, thuận tiện đi lại với phong cảnh đẹp nhưng cũng không kém sự hùng vĩ.

nhảy dù đồi bù: Đồi Bù hiện nay đang là một trong những điểm đến nhảy dù lý tưởng nhất cho các bạn trẻ.
Đồi Bù hiện nay đang là một trong những điểm đến nhảy dù lý tưởng nhất cho các bạn trẻ. Ảnh: FB: Thu Trang

Trang chia sẻ rằng: “Mình thấy thời gian phù hợp để nhảy dù đồi Bù đẹp nhất ở đây là từ tháng 10 tới tháng 11 đúng mùa cỏ lau trắng đồi, cảnh vật xung quanh quá hút mắt khiến mình lưu luyến mãi không thôi”. Thời tiết lúc này vô cùng mát mẻ và cũng là thời điểm hoàn hảo để trải nghiệm bay dù lượn.

nhảy dù đồi bù: Trang chia sẻ rằng cô thấy thời gian phù hợp nhất để nhảy dù đẹp ở đây là từ tháng 10 tới tháng 11.
Trang chia sẻ rằng cô thấy thời gian phù hợp nhất để nhảy dù đẹp ở đây là từ tháng 10 tới tháng 11. Ảnh: FB: Thu Trang

Đồi Bù Chương Mỹ có độ dài khoảng 2km. Điểm bắt đầu cất cánh sẽ nằm trên độ cao 655m, đã có những bạn trẻ nhảy dù với độ cao trên 1500m vì phong cảnh tuyệt vời ở đây.

Thu Trang thích thú chia sẻ: “Mình được bay kèm cùng anh phi công chuyên nghiệp có bằng dù lượn quốc tế và số giờ bay khủng nhất nhì Việt Nam. Vậy là đã được trải nghiệm cảm giác bay trên độ cao 1000m so với mực nước biển”.

nhảy dù đồi bù: Đồi Bù có độ dài khoảng 2km.
Đồi Bù có độ dài khoảng 2km. Ảnh: FB: Thu Trang

Đối với nhiều bạn trẻ khi đến đồi nhảy dù 833, mọi người không chỉ được trải nghiệm cảm giác mới lạ mà còn được check-in tại cánh đồng lau mọc ở sườn đồi. Nhất là khi bạn đi vào tháng 10, đồng lau sẽ nở trắng muốt tạo nên một khung cảnh đầy thơ mộng, lãng mạn.

nhảy dù đồi bù: Đồi nhảy dù 833 không chỉ là nơi để trải nghiệm các cảm giác mới lạ mà còn là những cánh đồng lau đầy mê hoặc.
Đồi nhảy dù 833 không chỉ là nơi để trải nghiệm các cảm giác mới lạ mà còn là những cánh đồng lau đầy mê hoặc. Ảnh: FB: Thu Trang

>> Xem thêm: Bật mí những kinh nghiệm du lịch Phú Quốc thú vị nhất từ cô nàng Lan Hương

Ngắm nhìn bộ ảnh đầy ấn tượng của cô nàng 9x

Bộ ảnh Thu Trang chụp khi nhảy dù đồi Bù được đăng tải đã thu hút rất nhiều sự chú ý và tò mò từ người xem. Trang tâm sự: “Khi đến đây, mình vừa cảm giác hồi hộp vừa cảm thấy phấn chấn vì là lần đầu trải nghiệm”.

nhảy dù đồi bù: Bộ ảnh Thu Trang chụp tại đồi Bù khi được đăng tải đã thu hút rất nhiều sự chú ý và tò mò từ người xem.
Bộ ảnh Thu Trang chụp tại đồi Bù khi được đăng tải đã thu hút rất nhiều sự chú ý và tò mò từ người xem. Ảnh: FB: Thu Trang

Cô bạn chia sẻ rằng: " Nếu các bạn muốn đến đây chụp ảnh thì nên mặc những trang phục gọn gàng, dễ cử động và thoải mái nhất, nên đi giày thể thao để quá trình di chuyển được dễ dàng hơn. Ngoài ra, mọi người nên chuẩn bị những vật dụng cần thiết khi nhảy dù, nghe theo hướng dẫn của phi công chuyên nghiệp để đảm bảo được sự an toàn nhé".

nhảy dù đồi bù: Các bạn nên chuẩn bị vật dụng cần thiết, nghe theo hướng dẫn của phi công để đảm bảo được sự an toàn. 
Các bạn nên chuẩn bị vật dụng cần thiết, nghe theo hướng dẫn của phi công để đảm bảo được sự an toàn. Ảnh: FB: Thu Trang

Thu Trang nói thêm một số lưu ý khác: "Đối với những bạn đi lần đầu đồi Bù Chương Mỹ thì nên gửi xe dưới chân đường lối bên trái và đi bộ lên". “Nếu bạn đi xe 125cc trở xuống thì đi 1 người còn với xe từ 150cc trở lên thì có thể đi được 2 người. Và chi phí ở đây sẽ dao động khoảng 1.200.000/người”.

nhảy dù đồi bù: Chi phí ở đây sẽ dao động khoảng 1.200.000/người.
Chi phí ở đây sẽ dao động khoảng 1.200.000/người. Ảnh: FB: Thu Trang

Ngoài ra một điều nữa là bạn nên chuẩn bị thuốc chống Vắt thì đoạn đường di chuyển đến đồi Bù có khá nhiều Vắt, xuất hiện nhiều trong bãi lau, nếu bị đốt thì rất khó cầm máu và để lại sẹo”. Trang chia sẻ thêm.

nhảy dù đồi bù: Các bạn nên chuẩn bị thuốc chống Vắt thì đoạn đường di chuyển đến đồi Bù có khá nhiều Vắt.
Các bạn nên chuẩn bị thuốc chống Vắt thì đoạn đường di chuyển đến đồi Bù có khá nhiều Vắt. Ảnh: FB: Thu Trang

Hy vọng với những kinh nghiệm du lịch Hà Nội, trải nghiệm nhảy dù đồi Bù Chương Mỹ được chia sẻ của Thu Trang, các bạn đã biết thêm nhiều kiến thức và có kinh nghiệm hơn. Tháng 10 đang là thời điểm thích hợp nhất cho hoạt động này vậy nên hãy lên kế hoạch và trải nghiệm ngay nhé!

Khánh Quỳnh 

Theo Báo Thể Thao Việt Nam