Ngả nghiêng với loạt ảnh review du lịch Huế cùng travel blogger 9x

Ngả nghiêng với loạt ảnh review du lịch Huế cùng travel blogger 9x Điều khiến các bạn trẻ đam mê xê dịch  lo lắng nhất khi đi du lịch một mình là gì? Sợ nguy hiểm, sợ buồn, sợ không có ai chụp ảnh đẹp cho mình? Hot travel blogger Thanh Thúy sẽ đánh bay nỗi sợ ấy của bạn với loạt ảnh review du lịch Huế cùng với những kinh nghiệm hữu ích giúp bạn sẵn sàng bước ra vùng an toàn của mình. Travel blogger Thanh Thúy được hội nhóm Check-in Việt Nam ưu ái đặt cho danh hiệu là “chuyên gia kể chuyện qua hình ảnh” với những bài viết review các địa điểm du lịch cực kì chất lượng của mình. Cô gái đến từ Bắc Ninh này chia sẻ rằng  “Mình vừa mới tốt nghiệp Đại học Ngoại Thương vào năm 2021. Đối với mình, đây chính là cột mốc quan trọng trong cuộc đời, và trong mình đã luôn  nghĩ...
quảng cáo

Điều khiến các bạn trẻ đam mê xê dịch  lo lắng nhất khi đi du lịch một mình là gì? Sợ nguy hiểm, sợ buồn, sợ không có ai chụp ảnh đẹp cho mình? Hot travel blogger Thanh Thúy sẽ đánh bay nỗi sợ ấy của bạn với loạt ảnh review du lịch Huế cùng với những kinh nghiệm hữu ích giúp bạn sẵn sàng bước ra vùng an toàn của mình.

Travel blogger Thanh Thúy được hội nhóm Check-in Việt Nam ưu ái đặt cho danh hiệu là “chuyên gia kể chuyện qua hình ảnh” với những bài viết review các địa điểm du lịch cực kì chất lượng của mình. Cô gái đến từ Bắc Ninh này chia sẻ rằng  “Mình vừa mới tốt nghiệp Đại học Ngoại Thương vào năm 2021. Đối với mình, đây chính là cột mốc quan trọng trong cuộc đời, và trong mình đã luôn  nghĩ đến việc làm một điều gì đó thiệt mới mẻ mà trước đây chưa từng làm để đưa bản thân bước qua khỏi vùng an toàn. Thế là mình quyết định lên kế hoạch làm một chuyến đi du lịch một mình”.  

Chuyên gia kể chuyện qua hình ảnh của hội nhóm Check-in Việt Nam

Nếu bạn cũng là một người thích khám phá bản thân và muốn bước ra khỏi vùng an toàn bằng những việc làm mới mẻ thì hãy cùng theo chân cô nàng 9x Thanh Thúy trong bài viết review du lịch Huế - nơi mà cô nàng sẽ chia sẻ tất cả những trải nghiệm ở vùng đất cố đô này của cô nàng nhé.

>> Xem thêm: trọn bộ kinh nghiệm du lịch Huế  

Ngả nghiêng với loạt ảnh review du lịch mảnh đất cố đô Huế cùng travel blogger 9x  

Đi chuyển

Hà Nội - Huế: Thanh Thúy lựa chọn đi tàu vé giường nằm, bởi chất lượng các khoang tàu hỏa của Việt Nam đã được nâng cấp lên rất nhiều, mà trong quá trình di chuyển du khách cũng có thể ngắm cảnh đẹp thiên nhiên nước nhà nữa. Cô nàng cho biết giá vé cả khứ hồi hết 1tr450k   

Chuyến đi lưu giữ thanh xuân tại Huế của Thanh Thúy

Di chuyển tại Huế: Có hàng loạt lựa chọn cho các bạn du lịch Huế lựa chọn như Grab bike, Grab car, xe ôm, xích lô (50k-100k tùy địa điểm và thương lượng giá cả). Ngoài ra, Thanh Thúy cũng lựa chọn đi bộ rất nhiều vì muốn ngắm mảnh đất gây nhớ thương Huế này kĩ càng hơn. Thanh Thúy cho hay, buổi tối lí tưởng nhất đối với cô nàng lài đi bộ dọc bờ sông Hương và cầu Trường Tiền. Chính vì vậy du khách có thể thử trải nghiệm một buổi tối lãng mạn ở Huế giống như trải nghiệm mà Thanh Thúy chia sẻ.  

Với cô nàng, độc hành nhưng không có nghĩa là cô đơn trong suốt chuyến đi

Huế cũng có dịch vụ thuê xe máy và xe đạp. Nhưng đi vì cô nàng đi một mình nên Thanh Thúy không thuê. Nếu du khách khi đi du lịch Huế muốn chủ động về phương tiện thì có thể tham khảo nhé. Lưu ý là khi đi đến các địa điểm xa trung tâm thành phố (ví dụ như Thanh Thúy tới ba Lăng và chùa Thiên Mụ), thì sẽ không có Grab, xe ôm và taxi cũng rất ít. Chính vì vậy, cô nàng khuyên mọi du khách rằng khi đi hãy thỏa thuận trực tiếp với tài xế để họ có thể chờ bạn ở các địa điểm và chở đi hết một tour luôn. Cô nàng vui mừng khi kể lại trải nghiệm của mình trong bài review du lịch Huế: “Mình rất may mắn gặp được bạn grab chủ động đề xuất idea đó, nên mình đã tiết kiệm được rất nhiều thời gian gọi xe và tiền bạc.”  

Cô nàng khuyên mọi du khách rằng khi đi hãy thỏa thuận trực tiếp với tài xế để họ có thể chờ bạn ở các địa điểm và chở đi hết một tour luôn

>> Xem thêm: Tour du lịch Thừa Thiên Huế HOT giá hạt dẻ

Chơi ở đâu?

Ngày 1: Cung An Định - Xích lô dạo Bờ Bắc - Nghe Ca Huế Cung An Định: vé vào 50k, chỉ mở cửa đến 17h, kiến trúc giao thoa Á - Âu Xích lô dạo quanh Bờ Bắc: 100k. Thanh Thúy được anh xích lô chở đến các làng nghề, phía ngoài Đại Nội, nhà của cha mẹ Bác Hồ, đi ăn chè Huế, chợ Đông Ba, ngắm phố phường Huế.  Ca Huế trên Sông Hương: vé 100k/ng, ngồi trên thuyền, ngắm sông Hương và nghe Ca Huế.

Ngày 2: Bảo Tàng Cổ Vật - Đại Nội - Chùa Thiên Mụ Bảo Tàng Cổ Vật: miễn phí vé cho các du khách du lịch Huế, rất nhiều cổ vật từ thời vua chúa, từ trang phục, nội thất, bút nghiên, chiếu chỉ,...  Đại Nội: vé mua lẻ 200k, khuôn viên vô cùng rộng và cực kì đẹp, đi một mình giúp cô nàng có nhiều thời gian để ngắm nhìn những kiến trúc mang đậm dấu vết thời gian. Nếu được hãy book hướng dẫn viên để được hiểu cặn kẽ, rất thú vị đó.   

Khuôn viên của Đại Nội Huế vô cùng đẹp và cực kì rộng rãi

Chùa Thiên Mụ: Cách Đại Nội khoảng 7km, thanh tịnh và bình yên. Cô nàng kể lại một câu chuyện hài hước khi viết bài review du lịch Huế rằng anh grab chở cô nàng tới đây, lại thấy là con gái đi một mình nên còn trêu là đến chùa sẽ đi một về hai.   

Check-in trước ngôi chùa Thiên Mụ nổi tiếng

Chùa Thiên Mụ nhìn từ xa

Ngày 3: Lăng Khải Định - Lăng Minh Mạng - Đồi Vọng Cảnh - Lăng Tự Đức - Làng Hương - Tổ Đình Từ Hiếu  Thanh Thúy trong bài review du lịch Huế khuyên du khách rằng nên đi từ sớm để đỡ nắng. Cô nàng tới Lăng Khải Định vào lúc hơn 7h, đi theo thứ tự như cô nàng chia sẻ phía trên sẽ là thuận đường nhất. Vì các địa điểm này đều xa trung tâm thành phố nên Thanh Thúy dã dự định sẽ dành cả một ngày để đi ngắm nghía và tham quan hết. Nhưng nhờ có anh chàng Grab siêu chuyên nghiệp và dễ thương, cô nàng đã có thể đi hết được trong một buổi (khoảng 6 tiếng) mà đến mỗi nơi travel blogger này vẫn có thời gian ngắm cảnh, tìm hiểu về địa điểm và chụp được những bức ảnh đẹp hết nấc cho mình.   

Đến thăm lăng của các vị vua cùng travel blogger Thanh Thúy

Thanh Thúy chọn đi 3 Lăng nổi tiếng nhất, nằm trong combo vé cùng với Đại Nội (4 địa điểm là 530k): Giá lẻ vào mỗi lăng là 150k/người. Làng Hương: Thanh Thúy trong bài viết review du lịch Huế của mình cho hay: “Mình ghé vào quán Mệ Tuyết, vì mình được biết mệ đã dành phần lớn lợi nhuận cho việc giúp trẻ em mắc bệnh. Mọi người đến làng hương hãy ghé qua đây nhé. Mình đã mua nụ trầm và nhang để ủng hộ mệ. Và dù bạn có không mua thì mệ vẫn cho mượn nón và quạt để chụp hình, thực sự rất tình cảm.”  

Thanh Thúy chọn đi 3 Lăng nổi tiếng nhất, nằm trong combo vé cùng với Đại Nội

Đồi Vọng Cảnh: travel blogger Thanh Thúy lựa chọn đến đây vì có thể ngắm nhìn sông Hương từ trên cao, thực sự rất đẹp. Đồi thông xanh rì, bát ngát. Tổ Đình Từ Hiếu: Nơi an dưỡng của Thiền sư Thích Nhất Hạnh trong những năm cuối đời.  Thanh Thúy cũng nói nhỏ một lưu ý cho du khách du lịch Huế khi đến các địa điểm linh thiêng các du khách cần mặc kín đáo mới được cho vào.  Vậy nên bạn du khách nhớ chuẩn bị trước trang phục phù hợp cho mình nhé.   

Du khách du lịch Huế khi đến các địa điểm linh thiêng các du khách cần mặc kín đáo mới được cho vào Khung cảnh nghiêm trang, tĩnh mịch của các đền thờ Ngày 4: Chợ Bến Ngự  Đến trưa ngày 4 là Thanh Thúy về lại Hà Nội, kết thúc chuyến du lịch Huế của mình nên chỉ đi chợ Bến Ngự và ghé một số quán ăn lại những món mà mình thích. Trong chợ có chè rất ngon và rẻ, ngoài ra còn bán các loại ruốc, tôm chua siêu ngon mà giá cả lại phải chăng.

Sạp hàng ở làng hương Thủy Xuân bày bàn những bó hương đủ màu sắc cho du khách thỏa sức check-in

 

3. Ăn gì?

Thanh Thúy là một người theo trường phái ăn chay. Ẩm thực chay cho các du khách du lịch Huế cũng rất phong phú, nên cô nàng vẫn có cơ hội được ăn ngon. Nếu du khách có ý định food tour thì ăn bét nhè không cần hỏi giá trước bởi đồ ăn ở đây rất tuyệt mà giá cả lại hạt dẻ, không chặt chém khách du lịch.  Nhà hàng chay: Chay Sân Mây - 8 Thanh Tịnh: Không gian rất đẹp, thiết kế phong cách nhà vườn kiểu truyền thống.  

Ẩm thực chay cho các du khách du lịch Huế cũng rất phong phú Chay Thanh Liễu - 50 Nguyễn Công Trứ: Thanh Thúy order lẩu và bánh Huế chay, cả hai món ăn đều rất ngon và hợp vị.  

Lẩu Chay Thanh Liễu - 50 Nguyễn Công Trứ Chay Liên Hoa - 3 Lê Quý Đôn: Menu tựa như quán Thanh Liễu, nhưng không hợp khẩu vị cô nàng bằng quán trên. Chay Sala - 04 Phan Bội Châu: Thanh Thúy được một chú Grab giới thiệu, nhưng cô nàng chưa có cơ hội được thử vì cửa hàng đóng cửa. Tuy nhiên, cô nàng khi đi qua đây thấy quán cũng rất đẹp và thơ mộng. 

Nhìn thì đơn giản nhưng hương vị của món bún chay ở Huế này lại vô cùng tuyệt vời

An Nhiên Garden Vegetarian: Thanh Thúy chưa đi tới nhà hàng này, nhưng nơi đây được bạn là người Huế giới thiệu cho cô nàng.  Bún chay - bên cạnh 87 Điện Biên Phủ: siêu rẻ và ngon, vị vừa vặn, không bị ngọt mì chính mà giá cả lại siêu mềm chỉ 15k/bát.  

Những món ăn chay đơn giản nhưng hương vị đậm đà khó quên của Huế Chè Huế: Chè Hẻm - 29 Hùng Vương 12k/cốc

Chè Hẻm siêu ngon với giá cả phải chăng chỉ từ 12k/cốc

Một món chè tím mộng mơ siêu ngon nữa đến từ quán chè Hẻm Chè Mợ Tôn Đích - 20 Đinh Tiên Hoàng: có món Chè bột lọc heo quay là món biểu tượng của quán, ai khi du lịch Huế cũng muốn thử và thử xong còn đợi để được ăn lần 2. Tuy nhiên vì ăn chay nên cô nàng không ăn nhưng theo cảm nhận của những du khách khác thì món ăn ở đây cũng vô cùng ngon và gây nghiện. Quán chỉ có duy nhất địa chỉ 29 Hùng Vương này, buổi chiều bán từ 17h. 12-15k/cốc.

Chè bột lọc heo quay lạ vị khiến ai thử cũng đều thấy thích thú Chè chợ Bến Ngự: 10k/cốc

Chỉ với 20k, Thanh Thúy đã no bụng với hai cốc chè tươi mát ở chợ Bến Ngự

Quán cà phê: Cà phê muối - 10 Nguyễn Lương Bằng: 15k/cốc. Thanh Thúy cực kì mê mẩn món này và đã ghé thăm 2 lần. Thực sự là một thứ không thể nào có thể bỏ qua khi tới Huế.   

Cà phê muối độc lạ ở Huế khiến du khách thích thú và tò mò muốn được trải nghiệm thử Hanok: Quán được trang trí theo style Hàn Quốc nên rất xinh. Quán cũng có cho thuê trang phục truyền thống Hàn.

Cafe Hanok đẹp tuyệt như một bộ phim cổ trang

Đồ uống tươi mát chuẩn vị Hàn ở Hanok Coffee

Highlands Coffee Đại Nội   

Phong cách trang trí quán độc đáo chỉ có ở Highland Coffee Huế

 

4. Ở đâu?

Forest Tag Homestay - 130 Trường Chinh  Homestay Thanh Thúy ở đẹp như một khu vườn cổ tích, góc nào cũng rất xinh. Cô nàng đi một mình nhưng book phòng hai người, không gian rất sạch sẽ, thoải mái, nhẹ nhàng. Dịch vụ cũng rất tốt, bạn nhân viên thân thiện còn giúp cô nàng check in sớm.  

Forest Tag Homestay. Ảnh: Booking.com Chụp ảnh như thế nào? 

Thanh Thúy đã chuẩn bị tripod, nhưng chưa kịp dùng thì lại bỏ quên ở trên tàu, nhưng rất may mắn anh soát vé đã cất giúp cô nàng, nên sau hơn 2 ngày khi tàu quay lại ga Huế Thúy đã nhận lại được. Và trong 3 ngày đầu, toàn bộ ảnh của cô nàng đều là nhờ người khác chụp hộ. Thanh Thúy chia sẻ thật lòng trong bài review du lịch Huế rằng: “Bạn chỉ cần nở một nụ cười tươi và mở lời thì chắc chắn sẽ không ai lỡ từ chối. Tất cả đều đồng ý chụp giúp mình và thậm chí còn dành thời gian để hỏi xem mình đã ưng chưa, nếu chưa sẽ giúp chụp lại”.

Cánh cổng cổ ở Huế ai tới đây cũng phải check-in một lần

Khung cảnh đẹp như bức tranh thủy mặc của hồ Vọng Cảnh ở Huế

Còn về phía cô nàng, trước khi nhờ chụp hộ, Thanh Thúy sẽ căn xem góc nào đẹp trước để tiết kiệm thời gian, sau đó tạo dáng và nhờ chụp liên tục. “Nhiều anh chị còn hướng dẫn mình tạo dáng sao cho lên ảnh đẹp, thật sự mọi người rất nhiệt tình. Trong lúc đó hãy hỏi thăm về họ (ở đâu, đã đi được những địa điểm nào rồi, đến đây bằng gì,...) Chúng mình còn gặp lại nhau ở những địa điểm khác và chào nhau rất niềm nở.” - Thanh Thúy chia sẻ khi viết bài review du lịch Huế.  

Còn về phía cô nàng, trước khi nhờ chụp hộ, Thanh Thúy sẽ căn xem góc nào đẹp trước để tiết kiệm thời gian, sau đó tạo dáng và nhờ chụp liên tục. Một lời khuyên mà Thanh Thúy đã đúc kết được sau trải nghiệm lần này khi du lịch Huế đó chính là: Đừng ngại nói ra bạn muốn gì, bức ảnh trông như thế nào, hãy hướng dẫn họ, khi có kết quả, ảnh có thể không được như mình mong muốn nhưng chỉ cần lướt qua thấy có tấm nào tiềm năng là mình gật đầu cái rụp liền. Và đừng quên cảm ơn thật chân thành nhé!”. 

Đừng quên gửi lời cảm ơn chân thành tới người chụp hộ mình ảnh nhé

 Đến ngày 3 chân máy của cô nàng mới về, sau đó Thúy tự chụp ở Kỳ Đài và Homestay.   

Thanh Thúy tự chụp ảnh cho mình ở Homestay

Chuyến du lịch Huế này như một cột mốc quan trọng đối với cô nàng. “Độc hành không phải để khép mình lại, mà để giúp mình mở rộng vùng an toàn. Trên hành trình này mình đã gặp được rất nhiều con người tuyệt vời, nhờ có họ chuyến đi của mình trở nên thật ý nghĩa. Bởi vậy mình tin dù có chuyện gì xảy ra thì xung quanh vẫn luôn tồn tại những điều tốt đẹp.” - Thanh Thúy tự tin chia sẻ lại câu chuyện của mình trong bài viết review du lịch Huế sau chuyến đi đáng nhớ.   

Chuyến du lịch Huế này như một cột mốc quan trọng đối với cô nàng.

Trên đây là loạt ảnh tại mảnh đất cố đô cùng với chuỗi những kinh nghiệm trong bài review du lịch Huế được chia sẻ bởi cô nàng travel blogger Thanh Thúy. Nếu du khách muốn tìm hiểu về các tour du lịch Huế, đừng quên cập nhật các tin tức mới nhất từ chuyên mục Kinh nghiệm cẩm nang Thừa Thiên Huế nhé.

>> Xem thêm: Một Phú Yên rất khác qua review du lịch vịnh Xuân Đài của cô nàng 9x

Ảnh: Ngô Thanh Thúy

Tuệ An

Theo Báo Thể thao Việt Nam