Nào chỉ có mùa lúa chín Pù Luông, mùa muồng hoàng yến ở Thanh Hóa cũng đẹp xiêu lòng 

Nào chỉ có mùa lúa chín Pù Luông, mùa muồng hoàng yến ở Thanh Hóa cũng đẹp xiêu lòng  Những ngày cuối tháng 5, mùa muồng hoàng yến ở Thanh Hóa khoe sắc rực rỡ, phủ sắc vàng tươi lên khắp những cung đường nội ô thành phố.  Tháng 5, tháng 6 – tháng của sắc vàng hoàng yến  Cuối tháng 5, đầu tháng 6 mang theo ánh nắng rực rỡ của những ngày hè. Đâu đó, hoa phượng đã khoe sắc đỏ rực, hướng dương cũng thắm tươi đón ánh mặt trời. Ngoài hai loài hoa đẹp này, cuối tháng 5 và đầu tháng 6 còn là tháng của sắc hoa hoàng yến. Mùa này có dịp đến Hà Nội, Thanh Hóa,… bạn sẽ bắt gặp loài hoa đẹp rực rỡ này.    Tháng 5 về, sắc hoa hoàng yến rực vàng. Ảnh:Thanh Tùng - Dân Trí Muồng hoàng yến còn được biết với tên gọi muồng hoàng hậu, bò cạp vàng hay hoa lồng đèn,… Hoa mọc thành...
quảng cáo

Những ngày cuối tháng 5, mùa muồng hoàng yến ở Thanh Hóa khoe sắc rực rỡ, phủ sắc vàng tươi lên khắp những cung đường nội ô thành phố. 

Banner tour

Tháng 5, tháng 6 – tháng của sắc vàng hoàng yến 

Cuối tháng 5, đầu tháng 6 mang theo ánh nắng rực rỡ của những ngày hè. Đâu đó, hoa phượng đã khoe sắc đỏ rực, hướng dương cũng thắm tươi đón ánh mặt trời. Ngoài hai loài hoa đẹp này, cuối tháng 5 và đầu tháng 6 còn là tháng của sắc hoa hoàng yến. Mùa này có dịp đến Hà Nội, Thanh Hóa,… bạn sẽ bắt gặp loài hoa đẹp rực rỡ này. 
 

mùa muồng hoàng yến ở Thanh HóaTháng 5 về, sắc hoa hoàng yến rực vàng. Ảnh:Thanh Tùng - Dân Trí

Muồng hoàng yến còn được biết với tên gọi muồng hoàng hậu, bò cạp vàng hay hoa lồng đèn,… Hoa mọc thành từng chùm lớn, rũ xuống trông như những chùm lồng đèn lúc lỉu trên cành. Loài cây này phát triển tốt trong điều kiện nhiều nắng và thoát nước tốt.
 

mùa muồng hoàng yến ở Thanh HóaNội ô thành phố Thanh Hóa vàng rực sắc hoa hoàng yến. Ảnh:Thanh Tùng - Dân Trí

Đó là lý do mà mỗi khi hè sang, muồng hoàng yến bắt đầu trổ hoa rực rỡ. Những cây càng lớn, hoa nở càng nhiều, giống hệt như một cây đèn vàng khổng lồ đặt giữa phố. Loài cây này phù hợp trồng từ Nam chí Bắc. Nơi nào có điều kiện thổ nhưỡng và khí hậu phù hợp, cây sẽ phát triển tốt và ra hoa thật nhiều vào tháng 5.
 

mùa muồng hoàng yến ở Thanh HóaMuồng hoàng yến còn được biết đến với tên gọi bò cạp vàng. Ảnh:Thanh Tùng - Dân Trí

Hàng năm cứ đến thời điểm học sinh chuẩn bị nghỉ hè cũng là lúc loài hoa này khỏe vẻ đẹp rực rỡ, vừa dịu dàng của mình. Nhắc đến những địa điểm đẹp nhất để chiêm ngưỡng loài hoa này, người ta sẽ nghĩ ngay đến cung đường ven hồ Tây Hà Nội. Tuy nhiên, năm nay có một tọa độ đẹp khác để bạn chiêm ngưỡng mùa muồng hoàng yến. Đó là miền đất Thanh Hóa. 


Về xứ Thanh ngắm mùa muồng hoàng yến rực vàng 

Xứ Thanh xinh đẹp không chỉ có Pù Luông mùa lúa chín, không chỉ có Bãi Đông hoang sơ mà còn nhiều điều tuyệt đẹp khác. Một trong những sức hút đặc biệt của miền đất này chính là vẻ đẹp của những cung đường nội ô mùa hoa hoàng yến nở. 
 

mùa muồng hoàng yến ở Thanh HóaLoài hoa này khoe sắc vào mùa hè. Ảnh:Thanh Tùng - Dân Trí

Lúc này đi du lịch Thanh Hóa, bạn sẽ chìm trong bức tranh rực sắc của hoa hoàng yến. Dưới cái nắng chói chang của mùa hè miền Trung, sắc hoa bung nở sôi nổi trên từng cành cây, tán lá. Các tuyến phố khu vực nội ô thành phố bỗng được “nhuộm” sắc vàng một cách đồng loạt, trở thành điểm đến ở xứ Thanh được du khách mê mẩn. 
 

mùa muồng hoàng yến ở Thanh HóaTrời càng nắng, sắc hoa càng đẹp. Ảnh:Thanh Tùng - Dân Trí

Có dịp đến xứ Thanh vào những ngày cuối tháng 5, bạn nhớ dạo xe một vòng quanh các tuyến đường như Triệu Quốc Đạt, Phan Chu Trinh,… để ngắm trực tiếp những cây hoàng yến khổng lồ đang phô diễn vẻ đẹp. 

Cũng như nhiều nơi khác, mùa muồng hoàng yến ở Thanh Hóa kéo dài trong khoảng 2 tháng. Hoa sẽ nở từ tháng 5 cho đến tháng 7. Khi mùa nắng dần đi qua cũng là lúc hoa tàn, nhường lại cho những loài cây khoe sắc.
 

mùa muồng hoàng yến ở Thanh HóaNhững cây hoàng yến trổ hoa vàng được trồng khắp nội ô thành phố. Ảnh:Thanh Tùng - Dân Trí

Chính vì sở hữu màu vàng nổi bật, lại nở rất lâu nên muồng hoàng yến rất được yêu thích. Cả cư dân địa phương và du khách đều háo hức ra đường để chiêm ngưỡng loài hoa đẹp này. Thỉnh thoảng, nhiều người còn dừng xe lại chụp vài kiểu ảnh check in kỷ niệm cùng sắc hoa hoàng yến đẹp mê ly. 
 

mùa muồng hoàng yến ở Thanh HóaMùa hoa thường kéo dài khoảng 2 tháng. Ảnh:Thanh Tùng - Dân Trí

Theo kinh nghiệm khám phá xứ Thanh của nhiều người trẻ, tháng 5 là thời điểm hoa đẹp nhất. Bởi vì lúc này là thời điểm đầu mùa, bao nhiêu tinh túy đều được khoe trọn vẹn dưới cái nắng vàng óng ả. Bạn sẽ thấy những chùm hoa to lớn rũ xuống, xen giữa cành lá xanh mướt vô cùng đằm thắm, dịu dàng. 
 

mùa muồng hoàng yến ở Thanh HóaDu khách khoe dáng bên sắc vàng hoa hoàng yến. Ảnh:Thanh Tùng - Dân Trí

Nhờ sở hữu gam màu vàng nổi bật nên mùa hoa này như khoác lên chiếc áo mới cho cảnh vật đường phố xứ Thanh. Đi dọc theo tuyến đường Phan Chu Trinh từ ngã tư vòng xuyến Dạ Lan thẳng đến ga Thanh Hóa, du khách sẽ thấy những hàng cây rợp sắc vàng, góp phần xoa dịu bớt cái nóng oi ả ngày hè. 
 

mùa muồng hoàng yến ở Thanh HóaGóc phố nào cũng có những cây hoa vàng tươi thắm. Ảnh:Thanh Tùng - Dân Trí

Có thể nói rằng mùa muồng hoàng yến ở Thanh Hóa đã góp phần tạo thêm sức hút du lịch cho miền đất này. Đến đây đúng mùa hoa nở, du khách vừa được trải nghiệm ngắm hoa, vừa được chụp nhiều bức ảnh thật đẹp để làm kỷ niệm. Những chiều hè đi dạo trên vỉa hè, chiêm ngưỡng nét dịu dàng của chùm hoa lay lay trong gió cũng là điều thật tuyệt. 

>> Xem thêm: Suối Ấu Thanh Hóa - điểm đến cực lý tưởng để giải nhiệt mùa hè


Kinh nghiệm sống ảo cùng hoa muồng hoàng yến 

Trước khi mùa muồng hoàng yến ở Thanh Hóa lộ diện với vẻ đẹp ngọt ngào, rực rỡ, người trẻ từng mê mệt mùa hoa ở hồ Tây Hà Nội. Năm nay, bạn thử thay đổi lịch trình du lịch, vi vu xứ Thanh để khám phá những điều thú vị của miền đất này và ngắm hoang muồng hoàng yến khoe sắc.
 

mùa muồng hoàng yến ở Thanh HóaĐi Thanh Hóa mùa này, du khách có cơ hội check in cùng sắc hoa hoàng yến. Ảnh:Thanh Tùng - Dân Trí

Để có ảnh sống ảo đẹp cùng loài hoa này, bạn nên chọn trang phục tương phản với màu vàng. Quần áo màu trắng, đỏ, xanh, màu be,… sẽ giúp bạn dễ nổi bật hơn khi đứng giữa những hàng cây vàng rực. 

Vì muồng hoàng yến là cây thân gỗ và cao lớn, những chùm hoa chủ yếu ở trên cao. Do đó, để chụp được những bức ảnh đẹp, bạn nên chọn cây nào có chùm hoa sà xuống thấp. Hoặc chụp góc toàn và trung cảnh để bắt trọn vẻ đẹp của loài hoa này. 
 

mùa muồng hoàng yến ở Thanh HóaBạn nhớ diện trang phục nổi bật để có ảnh chụp đẹp. Ảnh:Thanh Tùng - Dân Trí

Tháng 5 năm nay, tình hình du lịch trong nước phần nào chững lại do ảnh hưởng dai dẳng của Covid-19. Vì thế mùa này nếu không thể xê dịch tại các vùng biển đẹp, bạn có thể dành thời gian phượt những điểm đến ở Thanh Hóa để chiêm ngưỡng sắc hoa hoàng yến. 
 

mùa muồng hoàng yến ở Thanh HóaMuồng hoàng yến - loài hoa dịu dàng mà tươi thắm. Ảnh:Thanh Tùng - Dân Trí

Hoặc nếu có dịp đi công tác, thăm bà con bạn bè ở xứ Thanh, bạn cũng nhớ dành thời gian dạo một vòng nội ô để ngắm vẻ đẹp rực rỡ của loài hoa vàng này. 


Bảo An 

Ảnh: Thanh Tùng - Dân Trí

Theo Báo Thể Thao Việt Nam