Năm mới 2022 nhớ ghé chùa Tân Thành ngôi chùa độc nhất ở Tây Nguyên

Năm mới 2022 nhớ ghé chùa Tân Thành ngôi chùa độc nhất ở Tây Nguyên Được đánh giá là ngôi chùa đẹp nhất tỉnh Gia Lai, chùa Minh Thành nằm ở địa chỉ số 348 Nguyễn Viết Xuân, Phường Hội Phú, TP Pleiku, Gia Lai. Tức là chỉ cách trung tâm TP Pleiku chỉ khoảng 2km. Chùa Minh Thành được xây dựng từ năm 1964 trên một ngọn đồi thoai thoải giữa lòng thành phố. Khác hẳn với những ngôi chùa truyền thống mang đậm nét văn hóa Việt cổ, chùa Minh Thành lại nổi tiếng với nét kiến trúc độc đáo kết hợp phong cách Nhật Bản và Trung Quốc. Nơi đây được hòa thượng Thích Giác Đạo xây dựng trên diện tích 20.000 m2, là nơi thờ cúng, dâng hương của Phật tử trong vùng. Tòa chánh điện được trang trí với mái chóp cong vút, điểm bằng những linh vật được đắp nổi như: rổng, phụng, mây. Cách thiết kế này màng...
quảng cáo

Được đánh giá là ngôi chùa đẹp nhất tỉnh Gia Lai, chùa Minh Thành nằm ở địa chỉ số 348 Nguyễn Viết Xuân, Phường Hội Phú, TP Pleiku, Gia Lai. Tức là chỉ cách trung tâm TP Pleiku chỉ khoảng 2km. Chùa Minh Thành được xây dựng từ năm 1964 trên một ngọn đồi thoai thoải giữa lòng thành phố.

Khác hẳn với những ngôi chùa truyền thống mang đậm nét văn hóa Việt cổ, chùa Minh Thành lại nổi tiếng với nét kiến trúc độc đáo kết hợp phong cách Nhật Bản và Trung Quốc.

Nơi đây được hòa thượng Thích Giác Đạo xây dựng trên diện tích 20.000 m2, là nơi thờ cúng, dâng hương của Phật tử trong vùng.

Tòa chánh điện được trang trí với mái chóp cong vút, điểm bằng những linh vật được đắp nổi như: rổng, phụng, mây. Cách thiết kế này màng dáng dấp phảng phất hơi thở của xứ Phù Tang. Giữa phú núi đầy sương, chùa Minh Thành nổi lên như một cung điện kiêu sa.

Sau nhiều năm tồn tại, vào năm 2017, chùa Minh Thành được trùng tu, xây mới nên những công trình hiện hữu hiện nay mang vẻ uy nghi hơn trước. Phải kể tới tòa chánh điện cao 16m với trần nhà làm bằng gỗ pơ – loại gỗ nổi tiếng của Tây Nguyên; bộ cửa gỗ cao 6m, dày 4 tấc; bảo tháp Xá Lợi 9 tầng cao 70m; nhiều tượng Phật cùng các tiểu cảnh đi kèm khác.

Không gian chùa được trang trí bằng rất nhiều cây xanh, liễu rủ quanh hồ tạo nên khung cảnh vô cùng nên thơ. Bức tưởng rêu, dây leo chằng chịt cũng là background xịn sò cho các thánh sống ảo ghé thăm đó.

Tháp Xá Lợi 9 tầng cao 70m là góc check-in hot nhất tại chùa Minh Thành

Đây là một địa điểm đến không nên bỏ qua nếu bạn đến thăm phố núi Gia Lai bởi ngoài giá trị tâm linh, nơi đây còn thu hút du khách tới tham quan, chup ảnh. Đặc biệt nơi đây còn có hồ cá, tháp chuông lớn với vô vàn góc check-in cực đỉnh nên nếu như là một tín đồ sống ảo thực thụ thì chùa Minh Thành đích thị là thiên đường dành cho bạn rồi.

Góc nào lên ảnh cũng cực đẹp vừa mang màu sắc tươi của vùng đất Tây Nguyên, vừa mang nét lạ lẫm của vùng Đông Á. Vì vậy, cứ mỗi cuối tuần, nhiều bạn trẻ lựa chọn chùa Minh Thành để tham quan, chiêm bái, check-in, chụp ảnh.

Chằng phải ngẫu nhiên mà chùa Minh Thành trở thành địa điểm du lịch thu hút khách khi đến thăm Gia Lai. Ngôi chùa được đánh giá là đẹp nhất Tây Nguyên này, tới đây. Tết Nhâm Dần 2022 này, nhất định phải check-in những ngôi chùa đẹp ở Tây Nguyên để chìm đắm trong khoảng không gian cổ kính, linh thiêng giữa đại ngàn hùng vĩ, bạn sẽ thấy thêm yêu mảnh đất hoang sơ bởi sự đẹp đẽ đến khôn cùng và những nét văn hóa độc đáo sẽ trường tồn đến mãi mãi về sau.

Một số lưu ý khi vãn cảnh chùa Minh Thành, Gia Lai:

- Đây là một địa điểm của tín ngưỡng tôn giáo, bạn mặc trang phục kín đáo, thanh lịch. 

- Không ồn ào tránh làm ảnh hưởng không gian đến chùa. 

- Không tùy tiện chạm vào, hay thay đổi vị trí những vật trưng bày trong chùa.

( Nguồn tổng hợp)