Mực xôi Cửa Lò hấp dẫn du khách bởi vị ngọt, ngon, bùi mang đậm hương vị biển

Mực xôi Cửa Lò - Món ngon hấp dẫn du khách Mực xôi là một loại mực khá phổ biến tại Cửa Lò, những món ăn được chế biến từ mực xôi tạo ra nét riêng của ẩm thực Cửa Lò. Mực xôi còn được gọi là mực trứng. Bên trong bụng mực chứa rất nhiều trứng, khi được chế biến chín tới ăn rất ngon, bùi bùi rất đặc trưng. Mực xôi – món ngon hấp dẫn du khách của ẩm thực Cửa Lò. Ảnh: sotaydulich. Từ loại mực xôi Cửa Lò, người ta có thể chế biến rất nhiều món ăn như: Hấp, nướng, chiên, xào, lẩu... nhưng nướng hoặc chiên mực cho chín vàng rồi chấm với nước

Mực xôi Cửa Lò - Món ngon hấp dẫn du khách

Mực xôi là một loại mực khá phổ biến tại Cửa Lò, những món ăn được chế biến từ mực xôi tạo ra nét riêng của ẩm thực Cửa Lò. Mực xôi còn được gọi là mực trứng. Bên trong bụng mực chứa rất nhiều trứng, khi được chế biến chín tới ăn rất ngon, bùi bùi rất đặc trưng.

Mực xôi – món ngon hấp dẫn du khách của ẩm thực Cửa Lò. Ảnh: sotaydulich.

Từ loại mực xôi Cửa Lò, người ta có thể chế biến rất nhiều món ăn như: Hấp, nướng, chiên, xào, lẩu... nhưng nướng hoặc chiên mực cho chín vàng rồi chấm với nước mắm tỏi ớt hoặc muối tiêu chanh là ngon nhất. Thịt mực chín tới vừa dai, vừa giòn, vừa ngọt, trứng mực thì trắng ngà nhỏ nhỏ, sần sựt, thơm đậm, bùi bùi mang hương vị mặn mà của biển.

Ngoài ra, mực xôi còn có thể làm các món khác như: Mực trứng rán muối ớt, mực trứng chiên mắm, mực trứng chiên xù, mực trứng hấp gừng, mực trứng kho tộ…

Một bí quyết khiến nhiều nhà hàng Cửa Lò có món mực xôi ngon, ngọt, bởi nhà hàng thu mua mực xôi còn đang sống.

Kinh nghiệm chọn mực xôi Cửa Lò ăn tươi, ngon, ngọt

Nếu như các loại mực khác cần phải làm sạch ruột ở bên trong thì mực xôi Cửa lò khi sơ chế chỉ làm sạch ở bên ngoài, không được mổ bụng mà chỉ thực hiện việc gỡ bỏ túi mực. Vì toàn bộ phần trứng sữa có trong bụng của mực là phần ngon nhất và có nhiều giá trị dinh dưỡng nhất. Đây cũng là bí quyết trong cách chế biển món ẩm thực Cửa Lò hấp dẫn mọi thực khách.

Nguyên liệu tạo nên những món ăn ngon của ẩm thực Cửa Lò. Ảnh; amthucxunghe.

Và để chọn được mực xôi Cửa Lò tươi ngon thì du khách cần kiểm tra phần râu, xúc tu của mực, cũng như phần đầu lẫn phần thân liền với nhau, không bị rời ra. Đồng thời, du khách cần quan sát mắt của mực nhìn vẫn trong, không bị đục và nhất là màu sắc của mực phải là màu trắng sáng hoặc màu nâu sẫm với độ căng bóng, không được có màu nhàn nhạt, thân mực vẫn còn nhấp nháy. Đặc biệt, thịt của mực phải có độ đàn hồi cao, khi ấn tay vào không được lõm mà phải trở về trạng thái cũ liền ngay sau đó.

Thưởng thức ẩm thực Cửa Lò là trải nghiệm hấp dẫn mọi du khách. Ảnh: dulichplus.

Còn gì tuyệt vời hơn khi ghé thăm và thưởng thức món mực xôi Cửa Lò trong những ngày hè oi ả. Những trải nghiệm thú vị cùng những món ăn nổi tiếng của ẩm thực Cửa Lò sẽ mang đến cho du khách một kỳ nghỉ đáng nhớ.

Có thể bạn muốn xem