web stats

Mùa ngô xanh mướt trên cao nguyên đá Đồng Văn

Mùa ngô xanh mướt trên cao nguyên đá Đồng Văn Vào bất cứ một gia đình Mông, Dao, Lô Lô, Giáy, Pu Péo... nào trên cao nguyên đá Đồng Văn bạn đều sẽ thấy ngô chất đầy trên đầu hồi, dưới mái hiên, hay trong bếp... Ngô thường được phơi 3-4 nắng rồi phân loại, loại tốt để ăn và nấu rượu, làm bánh, loại xấu làm thức ăn gia súc.

Vào bất cứ một gia đình Mông, Dao, Lô Lô, Giáy, Pu Péo... nào trên cao nguyên đá Đồng Văn bạn đều sẽ thấy ngô chất đầy trên đầu hồi, dưới mái hiên, hay trong bếp... Ngô thường được phơi 3-4 nắng rồi phân loại, loại tốt để ăn và nấu rượu, làm bánh, loại xấu làm thức ăn gia súc.

Có thể bạn muốn xem