Món ngon nước Pháp tại Press Club
Các món tôm Langoustine, cá tuyết Patagonia, thăn bò và gan ngỗng áp chảo..., kết hợp hài hòa giữa sắc màu, hương vị, cuốn hút thực khách đến Press Club.
Ngoài nền văn hóa lâu đời và những tuyệt tác do con người tạo nên hay thiên nhiên ban tặng, nước Pháp còn tự hào với nền ẩm thực đa dạng. Mỗi vùng, mỗi miền đều có những phong cách nấu ăn riêng và những khẩu vị khác biệt. Ví như miền Bắc chuộng bơ, kem và táo, miền Trung ưa thích pho-mát; phía Tây Nam có gan ngỗng béo; riêng thủ đô Paris lại nổi tiếng với đặc sản cà phê... Nhiều du khách cho biết, du lịch đến nước Pháp không thể quên khám phá những món ăn ngon tại đây.
Tháng tư ở Pháp là thời điểm mùa xuân với nhiều sản vật phong phú của biển và đất liền. Đây cũng là lúc các đầu bếp Press Club lên ý tưởng cho thực đơn mới mùa xuân - hè. Khách sành ẩm thực dễ dàng cảm nhận vẻ đẹp của biển, rừng, vùng nông thôn nước Pháp qua những món ăn được phối hợp hài hòa giữa sắc màu, hương vị, cảm xúc; giữa các món khai vị, món chính, tráng miệng và rượu vang.
Thực khách sẽ cảm nhận những tinh túy của kiến trúc, hội họa, thủ công mỹ nghệ, ẩm thực và nghệ thuật rượu vang được tạo nên từ đôi bàn tay khéo léo của con người khi đặt chân đến Press Club. Dưới đây là những món ngon trong thực đơn mới xuân - hè, được chế biến từ những nguyên liệu nhập khẩu tươi ngon, trong không gian tràn đầy cảm xúc.
Tôm Langoustine hương vị mùa xuân
Trong số những món khai vị truyền thống của Press Club như hàu Pháp tươi, rong biển, trứng cá tầm, thạch xoài cuốn thịt ghẹ, tôm hùm xếp lớp với bắp cải... món tôm Langoustine ướp dầu hạt dẻ, kèm chanh ngón tay, xốt kem tôm hùm, salad củ dền đỏ và xúp lơ trắng mang trọn vẹn hương vị mùa xuân.
Món tôm Langoustine cân bằng vị giác cùng màu sắc hài hòa.
Không chỉ độc đáo trong cách phối hợp màu sắc - củ dền đỏ, xúp lơ trắng, thìa là xanh, xốt kem màu cam..., món ăn này giữ trọn độ cân bằng vị mặn và ngọt, của đậm đà và thanh mát, độ giòn chắc và dịu dàng tan trên đầu lưỡi... Hương vị đặc biệt của loài tôm càng đỏ đến từ Na Uy như được nâng lên một bậc nhờ cách chế biến công phu với dầu hạt dẻ, chanh ngón tay, hạt phỉ nướng và loài ớt quý hiếm Espelette.
Bánh xếp gan ngỗng nấm xuân kim cương đen
Gan ngỗng vốn là một trong những món ăn mang niềm tự hào của ẩm thực Pháp, còn việc thưởng thức hương vị của nấm xuân kim cương đã là đặc quyền của giới thượng lưu và hoàng tộc từ thời Ai Cập cổ đại. Khi kết hợp hai nguyên liệu này trong món khai vị, các đầu bếp của Press Club muốn gửi tặng thực khách ẩm thực một món quà mùa xuân tinh tế.
Bánh xếp gan ngỗng gây ấn tượng trong hương vị và cách trình bày.
Bánh xếp nhân gan ngỗng không chỉ thơm ngon về hương vị, độc đáo trong cách thể hiện, mà còn ấn tượng bởi thứ nước dùng nấm rừng, được chế biến từ các loại nấm morel, nấm trumpet, nấm mỡ, nấm đông cô... nên rất dậy hương.
Cá tuyết Patagonia dùng kèm cơm Italy
Cá tuyết Patagonia (hay còn gọi là vàng trắng) của miền Nam cực chỉ sống ở vùng nước sâu nên nổi tiếng với vị đậm đà, bơ ngậy, thớ thịt dai ngon và trắng như bông tuyết. Với nguyên liệu quý hiếm như vậy, các đầu bếp Press Club chọn cách áp chảo nhanh để giữ nguyên độ tươi ngon, đồng thời tạo nên một chút biến tấu theo mùa khi dùng kèm cơm Italy, măng tây, cải bó xôi và mùi tây.
Cá tuyết Patagonia có vị đậm đà, bơ ngậy, thớ thịt dai ngon và trắng.
Bọt phô mai Parmesan, hành tây xay bông, xốt nụ bạch hoa và nấm xuân kim cương không chỉ góp phần tăng thêm hương vị cho món ăn, mà còn biến nó trở thành một bản hòa tấu đẹp đẽ của sắc màu.
Thăn bò và gan ngỗng áp chảo
Món bò Rossini xuất hiện trên bàn ăn của Press Club với sự kết hợp thú vị giữa miếng thăn bò Wagyu mềm mượt nhập khẩu từ Australia, nước hầm bê được đun trong nhiều tiếng đồng hồ, gan ngỗng áp chảo thơm ngon, rau củ, nấm mỡ, khoai tây nghiền và xốt nấm xuân kim cương. Đây là một trong những món ăn chiếm giữ trái tim người yêu ẩm thực khi đến thưởng thức tại Press Club.
Thăn bò và gan ngỗng áp chảo.
Bánh Pháp truyền thống với kem dừa vải
Đẹp như một khúc nhạc mùa xuân, món tráng miệng có màu nâu của bánh Pháp truyền thống bọc chocolate, màu tím của xốt củ dền, đỏ tươi của phúc bồn tử và màu trắng tinh khôi của kem sorbet mãng cầu. Vị thơm ngon của bánh Pain de Genes, được làm từ hạnh nhân, trứng, bơ tan chảy và một chút ít bột, hòa quyện với vị ngọt ngào của kem vải và chocolate, vị thanh mát của sorbet mãng cầu... mang đến vị thơm ngon, đặc trưng.
Bánh nướng mềm vị cam
Bánh nướng mềm vị cam là một trong những món tráng miệng trứ danh đến từ nước Pháp, đòi hỏi tay nghề và sự tập trung cao độ của người đầu bếp. Vị bánh nướng mềm tan trong miệng, thoang thoảng hương cam, ngọt ngào xốt phúc bồn tử, giòn béo vị bánh hạnh nhân nướng phủ kem bơ. Đây là một lựa chọn thú vị để hoàn tất bữa tiệc mùa xuân.
Thư Kỳ