Món ăn đêm nổi tiếng ở Quy Nhơn với hàng trăm món ăn và đồ uống hấp dẫn khách du lịch

Quy Nhơn là thành phố biển được biết sau Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc, Hạ Long… tuy nhiên lại là thành phố biển đang được du khách các tỉnh phía Bắc yêu thích và chọn lựa làm nơi nghỉ dưỡng, đi du lịch nhiều nhất trong thời điểm hiện tại. Bởi là thành phố biển nổi tiếng muộn, nhưng lại là thành phố biển có con đường bám bãi biển đẹp nhất nhì trong cả nước.  Thành phố Quy Nhơn đã quy hoạch con đường bám bãi biển dài hơn 5km, cùng đó là hàng chục công viên tạo khoảng không gian thoáng, trong lành và đẹp để khách du lịch cũng như người dân có thể phóng tầm

Quy Nhơn là thành phố biển được biết sau Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc, Hạ Long… tuy nhiên lại là thành phố biển đang được du khách các tỉnh phía Bắc yêu thích và chọn lựa làm nơi nghỉ dưỡng, đi du lịch nhiều nhất trong thời điểm hiện tại. Bởi là thành phố biển nổi tiếng muộn, nhưng lại là thành phố biển có con đường bám bãi biển đẹp nhất nhì trong cả nước. 

Thành phố Quy Nhơn đã quy hoạch con đường bám bãi biển dài hơn 5km, cùng đó là hàng chục công viên tạo khoảng không gian thoáng, trong lành và đẹp để khách du lịch cũng như người dân có thể phóng tầm mắt nhìn ra biển mà không bị che khuất bởi các nhà hàng, khách sạn hay resorst.

Cửa hàng số 22 Ngô Văn Sở, với các món ăn đêm nổi tiếng ở Quy Nhơn. Clip Huy Hoàng

Đặc biệt Quy Nhơn cũng tạo những khu vui chơi, ăn uống giải trí mang đậm nét văn hóa, ẩm thực của người Quy Nhơn như Chợ đêm, phố ẩm thực…

Phố ẩm thực đêm nằm trên đường Ngô Văn Sở, nối giữa 2 con đường Nguyễn Huệ và Xuân Diệu, bên cạnh Quảng trường trung tâm. Con phố dài hơn 100 m có gần 30 hàng quán kinh doanh ăn uống khác nhau.

Món ăn đêm nổi tiếng ở Quy Nhơn với đủ các món ăn đặc sản, hấp dẫn với khách du lịch. Ảnh: Huy Hoàng

Phố ẩm thực được hình thành từ rất lâu (Khoảng thập niên 90), ban đầu xuất phát từ gia đình bà Thu (bán bún, bánh canh), sau đó các gia đình khác cũng bán thêm nhiều món ăn tạo nên con phố Ẩm thực như bây giờ.

Món ăn đêm nổi tiếng ở Quy Nhơn. Những xiên nem lụi tươi rói và dậy mùi thơm

Được biết, phố Ẩm thực Quy Nhơn chủ yếu là các hộ kinh doanh tại nhà, không phải thuê mặt bằng nên không phải chịu áp lực giả tiền thuê nhà, vì vậy đồ ăn ở đây giá bán cũng mềm hơn, du khách có thể ăn thoải mái mà không sợ bị chặt chém. Phố bắt đầu từ 14h và kết thúc khi hết khách (khoảng 12h đêm). Phố đông khách nhất từ 19h đến 21h hàng ngày.

Tré, một trong những món ăn đêm nổi tiếng ở Quy Nhơn

Món ăn đêm nổi tiếng ở Quy Nhơn hấp dẫn tín đồ ăn vặt cũng và ăn khuya như: mực ngào, bánh khọt, các loại hải sản, nem nướng, bánh xèo tôm nhảy, bánh tai vạc, quả tré...sinh tố, kem bơ…

Tré là món ăn đặc trưng ở Quy Nhơn, nó giống như nem chua của Thanh Hóa hay nem chua Hà Nội. Tuy nhiên với tré của Quy Nhơn lại được làm cầu kỳ hơn khi được bó bằng những lọn rơm thơm, sạch. Bên trong nhân của tré là thịt lợn trộn lẫn chút bì và lá ổi, hạt tiêu.

Tré cũng là món ăn đặc sản hút khách ở nhiều tỉnh miền Trung, nhất là Bình Định, khi ăn người dùng sẽ lột lớp rơm bên ngoài, dùng đũa đánh tơi phần thịt bên trong, có thể ăn cuốn với bánh tráng, rau sống chấm nước mắm tỏi ớt hoặc tương ớt.

Các món bánh như bánh ít trần nhân mặn, bánh tai vạc (quai vạc) nhân tôm và đậu xanh, bánh bèo... giá từ 10.000 đồng một phần.

Món ăn đêm nổi tiếng ở Quy Nhơn. Bánh xèo tôm nhảy giá 15.000 đồng một cái có nhân tôm, mực hay thịt bò đầy đặn.

Ở đây nổi tiếng với các món ăn vặt như nem nướng, mực nướng, chả cả nướng cuốn rau răm…hay bánh xèo, bánh căn…

Bánh xèo, bánh khọt cũng là một trong món ăn đêm nổi tiếng ở Quy Nhơn

Bánh xèo Quy Nhơn cũng khác với bánh xèo ở các vùng miền khác, bởi hương vị, nguyên liệu hải sản là đặc trưng. Nếu như bánh xèo Nam Bộ là bột mì trộn với trứng, nhân bánh thì có giá, thịt ba chỉ, tôm và hành thì với bánh xèo Quy Nhơn lại được làm với nhân là hải sản như tôm, mực nhảy, trứng và giá, thịt bò...

Bánh xèo tôm nhảy giá 15.000 đồng một cái có nhân tôm, mực hay thịt bò đầy đặn. Ngoài bột gạo, bánh xèo còn có thêm trứng. Khi ăn, khách dùng kéo cắt nhỏ miếng bánh, cho bánh xèo và rau sống cuộn tròn trong bánh tráng dẻo, chấm nước mắm chua ngọt.

Món ăn đêm nổi tiếng ở Quy Nhơn. Bánh khọt, một trong những món ăn đặc trưng của miền Trung

Bánh khọt với nhân thịt bò, tôm, trứng cút, mực... chiên trên chảo vàng ươm. Mỗi phần ăn có 10 cái, giá 30.000 đồng. Quán cô Loan là địa chỉ gợi ý cho du khách, chuyên bán bánh khọt, bánh xèo tôm nhảy hơn 15 năm.

Bạn cũng có thể thử qua món chả ram tôm đất giòn rụm, phần nhân ngọt vị tôm và thịt ba chỉ. Mỗi cuốn nem chỉ bằng ngón tay trỏ, ăn chung với rau thơm chấm nước mắm chua ngọt, hoặc chấm trực tiếp với tương ớt cũng rất ngon. Giá mỗi phần ăn dao động 35.000 - 40.000 đồng, đủ cho hai người dùng.

Món ăn đêm nổi tiếng ở Quy Nhơn

Món ăn đêm nổi tiếng ở Quy Nhơn

Món ăn đêm nổi tiếng ở Quy Nhơn

Các món hải sản cũng được bày bán trong phố ẩm thực như phần ghẹ, tôm, mực, ốc, hàu chưa qua chế biến, khách gọi món quán mới bắt đầu làm.

Món ăn đêm nổi tiếng ở Quy Nhơn

Món ăn đêm nổi tiếng ở Quy Nhơn

Ngoài những món ăn ngon nổi tiếng ở Quy Nhơn thì phố Ẩm thực còn có những quán bán đồ mang về làm quà với những đặc sản của thành phố biển này như: các loại khô cá, mực rim còn có tré, nem, bánh tráng, bánh ít lá gai, bánh hồng... đồng thời là những quán hàng sinh tố cực kỳ đa dạng và phong phú các loại nước sinh tố mix với nhau, thơm ngon và tươi. Đặc biệt là hàng kem bơ rất đông khách là thanh niên trẻ của thành phố biển cũng như du khách ở các tỉnh đến thưởng thức.

Món ăn đêm nổi tiếng ở Quy Nhơn

Món ăn đêm nổi tiếng ở Quy Nhơn

Kem bơ cũng là một trong những món ăn đêm nổi tiếng ở Quy Nhơn

Có thể bạn muốn xem