Mê mẩn ngắm từ trên cao cánh đồng chè bạt ngàn hút mắt ở Hà Tĩnh

Thứ Bảy, ngày 25/06/2022 12:02 PM (GMT+7) Với diện tích hơn 400ha, cánh đồng chè ở xã Sơn Kim 2 (huyện Hương Sơn) được xem là cánh đồng lớn nhất Hà Tĩnh. Vào mùa này người dân đang vào vụ thu hoạch, đây cũng là thời điểm thu hút du khách đến tham quan, trải nghiệm. Đồi chè tại xã Sơn Kim 1 (huyện Hương Sơn) là vùng sản xuất chè công nghiệp có diện tích lớn nhất tỉnh với hơn 400ha. Ngoài tạo ra những sản phẩm chè đạt tiêu chuẩn VietGAP, đây còn là khu vực có đủ điều kiện để phát triển du lịch, thu hút khách đến tham quan, chụp ảnh trải nghiệm. Cây chè ở

Thứ Bảy, ngày 25/06/2022 12:02 PM (GMT+7)

Với diện tích hơn 400ha, cánh đồng chè ở xã Sơn Kim 2 (huyện Hương Sơn) được xem là cánh đồng lớn nhất Hà Tĩnh. Vào mùa này người dân đang vào vụ thu hoạch, đây cũng là thời điểm thu hút du khách đến tham quan, trải nghiệm.

Đồi chè tại xã Sơn Kim 1 (huyện Hương Sơn) là vùng sản xuất chè công nghiệp có diện tích lớn nhất tỉnh với hơn 400ha.

Ngoài tạo ra những sản phẩm chè đạt tiêu chuẩn VietGAP, đây còn là khu vực có đủ điều kiện để phát triển du lịch, thu hút khách đến tham quan, chụp ảnh trải nghiệm.

Cây chè ở Sơn Kim không chỉ là cây “giảm nghèo, làm giàu” đối với vùng miền núi Hương Sơn mà còn thành sản phẩm du lịch trải nghiệm lý thú.

Toàn cảnh đồi chè xanh mướt nhìn từ trên cao. Đồi chè được trồng thành từng luống, phân cách từ đường nhỏ chạy dọc theo tuyến liên xã.

Dịp này đang vào vụ thu hoạch chè, tại cánh đồng không khó bắt gặp hình ảnh người dân mang túi đựng đi hái chè.

Những đồi chè xanh bạt ngàn, hút mắt cùng nhiều cảnh quan kỳ thú thu hút khách du lịch, đặc biệt vào những dịp nghỉ lễ.

Những gốc chè ở đây đa phần được người dân trồng trên 3 năm, trở thành cây chủ lực chính phát triển kinh tế địa phương.

Theo ông Cù Mạnh Tuấn - Chủ tịch UBND xã Sơn Kim 2 chia sẻ, đồi chè này thuộc xí nghiệp chè Tây Sơn với 1.000 thành viên tham gia, mỗi năm thu hoạch được từ 5.000-6.000 tấn chè. Đây là cây chủ lực phát triển kinh tế của địa phương.

“Đồi chè vào dịp hè này thu hút số lượng khách đến chụp ảnh, tham quan rất đông, đặc biệt là số lượng học sinh, việc đến du lịch tại đây đều được miễn phí. Hiện địa phương đang xây dựng tuyến du lịch tham quan trải nghiệm, bởi ngoài đồi chè thì còn phát hiện được nhiều điểm lý thú”, lãnh đạo UBND xã Sơn Kim 2 chia sẻ.

Nguồn: https://tienphong.vn/me-man-ngam-tu-tren-cao-canh-dong-che-bat-ngan-hut-mat-o-ha-tinh-post144797...Nguồn: https://tienphong.vn/me-man-ngam-tu-tren-cao-canh-dong-che-bat-ngan-hut-mat-o-ha-tinh-post1447976.tpo

Đi du lịch Đà Lạt trong 3 ngày với 1 triệu đồng. Dường như nghe qua ai cũng thấy vô lí, nhưng đó là sự thật. Chỉ với 1 triệu đồng/người, Phương cùng nhóm bạn đã có thể...

Có thể bạn muốn xem