Mê mẩn ngắm nhìn cánh đồng cỏ lau Hà Nội qua bộ ảnh của nàng 9x

Mê mẩn ngắm nhìn cánh đồng cỏ lau Hà Nội qua bộ ảnh của nàng 9x Khung cảnh đầy thơ mộng của cánh đồng cỏ lau Hà Nội qua chia sẻ của cô nàng Thu Huyền xinh đẹp đang làm mưa làm gió với các bạn trẻ Hà Thành, khiến bao người xuyến xao bồi hồi tự hứa sẽ ghé qua dù chỉ một lần. Hà Nội hiện đang bước vào cuối Thu và đầu Đông là thời điểm đẹp nhất trong năm. Bạn có thể rong ruổi trên các con đường để ngắm lá vàng rơi hay những bông cúc họa mi trắng trắng ngần tinh khôi. Ngoài ra còn có một lựa chọn khác chính là cánh đồng cỏ lau Hà Nội đang khiến bao người lựa chọn tour du lịch Hà Nội đều muốn đến để ngắm nhìn.. Cánh đồng cỏ lau đang khiến bao người lựa chọn đế ghé đến ngắm nhìn. Ảnh: Dương Thu Huyền Đồng cỏ lau Hà Nội ở...

Khung cảnh đầy thơ mộng của cánh đồng cỏ lau Hà Nội qua chia sẻ của cô nàng Thu Huyền xinh đẹp đang làm mưa làm gió với các bạn trẻ Hà Thành, khiến bao người xuyến xao bồi hồi tự hứa sẽ ghé qua dù chỉ một lần.

Hà Nội hiện đang bước vào cuối Thu và đầu Đông là thời điểm đẹp nhất trong năm. Bạn có thể rong ruổi trên các con đường để ngắm lá vàng rơi hay những bông cúc họa mi trắng trắng ngần tinh khôi. Ngoài ra còn có một lựa chọn khác chính là cánh đồng cỏ lau Hà Nội đang khiến bao người lựa chọn tour du lịch Hà Nội đều muốn đến để ngắm nhìn..

cánh đồng cỏ lau Hà Nội đang khiến bao người lựa chọn đế ghé đến ngắm nhìn
Cánh đồng cỏ lau đang khiến bao người lựa chọn đế ghé đến ngắm nhìn. Ảnh: Dương Thu Huyền

Đồng cỏ lau Hà Nội ở đâu?

Gần đây các bạn trẻ đã khám phá ra một bãi có lau mới toanh nằm gần Hà Nội vừa có thể chụp ảnh vừa cắm trại được qua đêm. Cánh đồng cỏ lau Hà Nội nằm ở thôn Phú Thịnh xã Phú Cường, huyện Ba Vì, Hà Nội.

Cùng đến thăm cánh đồng cỏ lau Hà Nội:Gần đây các bạn trẻ đã khám phá ra một bãi có lau mới toanh nằm gần Hà Nội vừa có thể chụp ảnh vừa cắm trại được qua đêm.
Gần đây các bạn trẻ đã khám phá ra một bãi có lau mới toanh nằm gần Hà Nội vừa có thể chụp ảnh vừa cắm trại được qua đêm.Ảnh Dương Thu Huyền Địa điểm này cách trung tâm Hà Nội chỉ khoảng 60km, nằm tại địa phận giáp ranh với Phú Thọ. Khi đến đây bạn có thể ngắm nhìn thành phố Việt Trì cũng như cây cầu Văn Lang nổi tiếng.

Cánh đồng cỏ lau nằm tách biệt hẳn với phố thị xa hoa, xô bồ chinh phục du khách bởi vẻ đẹp tinh khôi, thuần khiết của những bông lau trắng muốt. Khi đến đây du khách còn được tận hưởng bầu không khí trong lành, thoáng đãng. Bãi cỏ lau Ba Vì chính là một trong các đồng cỏ lau Hà Nội hấp dẫn nhất thời điểm hiện tại.

Cùng đến thăm cánh đồng cỏ lau Hà Nội:Cánh đồng cỏ lau nằm tách biệt hẳn với phố thị xa hoa, xô bồ chinh phục du khách bởi vẻ đẹp tinh khôi, thuần khiết của những bông lau trắng muốt.
Cánh đồng cỏ lau nằm tách biệt hẳn với phố thị xa hoa, xô bồ chinh phục du khách bởi vẻ đẹp tinh khôi, thuần khiết của những bông lau trắng muốt. Ảnh Dương Thu Huyền

Đến đồng cỏ lau Hà Nội bằng phương tiện gì?

Theo kinh nghiệm du lịch Hà Nội, để di chuyển đến bãi cỏ lau ở Hà Nội, bạn có thể đi ô tô hoặc xe máy cá nhân. Với khoảng cách 60km đi xe máy hoàn toàn khả thi và có cơ hội chiêm ngưỡng toàn cảnh đồng cỏ lau.

Cánh đồng cỏ lau Hà Nội: Có nhiều phương tiện để bạn có thể dễ dàng di chuyển đến đây
Có nhiều phương tiện để bạn có thể dễ dàng di chuyển đến đây. Ảnh: Dương Thu Huyền

Nếu đi ô tô thì càng tiện hơn vì mang theo được nhiều dụng cụ cắm trại, ô tô gầm thấp vẫn có thể đi được ở đây nhé. Xung quanh địa điểm này ít hàng quán và không có chỗ cho thuê đồ cắm trại do đó các bạn nên chủ động mang đi từ nhà.

Trải nghiệm không gian tại đồng cỏ lau qua chia sẻ của Thu Huyền

Thu Huyền là một bạn trẻ đam mê du lịch Hà Nội dạng “phượt” và thích đến những nơi hoang sơ, trong lành một chút. Gần đây cô nàng 9x này đã có dịp đến đồng cỏ lau ở Ba Vì. Hãy nghe cô này này chia sẻ kinh nghiệm chuyến đi thú vị này nhé!

ánh đồng cỏ lau Hà Nội: Thu Huyền là một bạn trẻ đam mê du lịch và đến những nơi lãng mạn
Thu Huyền là một bạn trẻ đam mê du lịch và đến những nơi lãng mạn. Ảnh Thu Huyền

Theo Thu Huyền chia sẻ thì: “Thời gian lý tưởng để đi chụp đồng cỏ lau Hà Nội là từ đầu tháng 11 đến cuối tháng 12 tức thời điểm giao mùa từ thu sang đông vì đây chính là thời điểm hoa lau nở rộ nhất

Cùng đến thăm cánh đồng cỏ lau Hà Nội:Thời gian lý tưởng để đi chụp đồng cỏ lau Hà Nội là từ đầu tháng 11 đến cuối tháng 12 tức thời điểm giao mùa từ thu sang đông vì đây chính là thời điểm hoa lau nở rộ nhất
Thời gian lý tưởng để đi chụp đồng cỏ lau Hà Nội là từ đầu tháng 11 đến cuối tháng 12 .Ảnh Dương Thu Huyền

Có hai thời điểm chụp đẹp nhất trong ngày tại cánh đồng hoa lau là buổi sáng sớm khi những bông lau còn đọng những giọt sương đêm trong vắt có nắng chiếu vào sẽ trở nên lấp lánh cực đẹp. Ngoài ra còn có thời điểm buổi chiều từ 16 giờ đến 17 giờ, không gian mang sắc màu trầm mặc pha chút bí ẩn và cuốn hút hơn” - Thu Huyền gợi ý thêm.

Cùng đến thăm cánh đồng cỏ lau Hà Nội:Có hai thời điểm chụp đẹp nhất trong ngày tại cánh đồng hoa lau là buổi sáng sớm khi những bông lau còn đọng những giọt sương đêm trong vắt có nắng chiếu vào sẽ trở nên lấp lánh cực đẹp
Có hai thời điểm chụp đẹp nhất trong ngày tại cánh đồng hoa lau là buổi sáng sớm và khi chiều tà.Ảnh Dương Thu Huyền

Khi đến với bãi cỏ lau ở Hà Nội tại Ba Vì, đứng trước những bông hoa lau tinh khôi và mềm mại đung đưa theo gió tận hưởng hương thơm nồng nàn của phù sa sông Hồng Thu Huyền có cảm giác như “lạc vào một miền quê yên ả, thanh bình nào đó vì tâm hồn mình như được vỗ về, trở nên thanh thản và nhẹ nhàng hơn bao giờ hết”.

Một vài chú ý khi đến cánh đồng cỏ lau Hà Nội

Vì những bãi lau khá um tùm và rậm rạp nên cô nàng Thu Huyền nhắn nhủ các bạn: “Hãy cẩn thận đừng đi vào quá sâu nếu như bạn không muốn chân tay bị xước và bôi kem chống côn trùng để tránh bị cắn nhé”.

cánh đồng cỏ lau Hà Nội: Vì những bãi lau khá um tùm và rậm rạp nên hãy cẩn thận lau cọ vào người gây xước da tay chân
Vì những bãi lau khá um tùm và rậm rạp nên hãy cẩn thận lau cọ vào người gây xước da tay chân. Ảnh: Thu Huyền

Khi đến cánh đồng cỏ lau Hà Nội các bạn nên chọn những trang phục mang hơi hướng vintage nhẹ nhàng cổ điển trang nhã với gam màu trắng hoặc xanh để hài hòa hơn với khung cảnh vườn lau, chúc các bạn sẽ có được những bức hình kỷ niệm trông thật là nghệ nhé” - Thu Huyền chia sẻ thêm.

Cùng đến thăm cánh đồng cỏ lau Hà Nội:Khi đến cánh đồng cỏ lau Hà Nội các bạn nên chọn những trang phục mang hơi hướng vintage nhẹ nhàng cổ điển trang nhã với gam màu trắng hoặc xanh để hài hòa hơn với khung cảnh vườn lau
Khi đến đây các bạn nên chọn những trang phục mang hơi hướng vintage nhẹ nhàng. Ảnh: Dương Thu Huyền

Một số lưu ý khác khi đến với cánh đồng cỏ lau Ba Vì, Hà Nội:

  • Bãi cỏ lau ở Hà Nội khá rộng và um tùm nên hãy chú ý dừng xe tại vị trí dễ quan sát, khóa cổ và càng cẩn thận để tránh mất xe.
  • Các bạn nên đi theo nhóm bạn để hỗ trợ nhau và đảm bảo an toàn.
  • Tại đây không có đơn vị quản lý nên hãy tự bảo quản đồ đạc mang theo.
cánh đồng cỏ lau Hà Nội: bạn nên ghi nhớ những lưu ý để cho chuyến đi thêm thuận tiện
Bạn nên ghi nhớ những lưu ý để cho chuyến đi thêm thuận tiện. Ảnh: Dương Thu Huyền
  • Chụp ảnh tại cánh đồng cỏ lau vào những ngày nắng ráo là thích hợp nhất. Do đó hãy kiểm tra dự báo thời tiết trước khi đi để tránh mất công.
  • Mùa này thời tiết rất dễ nắng mưa bất chợt nên nhớ mang theo ô và áo mưa để tránh ướt.
  • Hoàng hôn chính là thời điểm thích hợp nhất để cho ra những bức ảnh đẹp cùng cỏ lau.
  • Hãy lựa chọn những nơi có cỏ lau mọc nhiều nhất và đẹp nhất thì sẽ có những bức hình lung linh nhất.
  • Cuối cùng hãy giữ gìn vệ sinh cho đồng cỏ lau Hà Nội, dọn sạch rác trước khi ra về để giữ lại cảnh đẹp cho người đến sau thưởng thức.

Mùa đông lại về rồi đem theo những cơn gió bấc cuốn bay những chiếc lá cuối cùng của mùa thu. Nhưng thay vì vùi mình trong chăn ấm hãy ra ngoài vi vu đến các cánh đồng cỏ lau Hà Nội để lưu giữ thanh xuân của mình bạn nhé. Nếu bạn muốn đi xa một chút tách khỏi những ồn ào của Thủ đô và tìm một địa điểm cỏ lau mới lạ hơn thì hãy đến với Ba Vì và chia sẻ với dulichvietnam về chuyến hành trình của mình nha!

Khánh Quỳnh (tổng hợp) - Ảnh: Thu Huyền

Theo báo Thể Thao Việt Nam

Có thể bạn muốn xem