Mẹ bỉm chia sẻ kinh nghiệm đi cắm trại cùng con nhỏ sau chuyến du lịch Hòa Bình

Mẹ bỉm chia sẻ kinh nghiệm đi cắm trại cùng con nhỏ sau chuyến du lịch Hòa Bình Vào những ngày nghỉ cuối tuần, cắm trại hay đi picnic là hoạt động được nhiều gia đình chọn lựa để thư giãn cuối tuần. Mới đây, độc giả Hoàng Dung đã được nhiều bố mẹ quan tâm với bài chia sẻ kinh nghiệm đi cắm trại cùng con nhỏ vừa đơn giản lại vừa chu đáo trong chuyến picnic tại Đà Bắc, Hòa Bình.  Ở Hà Nội sẽ khó có thể tìm được địa điểm tựa như thung lũng xanh ngát, cây cỏ ngập tràn xung quanh nên nhiều bố mẹ thường than rằng ngoài đi ăn đi xem phim thì cũng không biết đi đâu nữa. Thế nhưng, chỉ khoảng 1 giờ 30 phút đi xe ô tô, nhiều gia đình sẽ được xả hơi và thư giãn đúng nghĩa tại khu cắm trại nằm ở Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình. Mới đây, gia đình độc giả Hoàng...
quảng cáo

Vào những ngày nghỉ cuối tuần, cắm trại hay đi picnic là hoạt động được nhiều gia đình chọn lựa để thư giãn cuối tuần. Mới đây, độc giả Hoàng Dung đã được nhiều bố mẹ quan tâm với bài chia sẻ kinh nghiệm đi cắm trại cùng con nhỏ vừa đơn giản lại vừa chu đáo trong chuyến picnic tại Đà Bắc, Hòa Bình. 

Banner tour

Ở Hà Nội sẽ khó có thể tìm được địa điểm tựa như thung lũng xanh ngát, cây cỏ ngập tràn xung quanh nên nhiều bố mẹ thường than rằng ngoài đi ăn đi xem phim thì cũng không biết đi đâu nữa.

Thế nhưng, chỉ khoảng 1 giờ 30 phút đi xe ô tô, nhiều gia đình sẽ được xả hơi và thư giãn đúng nghĩa tại khu cắm trại nằm ở Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình. Mới đây, gia đình độc giả Hoàng Dung đã có buổi picnic cùng trải nghiệm vô cùng tuyệt vời tại đây, cùng tìm hiểu nhé.
 

Kinh nghiệm đi cắm trại cùng con nhỏ

Gia đình độc giả Hoàng Dung cắm trại tại thị trấn Đà Bắc. Ảnh: Hoàng Dung.

Địa điểm đi cắm trại cho gia đình có con nhỏ của nhà mình nằm tại homestay Hữu Thảo, có thu vé vào cửa là 50.000 đồng/người lớn. Tại đây sẽ có sẵn nước sạch và chỗ để vệ sinh cá nhân nên các bố mẹ có con nhỏ tới đây cắm trại vẫn vô cùng hợp lí nhé. Vì đây là khu vực có sự quản lý nên không gian vô cùng an toàn, sạch sẽ và bằng phẳng, phù hợp cho các bé vui chơi. 
 

Kinh nghiệm đi cắm trại cùng con nhỏ

Khuông viên cắm trại nằm tại homestay Hữu Thảo. Ảnh: Hoàng Dung.


Cách di chuyển tới khu cắm trại

Cung đường đi từ Hà Nội tới Đà Bắc, Hòa Bình dài khoảng 120km và là đường bằng phẳng, rất dễ đi nên chỉ mất khoảng 1 tiếng rưỡi hoặc 2 tiếng đã tới nơi. Các bố mẹ có thể lựa chọn 2 cách đi sau: 
 

Kinh nghiệm đi cắm trại cùng con nhỏ

Khung cảnh thiên nhiên xanh ngát ngập tràn xung quanh. Ảnh: Hoàng Dung.

 • Hướng 1: Các bố mẹ chạy theo đường quốc lộ 6 đi từ Hà Nội qua thành phố Hòa Bình, rồi hỏi hướng đi ra chợ Vồ, xóm Rãnh để đi ra được thị trấn Đà Bắc. Tuy nhiên, đường vào thị trấn đang sửa nên bạn hãy hỏi đường vòng qua xóm Rãnh đến Hiền Lương là thấy homestay Hữu Thảo tại xóm Ké, xã Hiền Lương.
   
 • Hướng 2: Các bố mẹ đi theo hướng đại lộ Thăng Long qua Làng Văn Hóa các dân tộc Việt Nam khoảng 10km, rẽ trái hướng đi lên vườn Quốc Gia Ba Vì, rồi rẽ trái tiếp qua núi Chẹ, xuống phà Hợp Thịnh cắt ngang dòng sông Đà. Sau đó, rẽ trái qua 1 cây cầu mới xây rồi hướng thẳng đi khoảng 30km nữa là tới thị trấn Đà Bắc. Đến đây, các bố mẹ sẽ thấy biển chỉ dẫn tới xóm Ké và di chuyển thêm khoảng 5km nữa là gia đình sẽ tới nơi.
   
Kinh nghiệm đi cắm trại cùng con nhỏ

Các bố mẹ nhớ chú ý đường đi vì mưa nên sẽ bị lầy. Ảnh: Hoàng Dung.

Một lưu ý nhỏ cho các bố mẹ, khi đi du lịch Hòa Bình khoảng thời gian này sẽ thường có mưa bất chợt, vậy nên đoạn đường đi vào khu cắm trại khá lầy, gia đình mình nên chú ý nhé.

>>Xem thêm: 'Cool girl' 9x tiết lộ bí quyết dã ngoại Thung Nai Hòa Bình chưa đến 200k.
 

Kinh nghiệm đi cắm trại cùng con nhỏ cần chuẩn bị gì?

Đây cũng là điều mà các bố mẹ thường đau đầu nhất khi đi chơi xa, vì có em bé nên luôn cần phải mang đầy đủ những vật dụng thiết yếu để đảm bảo sự thoải mái cho bé.

 
Kinh nghiệm đi cắm trại cùng con nhỏ

Là chuyến dã ngoại tự túc nên mình sẽ chuẩn bị hết đồ ăn từ nhà mang đi. Ảnh: Hoàng Dung.

- Về đồ ăn: Là chuyến dã ngoại tự túc, vậy nên các bố mẹ nên tự chuẩn bị đồ ăn đồ uống từ nhà mang đi. Các món ăn cả bố mẹ và em bé đều có thể ăn được như mì Ý, xúc xích, mì tôm, trứng, rau cải, thịt bò... và mình còn mang thêm xôi trắng, bánh mì, hoa quả, nước, đồ ăn vặt.

Ngoài ra, để tránh việc bé bị đói vì thời gian di chuyển lâu, bạn nên chuẩn bị sẵn một chút đồ ăn nhẹ như bánh mì kẹp, cơm cuộn, phở cuốn... hoặc trên đường đi tới thị trấn Đà Bắc, các bố mẹ có thể ghé mua nhiều đồ ăn đặc sản địa phương như cơm lam, thịt lợn rừng xiên lá móc mật nướng, gà nướng... 
 

Kinh nghiệm đi cắm trại cùng con nhỏ

Các bố mẹ có thể mang bếp nướng làm tiệc nướng ngoài trời. Ảnh: Hoàng Dung.

Nếu các bạn đi theo nhóm đông thì có thể chuẩn bị đồ ăn thức uống để nướng BBQ ngoài trời và cũng cần phải mang theo than hoa, giấy bạc, giá kẹp thịt, cồn khô, bật lửa, quạt... Tuy nhiên, gia đình mình có con nhỏ và muốn dành nhiều thời gian để vui chơi với bé nên những đồ ăn nấu sẵn hoặc dễ nấu sẽ được ưu tiên.
 

Kinh nghiệm đi cắm trại cùng con nhỏ

Những vật dụng thiết yêu mà nhà mình mang theo. Ảnh: Hoàng Dung.

Lưu ý, các bố mẹ đi cắm trại có em bé mà dự định đi trong ngày thì cần phải mang theo ít nhất 6 lít nước uống và những thực phẩm dùng để chế biến cũng cần phải rửa sạch trước tại nhà. 
 

Kinh nghiệm đi cắm trại cùng con nhỏ

Các bố mẹ nên mang theo nhiều nước cho bé nhé. Ảnh: Hoàng Dung.

- Về vật dụng thiết yếu cần mang theo:

 • Cần chuẩn bị áo khoác mỏng, dép, quần áo để thay nếu chẳng may bị bẩn hoặc bé bị lạnh và mũ đội đầu để tránh cho bé tiếp xúc nhiều với sương. 
 • Thuốc bôi, xịt chống muỗi và côn trùng.
 • Mang theo cốc chén, bát đũa, thìa để tiện lợi cho ăn uống. 
 • Thảm dã ngoại, mũ cói để chụp ảnh, ghế xếp inox vải bố, lều, bàn ghế nhỏ gấp gọn, quạt sạc pin,...
   

Cùng con có những trải nghiệm đặc biệt

Theo kinh nghiệm đi cắm trại cùng con nhỏ, để bé và bố mẹ có thể vui chơi và có nhiều hoạt động vui hơn thì các bố mẹ nên mang theo diều, đồ chơi, xe đạp, bóng... hoặc câu cá bên suối hay cùng con làm những việc như dựng lều, xếp đồ, nấu ăn... chắc chắn gia đình sẽ có nhiều kỉ niệm đáng nhớ.
 

Kinh nghiệm đi cắm trại cùng con nhỏ

Gia đình mình câu cá ven suối. Ảnh: Hoàng Dung.

Khi đến địa điểm cắm trại, gia đình mình dạo quanh để tìm chỗ phù hợp và bắt đầu hạ lều. Gia đình mình thường cùng bé dựng lều và cắm trại để không khí thêm hào hứng. Sau khi hạ lều xong xuôi và dọn bàn ghế đồ đạc, vợ chồng mình cùng bé vào trong và tận hưởng thành quả của mình.
 

Kinh nghiệm đi cắm trại cùng con nhỏ

3 thành viên gia đình đều tham gia dựng lều để có không khí hào hứng. Ảnh: Hoàng Dung.

Khu vực cắm trại ở đây có điểm cộng lớn là bãi cỏ rộng rãi bằng phẳng, có dòng suối trong vắt bên cạnh nên có thể chơi các trò chơi ngoài trời như đuổi bắt, ném bóng, lội suối, câu cá... Mình thường hay dẫn bé đi dạo để khám phá thiên nhiên, cây cỏ hoa lá xung quanh hay hái vài bông hoa trang trí bàn ăn. 
 

Kinh nghiệm đi cắm trại cùng con nhỏ

Bắt tay vào nấu nướng sau khi vui chơi thỏa thích. Ảnh: Hoàng Dung.

Chơi và hoạt động thấm mệt nên cả nhà sẽ bắt đầu nấu nướng bao gồm mẹ nấu chính, bố và bé phụ giúp. Bên cạnh những người thân yêu, thưởng thức bữa ăn ngon giữa khung cảnh thiên nhiên xanh mướt là một trong những trải nghiệm cực kì đặc biệt và đáng nhớ. 

Sau mỗi chuyến đi mình thường ngồi xuống nói chuyện cùng bé, cùng nói về những kỷ niệm, hoạt động đáng nhớ. Khi thấy bé hào hứng thích thú, mình lại càng muốn có thêm nhiều chuyến như vậy.

Phương Anh

Theo Báo Thể Thao Việt Nam