Mâm cỗ Tết 3 miền bằng đất sét

Mâm cỗ Tết 3 miền bằng đất sét Hơn một tháng nay, trong căn phòng ở chung cư Lý Thái Tổ (quận 3), anh Nguyễn Tấn Đạt thực hiện những món ăn trong mâm cơm ngày Tết của ba miền bằng đất sét. Bộ sưu tập gồm hơn 20 món ăn của ngày Tết của từng vùng miền như gà luộc, bánh chưng, bánh tét, dưa hành, thịt đông, thịt kho hột vịt, khổ qua... được tái hiện sinh động. "Tôi thấy thời gian qua văn hoá Tết cổ truyền đang dần mai một. Nhiều bạn trẻ đi du lịch thay vì bên gia đình cùng nấu ăn, sum vầy. Vì vậy tôi làm các món ăn Tết như một cách gìn giữ phong tục tuyền thống", anh Đạt nói, tay chăm chú sơn lại màu da cho con gà đất sét.
quảng cáo

Hơn một tháng nay, trong căn phòng ở chung cư Lý Thái Tổ (quận 3), anh Nguyễn Tấn Đạt thực hiện những món ăn trong mâm cơm ngày Tết của ba miền bằng đất sét.

Bộ sưu tập gồm hơn 20 món ăn của ngày Tết của từng vùng miền như gà luộc, bánh chưng, bánh tét, dưa hành, thịt đông, thịt kho hột vịt, khổ qua... được tái hiện sinh động.

"Tôi thấy thời gian qua văn hoá Tết cổ truyền đang dần mai một. Nhiều bạn trẻ đi du lịch thay vì bên gia đình cùng nấu ăn, sum vầy. Vì vậy tôi làm các món ăn Tết như một cách gìn giữ phong tục tuyền thống", anh Đạt nói, tay chăm chú sơn lại màu da cho con gà đất sét.