Lộ diện vườn hoa tam giác mạch ở Sài Gòn cho chị em chụp ảnh sống ảo

Ngay ở thành phố đông đúc, một vườn hoa tam giác mạch ở Sài Gòn được trồng thành công, thu hút nhiều người đến chiêm ngưỡng, chụp ảnh. Trong vườn hoa rộng gần 10.000 m2 (xã Nhị Bình, huyện Hóc Môn) có những luống đang được trồng tam giác mạch, loài hoa xứ lạnh chỉ có ở vùng núi phía bắc Việt Nam. " /> Trong vườn hoa tam giác mạch ở Sài Gòn rộng gần 10.000 m2 (xã Nhị Bình, huyện Hóc Môn) có những luống đang được trồng tam giác mạch, loài hoa xứ lạnh chỉ có ở vùng núi phía bắc Việt Nam. "Trong một lần đi du lịch đến Hà Giang, thấy những cánh đồng hoa

Ngay ở thành phố đông đúc, một vườn hoa tam giác mạch ở Sài Gòn được trồng thành công, thu hút nhiều người đến chiêm ngưỡng, chụp ảnh.

Trong vườn hoa rộng gần 10.000 m2 (xã Nhị Bình, huyện Hóc Môn) có những luống đang được trồng tam giác mạch, loài hoa xứ lạnh chỉ có ở vùng núi phía bắc Việt Nam.

" />

Trong vườn hoa tam giác mạch ở Sài Gòn rộng gần 10.000 m2 (xã Nhị Bình, huyện Hóc Môn) có những luống đang được trồng tam giác mạch, loài hoa xứ lạnh chỉ có ở vùng núi phía bắc Việt Nam.

"Trong một lần đi du lịch đến Hà Giang, thấy những cánh đồng hoa tam giác mạch tỏa hương, tôi đã nhờ người thân ở Hà Nội tìm mua hạt giống hoa này về trồng thử nghiệm", chị Võ Hà Anh Tú (chủ vườn hoa) chia sẻ.

" />

“Trong một lần đi du lịch đến Hà Giang, thấy những cánh đồng hoa tam giác mạch tỏa hương, tôi đã nhờ người thân ở Hà Nội tìm mua hạt giống hoa này về trồng thử nghiệm”, chị Võ Hà Anh Tú (chủ vườn hoa) chia sẻ.

Những hạt hoa tam giác mạch được chị Anh Tú ươm thành ba luống. Trong đó, hai luống chị ươm trên đất thấp bằng với các loài hoa khác và một luống ươm trên gò đất cao.

" />

Những hạt hoa tam giác mạch được chị Anh Tú ươm thành ba luống. Trong đó, hai luống chị ươm trên đất thấp bằng với các loài hoa khác và một luống ươm trên gò đất cao.

"Sau hơn hai tháng trồng, chỉ luống trồng ở gò đất cao phát triển xanh tốt rồi trổ hoa khiến tôi vui lắm, vì cứ nghĩ với thời tiết nóng nực thì cây không thể ra hoa", chị Tú chia sẻ.

" />

“Sau hơn hai tháng trồng, chỉ luống trồng ở gò đất cao phát triển xanh tốt rồi trổ hoa khiến tôi vui lắm, vì cứ nghĩ với thời tiết nóng nực thì cây không thể ra hoa”, chị Tú chia sẻ.

Hoa tam giác mạch được trồng ở Sài Gòn nhỏ xíu, có màu trắng pha chút hồng nhạt. Theo chị Anh Tú, hoa tam giác mạch trồng cũng đơn giản, chỉ cần tưới nước và bón phân đầy đủ, cây sẽ sinh trưởng và cho hoa. "Tuy nhiên, phải trồng ở gò đất cao thì cây mới phát triển ra hoa", chị nói.

" />

Hoa tam giác mạch được trồng ở Sài Gòn nhỏ xíu, có màu trắng pha chút hồng nhạt. Theo chị Anh Tú, hoa tam giác mạch trồng cũng đơn giản, chỉ cần tưới nước và bón phân đầy đủ, cây sẽ sinh trưởng và cho hoa. “Tuy nhiên, phải trồng ở gò đất cao thì cây mới phát triển ra hoa”, chị nói.

"Mình từng lên Hà Giang ngắm hoa tam giác mạch và thấy hoa ở có màu đậm hơn ở đây, chắc do khí hậu trong nam không hợp lắm", bạn Ngọc Mai (quận 12) cho biết. 

" />

“Mình từng lên Hà Giang ngắm hoa tam giác mạch và thấy hoa ở có màu đậm hơn ở đây, chắc do khí hậu trong nam không hợp lắm”, bạn Ngọc Mai (quận 12) cho biết.

Mỗi ngày, có nhiều bạn trẻ đến vườn hoa để "mục sở thị" loài hoa tưởng như chỉ có thể mọc vùng núi cao phía bắc. "Em phải đi hơn 25 km đến đây để chiêm ngưỡng loài hoa này ít nhất một lần cho biết, đâu phải ai cũng có điều kiện lên Hà Giang", bạn Minh Anh (quận 4) thích thú.

" />

Mỗi ngày, có nhiều bạn trẻ đến vườn hoa để “mục sở thị” loài hoa tưởng như chỉ có thể mọc vùng núi cao phía bắc.

“Em phải đi hơn 25 km đến đây để chiêm ngưỡng loài hoa này ít nhất một lần cho biết, đâu phải ai cũng có điều kiện lên Hà Giang”, bạn Minh Anh (quận 4) thích thú.

Hai mẹ con bạn Nguyễn Hà (25 tuổi) thích thú khi lần đầu thấy hoa tam giác mạch. Thời gian tới chủ nhân vườn hoa sẽ nhân rộng mô hình hoa tam giác mạch trong vườn nhà.

" />

Hai mẹ con bạn Nguyễn Hà (25 tuổi) thích thú khi lần đầu thấy hoa tam giác mạch. Thời gian tới chủ nhân vườn hoa sẽ nhân rộng mô hình hoa tam giác mạch ở Sài Gòn trong vườn nhà.

Ngoài tam giác mạch, chị Anh Tú còn trồng nhiều loại hoa khác như cúc, hồng, lavender, hướng dương, phong lan, túy điệp...

" />

Ngoài vườn tam giác mạch ở Sài Gòn, chị Anh Tú còn trồng nhiều loại hoa khác như cúc, hồng, lavender, hướng dương, phong lan, túy điệp…

Trong đó, có nhiều loài hoa xứ lạnh như cẩm tú cầu, túy điệp, bâng khuâng... được chị Anh Tú trồng thành công, đang mùa trổ hoa.

" />

Trong đó, có nhiều loài hoa xứ lạnh như cẩm tú cầu, túy điệp, bâng khuâng… được chị Anh Tú trồng thành công, đang mùa trổ hoa.

Cánh đồng hoa ở đây thu hút nhiều bạn trẻ đến tham quan, chụp hình, thực hiện ảnh cưới mỗi ngày.

" />

Cánh đồng hoa ở đây thu hút nhiều bạn trẻ đến tham quan, chụp hình, thực hiện ảnh cưới mỗi ngày.

Theo VnExpress.net

Có thể bạn muốn xem