Lê Thanh Minh Tùng hả hê khi cha Lê Tùng Vân bị khởi tố

Lê Thanh Minh Tùng hả hê khi cha Lê Tùng Vân bị khởi tố Qua ngôn từ Lê Thanh Minh Tùng sử dụng cho thấy anh có vẻ rất hả hê khi biết cha mình bị kết tội. Ngày 5/1, Công an tỉnh Long An đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can với ông Lê Tùng Vân - người đứng đầu "Tịnh thất Bồng Lai" (gọi khác là Thiền am bên bờ vũ trụ). Cụ thể, qua điều tra ban đầu xác định ADN của ông Vân trùng khớp với một số người sinh sống tại đây. Công an xác định ông Vân có hành vi Loạn luân nên khởi tố. Bên cạnh đó, công an cũng xác định ông Vân có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản và lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, tổ chức, cá nhân. "Kết quả giám định ADN xác định ông Vân có hành vi loạn...
quảng cáo

Qua ngôn từ Lê Thanh Minh Tùng sử dụng cho thấy anh có vẻ rất hả hê khi biết cha mình bị kết tội.

Ngày 5/1, Công an tỉnh Long An đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can với ông Lê Tùng Vân - người đứng đầu "Tịnh thất Bồng Lai" (gọi khác là Thiền am bên bờ vũ trụ).

Cụ thể, qua điều tra ban đầu xác định ADN của ông Vân trùng khớp với một số người sinh sống tại đây. Công an xác định ông Vân có hành vi Loạn luân nên khởi tố.

Bên cạnh đó, công an cũng xác định ông Vân có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản và lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, tổ chức, cá nhân.

"Kết quả giám định ADN xác định ông Vân có hành vi loạn luân. Công an đã thực hiện lệnh bắt tạm giam với ông Vân", trích thông tin trên  tờ Pháp Luật TP.HCM.

Con trai ông Lê Tùng Vân hả hê khi cha bị khởi tố tội loạn luân-1
Ông Vân bị khởi tố 3 tội danh, trong đó có tội loạn luân.

Một đại diện của BGĐ Công an tỉnh Long An nói thêm: "Chúng tôi đã khởi tố vụ án và đang khẩn trương làm việc với các đối tượng ở 'Tịnh thất Bồng Lai'.

Do ngoài hành vi tự xưng cơ sở tôn giáo, thờ tự và mượn việc nuôi trẻ em để kêu gọi từ thiện nhằm trục lợi, nhóm người ở 'Tịnh thất Bồng Lai' còn có khả năng đã vi phạm nhiều tội danh khác nên chúng tôi phải xác định rõ ràng để khởi tố bị can.

Khi đó, Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Long An sẽ có thông tin cụ thể đến báo chí".

Liên quan đến vụ việc trên, ít phút trước, Lê Thanh Minh Tùng - người nhận là con trai của ông Lê Tùng Vân có phát ngôn sốc trên trang Facebook. 

"Cha già Lê Tùng Vân bị khởi tố các tội lừa đảo, lợi dụng quyền tự do dân chủ và tội loạn luân", anh Tùng viết.

Qua ngôn từ Lê Thanh Minh Tùng sử dụng cho thấy, anh có vẻ rất hả hê khi biết cha mình đã bị kết tội.

Con trai ông Lê Tùng Vân hả hê khi cha bị khởi tố tội loạn luân-2
Minh Tùng phát ngôn chú ý khi cha ruột bị bắt.

Trong một livestream hồi tháng 10/2021, Lê Thanh Minh Tùng gây sốc khi lên sóng nhận là con trai ruột của ông Lê Tùng Vân, tố bố đẻ lừa đảo, giả nuôi trẻ mồ côi để nhận từ thiện,...

Trả lời trên tờ Doanh nghiệp Tiếp thị khi ấy, người này cũng cho hay dù bản thân có cha mẹ là ông Vân và em ruột ông Vân nhưng anh vẫn phải sống tại trại mồ côi Thánh Đức trong danh nghĩa trẻ mồ côi.

Ngoài ra anh còn tiết lộ, từ nhỏ đã phải sống trong nỗi ám ảnh vì bị bạo hành, chứng kiến cha ruột từng có 7 người vợ, qua lại với hơn 10 người phụ nữ.

"Lúc còn nhỏ, tôi hay đi theo ông ấy nên đã chứng kiến những cảnh 'trai gái' bất chính đầy ám ảnh. Vì vậy, ông Vân thường xuyên phạt tôi rất nặng, những trận đòn roi trút xuống khá nhiều.

Điều kì lạ là sống trong cảnh chồng chung nhưng những người phụ nữ này, kể cả mẹ tôi đều không có lời qua tiếng lại với nhau. Chuyện ai người nấy làm, cuộc đời ai nấy sống", anh nói.

Con trai ông Lê Tùng Vân hả hê khi cha bị khởi tố tội loạn luân-3
Minh Tùng nhận là con ruột ông Vân.

Anh Tùng tâm sự thêm: "Tôi từng sống trong cảnh không có giấy tờ tùy thân, không có chứng minh thư nhân dân. Ông Lê Tùng Vân đã dựa vào điều này, hứa hẹn sẽ làm giấy tờ cho tôi. 

Nghe theo lời ông, tôi nói con mình là trẻ mồ côi để lấy sự thương cảm của các mạnh thường quân. Tôi đã từng rất áy náy, không biết sau này khi con mình lớn lên, tôi sẽ trả lời như thế nào với nó.

Bên cạnh đó, nhà ngoại của cháu cũng không đồng ý để sự việc này tiếp diễn. Vì thế, tôi quyết định dừng lại".

Con trai ông Lê Tùng Vân hả hê khi cha bị khởi tố tội loạn luân-4
Ảnh ông Vân trong đám cưới Minh Tùng.

Trước lời tố cáo của người nhận là con ruột, ông Lê Tùng Vân phủ nhận, cho biết không có quan hệ huyết thống gì với Minh Tùng. Ông khẳng định mình một đời tu hành, không vợ, không con, nuôi dưỡng trẻ lang thang cơ nhỡ để tích đức.

Ngoài ra ông Vân cho biết rằng, Minh Tùng chỉ là con nuôi của em gái ruột mình.

Trước sự phản bác của ông Lê Tùng Vân, Lê Thanh Minh Tùng cho biết sẵn sàng làm xét nghiệm ADN để chứng minh lời mình nói ra là đúng sự thật.

Mít
Theo Vietnamnet