Làm thế nào để không bị chặt chém khi đi du lịch???

Làm thế nào để không bị chặt chém khi đi du lịch??? 1. Đừng tỏ ra quá quan tâm đến món đồ bạn định mua (dù bạn rất thích chúng) Khi bắt gặp một món đồ yêu thích, dù bạn đang muốn rinh ngay chúng về nhà thì cũng đừng để lộ mong muốn đó cho người bán hàng biết. Họ rất dễ nắm bắt tâm lý khách hàng, nếu họ biết bạn thích món hàng đó, họ sẽ hét giá lên cao ngất ngưởng. Bạn hãy tỏ ra như không mấy quan tâm đến món đồ đó, chắc chắn họ sẽ đưa ra mức giá thấp hơn để nài nỉ bạn. 2. Đưa ra mức giá phù hợp Điều này có vẻ hơi khó cho bạn vì bạn là khách du lịch mà mỗi cửa hàng, mỗi khu du lịch hay mỗi vùng miền, đất nước lại có cách “hét giá” khác nhau. Bạn nên chú ý quan sát nhiều người...
quảng cáo

1. Đừng tỏ ra quá quan tâm đến món đồ bạn định mua (dù bạn rất thích chúng)

Khi bắt gặp một món đồ yêu thích, dù bạn đang muốn rinh ngay chúng về nhà thì cũng đừng để lộ mong muốn đó cho người bán hàng biết. Họ rất dễ nắm bắt tâm lý khách hàng, nếu họ biết bạn thích món hàng đó, họ sẽ hét giá lên cao ngất ngưởng. Bạn hãy tỏ ra như không mấy quan tâm đến món đồ đó, chắc chắn họ sẽ đưa ra mức giá thấp hơn để nài nỉ bạn.

2. Đưa ra mức giá phù hợp

Điều này có vẻ hơi khó cho bạn vì bạn là khách du lịch mà mỗi cửa hàng, mỗi khu du lịch hay mỗi vùng miền, đất nước lại có cách “hét giá” khác nhau. Bạn nên chú ý quan sát nhiều người mua trước đó hoặc bạn có thể ước lượng giá trị của nó. Nếu quá khó bạn cũng không nên mua với giá ban đầu. Hãy cứ giảm 10% đến 20% so với giá họ đưa ra. Ít nhất bạn cũng bớt đi được đôi chút.

3. Đừng nóng vội, hãy dành thời gian mặc cả

Bạn không nên nóng vội khi mua hàng nếu muốn mua với giá rẻ, hãy dành thời gian để mặc cả. Luôn nhớ rằng bạn đang đi du lịch và ở các khu du lịch, những món đồ này không chỉ có duy nhất ở một cửa hàng. Vì vậy, các cửa hàng luôn cạnh tranh nhau, chỉ cần bạn kiên nhẫn một chút bạn sẽ có được món đồ ưng ý với giá phải chăng.

4. Đừng để bị đánh lừa

Những người bán hàng, đặc biệt là những người bán rong ở khu du lịch thường đem hoàn cảnh thương tâm của bản thân, gia đình ra kể lể. Đừng để họ đánh lừa bạn, đây là chiêu trò phổ biến họ tung ra để bạn dễ dàng mua hàng với giá cao. Đừng quên bạn là khách du lịch và những người bán hàng luôn nhắm bạn làm mục tiêu hàng đầu của họ.

5. Khen ngợi

Đây không phải là chiến thuật riêng của người bán mà người mua cũng có thể sử dụng hiệu quả trông thấy. Người xưa đã nói: “mật ngọt chết ruồi”, ai cũng thích được quan tâm và khen ngợi. Tỏ thái độ cởi mở, thân thiện có thể giúp bạn dễ dàng mặc cả hơn nhiều so với bộ mặt cau có, lạnh lùng khó ưa.

6. Bỏ đi

Đây là chiến thuật mua hàng hiệu quả nhất. Nếu cảm thấy không thuận mua vừa bán, bạn nên rời đi. Người bán hàng có thể gọi bạn quay lại, nhờ đó, bạn có thể mua với giá rẻ hơn nhiều. Còn không, bạn vẫn có thể tùy ý lựa chọn ở nhiều cửa hàng khác.

TripToday hi vọng với những bí kíp nho nhỏ về mặc cả trên sẽ giúp bạn có thể kiểm soát chi tiết và tránh được tình trạng bị hét giá cao khi mua hàng ở các khu du lịch. Chúc bạn sẽ có những chuyến đi vui vẻ và ý nghĩa!