Kinh nghiệm tham quan và khám phá Sở Rẫy Côn Đảo  

Sở Rẫy Côn Đảo có hệ sinh thái động thực vật đa dạng, trù phú, với nhiều loại cây gỗ quý, phong lan rừng, cùng hàng trăm loài cây thuốc nam. Đây cũng là nơi lưu giữ nhiều dấu tích lịch sử của các cuộc đấu tranh kiên cường của các chiến sĩ yêu nước trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ. Để đến được Sở Rẫy Côn Đảo, du khách có thể đi theo con đường ven núi đến Vùng 3, sau đó tiếp tục leo núi theo đường mòn nhỏ để đến Sở Rẫy Địa chỉ Sở Rẫy ở đâu Côn Đảo? Sở Rẫy Côn Đảo nằm trên đảo lớn Côn Sơn, tỉnh Bà Rịa

Sở Rẫy Côn Đảo có hệ sinh thái động thực vật đa dạng, trù phú, với nhiều loại cây gỗ quý, phong lan rừng, cùng hàng trăm loài cây thuốc nam. Đây cũng là nơi lưu giữ nhiều dấu tích lịch sử của các cuộc đấu tranh kiên cường của các chiến sĩ yêu nước trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ.

Để đến được Sở Rẫy Côn Đảo, du khách có thể đi theo con đường ven núi đến Vùng 3, sau đó tiếp tục leo núi theo đường mòn nhỏ để đến Sở Rẫy

Địa chỉ Sở Rẫy ở đâu Côn Đảo?

Sở Rẫy Côn Đảo nằm trên đảo lớn Côn Sơn, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Nằm ở độ cao 260m so với mực nước biển, Sở Rẫy Côn Đảo là điểm đến lý tưởng dành cho những ai muốn nhìn ngắm toàn cảnh huyện đảo xinh đẹp từ trên cao.

Để đến được Sở Rẫy Côn Đảo, du khách có thể đi theo con đường ven núi đến Vùng 3, sau đó tiếp tục leo núi theo đường mòn nhỏ để đến Sở Rẫy.

Cách di chuyển đến Sở Rẫy Côn Đảo

Từ trung tâm Côn Đảo: Du khách có thể đi taxi hoặc xe máy đến Vùng 3. Từ Vùng 3, du khách tiếp tục đi bộ theo đường mòn nhỏ để đến Sở Rẫy.

Từ bãi Ông Đụng: Du khách có thể đi cano hoặc thuyền gỗ đến Vùng 3. Từ Vùng 3, du khách tiếp tục đi bộ theo đường mòn nhỏ để đến Sở Rẫy.

Khám phá cảnh đẹp ở Sở Rẫy Côn Đảo

Sở Rẫy Côn Đảo có gì? Khám phá Sở Rẫy du khách sẽ được tham quan những khu nhà đá cổ, tìm hiểu hệ sinh thái phong phú nơi đây và chiêm ngưỡng cảnh đẹp toàn thị trấn từ trên cao.  

Chiêm ngưỡng cảnh đẹp từ trên cao

Để ngắm nhìn cảnh đẹp toàn thị trấn Côn Đảo từ trên cao bạn có thể di chuyển tới những chòi quan sát ở khu vực Sở Rẫy. Khi đứng từ trên chòi du khách sẽ được phóng tầm mắt ngắm nhìn cảnh đẹp thị trấn Côn Đảo với nước trong xanh và tận hưởng bầu không khí trong lành.  

Đặc biệt, khi đứng từ các chòi ở Sở Rẫy Côn Đảo du khách còn được ngắm nhìn những hồ nước ngọt dự trữ như: An Hải hay Quang Trung và xa xa là vịnh Côn Sơn, hòn Tài, hòn Bông Lan, hòn Bảy Cạnh... 

Tiếp tục hành trình khám phá cảnh đẹp của 20ha rừng tại Sở Rẫy, du khách đi men theo đường mòn đến Bãi Ông Đụng nổi tiếng. Tới đây du khách có thể đắm mình cùng làn nước mát lạnh, lặn biển ngắm san hô và chiêm ngưỡng cảnh non nước hữu tình. Khu vực bãi Ông Đụng có hệ sinh thái đa dạng với những rặng san hô đẹp và tùng đàn cá đủ sắc màu bơi lội.  

Tham quan những khu nhà đá cổ thời Pháp 

Điều thu hút du khách khi tới Sở Rẫy đó là được tìm hiểu về những khu đá cổ do tù nhân xây dựng tại nơi đây khi bị thực dân Pháp giam giữ. Trong những năm đầu thế kỷ XX thực dân Pháp đã đày ải tù nhân của ta để khai hoang và trồng trọt cây ăn trái, hoa màu để phục vụ bộ máy chính trị. Vì vậy, hiện nay khi tham quan Sở Rẫy Côn Đảo du khách sẽ được chứng kiến những khu nhà bằng đá do tù nhân xây dựng. 

Khám phá hệ sinh thái đa dạng 

Sở Rẫy Côn Đảo còn mê hoặc du khách với hệ sinh thái đa dạng và trù phú. Nơi đây còn được biết đến là "thỏi nam châm", bởi lẽ du khách khi tới đây vì quá mê cảnh đẹp không lỡ về. Sở Rẫy cũng là địa điểm tham quan được những tín đồ mê xê dịch yêu thích và khám phá.  

Một trong những trải nghiệm thú vị khi tới Sở Rẫy Côn Đảo đó là trekking khám phá rừng. Nơi đây được trồng rất nhiều vườn thuốc nam với những loài thuốc quý như lát hoa, dầu Côn Sơn và khu trồng cây ăn quả. 

Bên cạnh hệ sinh thái đa dạng, khi tới Sở Rẫy du khách còn được tìm hiểu về những loài cây quý hiếm và khám phá thế giới động vật hoang dã với đủ các loài thạch sùng, sóc đen, chim, khỉ đuôi dài... Tới đây du khách sẽ được trải nghiệm cho khỉ đuôi dài ăn rất thú vị. 

Đến với Sở Rẫy Côn Đảo du khách không chỉ được chiêm ngưỡng khung cảnh thiên nhiên trù phú, ngắm cảnh đẹp mà còn được chứng kiến những hy sinh mất mát của các chiến sĩ yêu nước. Nếu có dịp du lịch Côn Đảo du khách hãy một lần ghé thăm Sở Rẫy một lần để cùng trải nghiệm nhiều điều thú vị nhé!  

Những lưu ý khi tham quan Sở Rẫy ở Côn Đảo

Ghé thăm Sở Rẫy Côn Đảo du khách cũng nên nắm rõ những lưu ý hữu ích dưới đây: 

- Nên xem dự báo thời tiết trước khi đi để có chuyến tham quan trọn vẹn nhất. 

- Những người có tiền sử bệnh tim hoặc người lớn tuổi không nên lựa chọn tuyến du lịch sinh thái rừng và đi bộ. 

- Vì thời gian đi bộ khi tham quan khá nhiều, do đó bạn nên đi giày thể thao và mặc quần áo rộng rãi thoải mái. 

- Nên mang theo mũ nón, ô che để sử dụng khi trời mưa hoặc nắng. 

- Sở Rẫy có diện tích rộng và được chia thành nhiều khu vực, vì vậy bạn nên thuê hướng dẫn viên hoặc người dân địa phương để tránh lạc đường. 

- Thời điểm lý tưởng nhất để ngắm cảnh đẹp Sở Rẫy là từ 4 - 5h sáng và mỗi lần tối đa khoảng 15 người/thời điểm. 

Có thể bạn muốn xem