Kinh nghiệm tham quan và khám phá Sở Rẫy Côn Đảo  

Kinh nghiệm tham quan và khám phá Sở Rẫy Côn Đảo   Sở Rẫy Côn Đảo là địa điểm thu hút du khách với loại hình du lịch sinh thái đa dạng với thiên nhiên trong lành và cảnh biển đảo tuyệt đẹp. Hơn thế, khi ghé thăm Sở Rẫy du khách còn được tìm hiểu về lịch sử hào hùng của dân tộc. Địa chỉ Sở Rẫy ở đâu Côn Đảo? Sở Rẫy tọa lạc tại đảo lớn thuộc Côn Sơn, huyện Côn Đảo, Vũng Tàu. Nằm ở độ cao 260m so với mực nước biển khi đứng từ Sở Rẫy du khách sẽ được chiêm ngưỡng khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp với biển khơi mênh mông. Khám phá Sở Rẫy Côn Đảo du khách còn được tìm hiểu về hệ sinh thái và động thực vật trù phú.  Thời điểm lý tưởng nhất để khám phá cảnh đẹp ở Sở Rẫy Côn Đảo là từ tháng 12 tới tháng...
quảng cáo

Sở Rẫy Côn Đảo là địa điểm thu hút du khách với loại hình du lịch sinh thái đa dạng với thiên nhiên trong lành và cảnh biển đảo tuyệt đẹp. Hơn thế, khi ghé thăm Sở Rẫy du khách còn được tìm hiểu về lịch sử hào hùng của dân tộc.

Địa chỉ Sở Rẫy ở đâu Côn Đảo?

Sở Rẫy tọa lạc tại đảo lớn thuộc Côn Sơn, huyện Côn Đảo, Vũng Tàu. Nằm ở độ cao 260m so với mực nước biển khi đứng từ Sở Rẫy du khách sẽ được chiêm ngưỡng khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp với biển khơi mênh mông. Khám phá Sở Rẫy Côn Đảo du khách còn được tìm hiểu về hệ sinh thái và động thực vật trù phú. 

Thời điểm lý tưởng nhất để khám phá cảnh đẹp ở Sở Rẫy Côn Đảo là từ tháng 12 tới tháng 4 năm sau. Lúc này đang là mùa khô ở Côn Đảo, khí hậu mát mẻ và ít mưa thích hợp cho các hoạt động vui chơi, trekking rừng và lội suối ngắm cảnh thiên nhiên hùng vĩ. 

Theo kinh nghiệm du lịch Côn Đảo, bạn nên tránh tới Sở Rẫy vào thời điểm từ tháng 5 tới tháng 11. Vì đây là mùa mưa ở Côn Đảo, mặc dù lượng mưa không nhiều nhưng thường rả rích trong ngày ít nhiều sẽ ảnh hưởng tới chuyến đi của bạn.
 

Sở Rẫy là địa điểm thu hút du khách ở Côn Đảo


Cách di chuyển tới Sở Rẫy Côn Đảo 

Với vị trí nằm trên đảo Côn Sơn, vì vậy để du lịch Sở Rẫy Côn Đảo du khách có thể đi bằng thuyền gỗ hoặc cano. Khi cano cập bến sẽ di chuyển qua một ngọn núi và bạn di chuyển theo con đường mòn trong rừng để tới. Lời khuyên là bạn nên tới Sở Rẫy vào mùa khô là thuận lợi nhất. Vì nếu tới Sở Rẫy vào mùa mưa đường xá trơn trượt rất nguy hiểm.
 

Đi bộ ngắm cảnh đẹp ở Sở Rẫy


Khám phá cảnh đẹp ở Sở Rẫy Côn Đảo

Sở Rẫy Côn Đảo có gì? Khám phá Sở Rẫy du khách sẽ được tham quan những khu nhà đá cổ, tìm hiểu hệ sinh thái phong phú nơi đây và chiêm ngưỡng cảnh đẹp toàn thị trấn từ trên cao.  


Chiêm ngưỡng cảnh đẹp từ trên cao

Để ngắm nhìn cảnh đẹp toàn thị trấn Côn Đảo từ trên cao bạn có thể di chuyển tới những chòi quan sát ở khu vực Sở Rẫy. Khi đứng từ trên chòi du khách sẽ được phóng tầm mắt ngắm nhìn cảnh đẹp thị trấn Côn Đảo với nước trong xanh và tận hưởng bầu không khí trong lành.
 

Chiêm ngưỡng cảnh đẹp từ trên cao ở Sở Rẫy


Đặc biệt, khi đứng từ các chòi ở Sở Rẫy Côn Đảo du khách còn được ngắm nhìn những hồ nước ngọt dự trữ như: An Hải hay Quang Trung và xa xa là vịnh Côn Sơn, hòn Tài, hòn Bông Lan, hòn Bảy Cạnh... 

Tiếp tục hành trình khám phá cảnh đẹp của 20ha rừng tại Sở Rẫy, du khách đi men theo đường mòn đến Bãi Ông Đụng nổi tiếng. Tới đây du khách có thể đắm mình cùng làn nước mát lạnh, lặn biển ngắm san hô và chiêm ngưỡng cảnh non nước hữu tình. Khu vực bãi Ông Đụng có hệ sinh thái đa dạng với những rặng san hô đẹp và tùng đàn cá đủ sắc màu bơi lội.
 

Check-in sống ảo tuyệt đẹp và ngắm cảnh từ Sở Rẫy. Ảnh: FB. Côn Đảo Phượt Trekking - Camping


Tham quan những khu nhà đá cổ thời Pháp 

Điều thu hút du khách khi tới Sở Rẫy đó là được tìm hiểu về những khu đá cổ do tù nhân xây dựng tại nơi đây khi bị thực dân Pháp giam giữ. Trong những năm đầu thế kỷ XX thực dân Pháp đã đày ải tù nhân của ta để khai hoang và trồng trọt cây ăn trái, hoa màu để phục vụ bộ máy chính trị. Vì vậy, hiện nay khi tham quan Sở Rẫy Côn Đảo du khách sẽ được chứng kiến những khu nhà bằng đá do tù nhân xây dựng. 

Chiêm ngưỡng những ngôi nhà đá từ thời Pháp thuộc


Khám phá hệ sinh thái đa dạng 

Sở Rẫy Côn Đảo còn mê hoặc du khách với hệ sinh thái đa dạng và trù phú. Nơi đây còn được biết đến là "thỏi nam châm", bởi lẽ du khách khi tới đây vì quá mê cảnh đẹp không lỡ về. Sở Rẫy cũng là địa điểm tham quan được những tín đồ mê xê dịch yêu thích và khám phá.  

Một trong những trải nghiệm thú vị khi tới Sở Rẫy Côn Đảo đó là trekking khám phá rừng. Nơi đây được trồng rất nhiều vườn thuốc nam với những loài thuốc quý như lát hoa, dầu Côn Sơn và khu trồng cây ăn quả. 

Hệ sinh thái đa dạng ở Sở Rẫy Côn Đảo


Bên cạnh hệ sinh thái đa dạng, khi tới Sở Rẫy du khách còn được tìm hiểu về những loài cây quý hiếm và khám phá thế giới động vật hoang dã với đủ các loài thạch sùng, sóc đen, chim, khỉ đuôi dài... Tới đây du khách sẽ được trải nghiệm cho khỉ đuôi dài ăn rất thú vị. 

Đến với Sở Rẫy Côn Đảo du khách không chỉ được chiêm ngưỡng khung cảnh thiên nhiên trù phú, ngắm cảnh đẹp mà còn được chứng kiến những hy sinh mất mát của các chiến sĩ yêu nước. Nếu có dịp du lịch Côn Đảo du khách hãy một lần ghé thăm Sở Rẫy một lần để cùng trải nghiệm nhiều điều thú vị nhé!
 

Tìm hiểu hệ sinh thái và các loài động vật ở Sở Rẫy


Những lưu ý khi tham quan Sở Rẫy ở Côn Đảo

Ghé thăm Sở Rẫy Côn Đảo du khách cũng nên nắm rõ những lưu ý hữu ích dưới đây: 

- Nên xem dự báo thời tiết trước khi đi để có chuyến tham quan trọn vẹn nhất. 

- Những người có tiền sử bệnh tim hoặc người lớn tuổi không nên lựa chọn tuyến du lịch sinh thái rừng và đi bộ. 

- Vì thời gian đi bộ khi tham quan khá nhiều, do đó bạn nên đi giày thể thao và mặc quần áo rộng rãi thoải mái. 

- Nên mang theo mũ nón, ô che để sử dụng khi trời mưa hoặc nắng. 

- Sở Rẫy có diện tích rộng và được chia thành nhiều khu vực, vì vậy bạn nên thuê hướng dẫn viên hoặc người dân địa phương để tránh lạc đường. 

- Thời điểm lý tưởng nhất để ngắm cảnh đẹp Sở Rẫy là từ 4 - 5h sáng và mỗi lần tối đa khoảng 15 người/thời điểm. 

 


Hy vọng với những thông tin chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn có chuyến khám phá Sở Rẫy Côn Đảo một cách trọn vẹn nhất và có nhiều trải nghiệm thú vị đáng nhớ. 


Phương Nga (Tổng hợp) - luhanhvietnam.com.vn

Ảnh: Internet