Kinh nghiệm phượt xuyên Việt bằng xe máy chuẩn bị gì, hết nhiêu tiền?

Kinh nghiệm phượt xuyên Việt bằng xe máy chuẩn bị gì, hết nhiêu tiền? Phượt xuyên Việt là một trong những ước mơ được rất nhiều người ấp ủ và mong muốn thực hiện một lần trong đời. Tuy nhiên, để thực hiện cuộc hành trình ấy an toàn, đầy trải nghiệm và khám phá thì đòi hỏi bạn cần có những chuẩn bị cả về vật chất và tinh thần. Nếu bạn đang lên cho mình một lịch trình để phượt xuyên Việt từ Bắc vào Nam thì những gợi ý tuyệt vời dưới đây rất đáng để lưu lại và ghi nhớ đấy. Cần chuẩn bị gì cho chuyến phượt xuyên Việt? Nhiều người cho rằng, để thực hiện phượt xuyên Việt bằng xe máy chẳng cần chuẩn bị nhiều vì trên suốt chặng đường đi có thể ghé vào các tiệm, cửa hàng để mua. Tuy nhiên, quan điểm này cực sai lầm đấy nhé. Bạn cần phải chuẩn bị rất...
quảng cáo

Phượt xuyên Việt là một trong những ước mơ được rất nhiều người ấp ủ và mong muốn thực hiện một lần trong đời. Tuy nhiên, để thực hiện cuộc hành trình ấy an toàn, đầy trải nghiệm và khám phá thì đòi hỏi bạn cần có những chuẩn bị cả về vật chất và tinh thần.

Nếu bạn đang lên cho mình một lịch trình để phượt xuyên Việt từ Bắc vào Nam thì những gợi ý tuyệt vời dưới đây rất đáng để lưu lại và ghi nhớ đấy.

Cần chuẩn bị gì cho chuyến phượt xuyên Việt?

Nhiều người cho rằng, để thực hiện phượt xuyên Việt bằng xe máy chẳng cần chuẩn bị nhiều vì trên suốt chặng đường đi có thể ghé vào các tiệm, cửa hàng để mua. Tuy nhiên, quan điểm này cực sai lầm đấy nhé. Bạn cần phải chuẩn bị rất nhiều thứ cho chuyến đi dài ngày này.

Đầu tiên chính là những hành trang tinh thần

Hành trang tinh thần cần thiết nhất chính là tâm lí, sự tự tin, hiểu biết và đam mê.

Cả trước và trong chuyến đi, bạn cần phải xác định tâm lí vững vàng, bỏ qua những cảm giác như sợ sệt hay mệt mỏi, càng phải chắc chắn rằng mình không bao giờ có ý nghĩ hối hận muốn quay đầu về sớm.

Trên chặng đường phượt xuyên Việt một mình sẽ có vô số khó khăn bạn đối mặt nhưng đừng vôi cảm nản lòng mà hãy luôn hướng tới những điều tốt đẹp phía trước. Hãy luôn ghi nhớ lí do vì sao bạn dấn thân và chọn vào con đường rong ruổi đầy mạo hiểm này .

Chỉ nên lên đường phượt xuyên Việt khi đủ vật chất, tinh thần

Vật chất là điều không thể thiết cho bất kì chuyến phượt xuyên Việt. Bên cạnh tiền mặt luôn phải chuẩn bị trước bạn cũng cần có một chiếc Balo nhỏ dùng để đựng đồ giá trị cá nhân, phụ kiện, ví tiền…

Vật dụng này có thể tiện dùng khi đến những địa điểm tham quan hay các cung đường xa, hẻo lánh và ít quán xá. Trong quá trình di chuyển, bạn có thể kẹp balo giữa hai chân để đựng tiền và điện thoại cho thật an toàn.

Chú ý, tốt nhất không nên mang những chiếc balo trekking to vì chúng khá cồng kềnh và bất tiện nhé.

Không thể thiếu khi tiến hành phượt xuyên Việt là chuẩn bị hành lý cho chuyến đi. Chạy xe đường dài và cung đường thường xuyên, liên tục nên chắc chắn bạn sẽ phải làm quen và thích nghi với việc phải chằng và tháo đồ hàng ngày.

Vì vậy hãy cố gắng việc sắp xếp hành lý gọn gàng và chỉ mang những thứ cần thiết nhé.

Đừng quên một hoặc hai túi nhỏ chống nước dùng đựng quần áo, đồ đạc, tư trang trong cả chuyến đi phòng những lúc mưa bất chợt bạn nhé.

Ngay khi đã chuẩn bị đầy đủ thì bạn hãy lên đường thôi.

Hành trình phượt xuyên Việt như thế nào?

Chuyến đi xuyên Việt bao giờ cũng là một quãng đường dài với các chặng được khác nhau. Tốt nhất bạn nên lên tỷ mỉ cung đường đi của mình để tránh tối đa tình trạng lạc đường hay rơi vào mê cung của đường xe.

Hãy nắm chắc lịch trình di chuyển xuyên Việt của mình trước khi ngồi lên xe máy nhé.

Các trải nghiệm về ăn uống

Theo kinh nghiệm xuyên Việt của 9X Hải Yến Chuến đi xuyên Việt là cơ hội quý giá để được ăn các món ngon khắp Việt Nam. Hãy dừng chân và từ từ tận hưởng những hương vị độc đáo của mỗi miền quê thay vì phóng vun vút và không lưu lại một ấn tượng gì nhé.

Chắc chắn các hương vị ẩm thức sẽ khiến dạ dày của bạn no và no luôn trong các trải nghiệm vô cùng tuyệt vời đấy.

Xác định các khó khăn, sự cố và nỗ lực để vượt qua

Chắc chắn trong suốt quãng đường dài, việc bạn phải vượt qua các khó khăn là điều thường thấy và hãy chuẩn bị tâm lí để đón nhận chúng.

Phượt xuyên Việt mang ý nghĩa về trải nghiệm và tự túc, do đó hãy trưởng thành và cứng cáp hơn khi đường đầu với các khó khăn như: điều kiện thời tiết, lạc đường, hỏng xe hay thậm chí là ốm.

Thời gian rong ruổi trên mảnh đất hình chữ S sẽ khá dài nên hãy tận hưởng chúng theo cách riêng của bạn nhé.

Chụp ảnh, dừng chân nghỉ ngơi, tham gia các hoạt động trải nghiệm,….hãy lưu lại cho chính cuộc sống của mình những khoảnh khắc riêng sau chuyến phượt xuyên Việt của riêng bạn.