Kinh nghiệm phượt du lịch Phù Dung Cổ Trấn nằm trên thác nước cực đẹp

Bạn có muốn biết thiên đường hiện hữu ra sao không? Nếu có hãy cùng ghé đến du lịch Phù Dung Cổ Trấn đẹp mơ màng, say đắm nhé. Nơi vừa hùng vỹ vừa kì bí, có núi non, thác đường cùng các rặng đá trải dài. Đến đây để khám phá sự huyền bí của một trấn cổ xa xưa của Trung Hoa. Nhiều người nói Phù Dung trấn đẹp mơ màng đẹp tựa tranh vậy chứ không đến không tin cảnh đó có thật. Bởi nơi này nằm cheo leo có thế nghiêng mình bên dòng thác nước hùng vỹ vừa nên thơ trữ tình vừa hùng tráng. Nhiều người nói Phù Dung trấn đẹp mơ màng đẹp

Bạn có muốn biết thiên đường hiện hữu ra sao không? Nếu có hãy cùng ghé đến du lịch Phù Dung Cổ Trấn đẹp mơ màng, say đắm nhé. Nơi vừa hùng vỹ vừa kì bí, có núi non, thác đường cùng các rặng đá trải dài.

Đến đây để khám phá sự huyền bí của một trấn cổ xa xưa của Trung Hoa.

Nhiều người nói Phù Dung trấn đẹp mơ màng đẹp tựa tranh vậy chứ không đến không tin cảnh đó có thật. Bởi nơi này nằm cheo leo có thế nghiêng mình bên dòng thác nước hùng vỹ vừa nên thơ trữ tình vừa hùng tráng.

Nhiều người nói Phù Dung trấn đẹp mơ màng đẹp tựa tranh

1-Đôi nét về Phù Dung Cổ Trấn

Để du lịch đúng thời điểm, bạn cần chọn mùa đến Trung Quốc. Vì nơi này bao la sống núi nước non cùng cảnh quan thiên nhiên xanh mướt nên đến thưởng ngoạn bạn cần chọn 2 mùa đẹp nhất trong năm. Đó chính là mùa xuân và thu. Lúc này đất trời chuyển mùa nên ôn hòa, dễ chịu cũng khá thích hợp cho thăm quan.

Đến đây bạn nhớ chọn 2 mùa Xuân Thu là đẹp nhất

Về Phù Dung Cổ Trấn, đây là mảnh đất tự trị của 80% dân tộc Thổ Gia, nơi này có niên đại khá lâu đời cách đó 2.000 năm nay thuộc Hồ Nam. Cách Trương Gia Giới 80 km nó nằm cheo leo trên con thác Vương Thôn, bên dưới là dòng Dậu Thủy.

Nó nổi tiếng nhất là từ sau khi có phim cùng tên được quay dựng tại đây.

Nơi đây nhỏ có diện tích khoảng 42 km2, dân số cỡ 345.800 người. Chỉ vậy thôi mà hút khách du lịch đông gấp nhiều lần dân số mỗi năm. Bởi nó nổi tiếng nhất là từ sau khi có phim cùng tên được quay dựng tại đây.

2 Cách di chuyển đến cổ trấn Phù Dung

Vì nơi này đã phát triển du lịch hơn nên đi lại cũng nhanh chóng dễ dàng hơn xưa. Để đi lại bạn cần bắt máy bay từ Việt Nam đến điểm Trương Gia Giới, có rất nhiều hãng bay.

Vì nơi này đã phát triển du lịch hơn nên đi lại cũng nhanh chóng dễ dàng hơn xưa.

Đến Trương Gia Giới, bạn tiếp tục đi xe buýt tại bến xe đến Phù Dung trấn. Mất hơn 1 h đồng hồ với giá 25 nhân dân tệ.  Hoặc bạn đi từ Cát Thủ cũng có thể chọn xe buýt di chuyển mất lâu hơn khoảng 2 tiếng đồng hồ.

Thời gian di chuyển sẽ mất khoảng 2,5 đến 3 tiếng trong địa phận

Cách 2 bạn bay đến Phượng Hoàng Cổ trấn, sau đó đi xe buýt đến Phù Dung trấn. Thời gian di chuyển sẽ mất khoảng 2,5 đến 3 tiếng là bạn có thể ghé đến đây rồi.

3-Đến Phù Dung Trấn ghé những địa điểm đẹp nào?

Thị trấn cổ được lưu giữ từ lịch sử nên có quá nhiều công trình cổ như đường, cung điện, hang động cổ. Bên cạnh đó là các cảnh quan thiên nhiên kỳ vĩ, xanh ngát và hiền hòa nên thơ. Cụ thể hơn bạn có thể ghé đến các điểm đẹp dưới đây.

Thị trấn cổ được lưu giữ từ lịch sử nên có quá nhiều công trình cổ như đường, cung điện, hang động cổ.

*Thác nước Phù Dung

Nơi đây dường như “đặc sản” chính là các thác nước nên có quá nhiều nơi đẹp. Gần đó có con sông tên Mãnh Động, con sông kỳ vỹ hoang sơ. Cạnh nó chính là dải thác trắng xóa Phù Dung luôn tuôn chảy.

Dải thác Phù Dung như một bức tranh hữu tình

Thác nước Phù Dung có bề ngang chừng 40 m, chiều cao đổ xuống 60m. Nó thuộc về phía tây, tỉnh Hồ Nam. Nó có con nước tuôn chảy dài đẹp nhất chính là vào hè từ tháng 6 đến tháng 8 bạn nhớ ghé.

Nhìn từ xa bạn có cảm giác thác nước như dòng pha lê trắng trong, lấp lánh đang tuôn chảy vậy, đẹp đến ảo ảnh. Nhất là khi nắng lên dịu nhẹ.

Thác nước Phù Dung có bề ngang chừng 40 m, chiều cao đổ xuống 60m.

*Chiêm ngưỡng cung điện Tusi

Theo kinh nghiệm du lịch cổ trấn Phù Dung nhất định bạn phải ghé cung điện Tusi. Nó có thế yên ả bên dòng sông thơ mông, là tòa nhà Diaojiaolou của dân Thổ Gia xưa.Theo tương truyền xưa nơi đây được tù trưởng giàu có nhất thiết kế cho tôn dựng để làm khu nghỉ dưỡng ăn chơi.

Chiêm ngưỡng cung điện Tusi

Nó đến hiện tại vẫn giữ nguyên các nét đẹp sang trọng đó đúng chất cung điện. Nó còn có vị trí vô cùng đắc địa khi 1 bên suối róc rách chảy hiền hòa, 1 bên dựng những vách ngăn bằng núi đá.

*Con đường Wuli Slate

Con đường này tọa lạc trong Phù Dung Trấn. Nơi bạn có thể dạo bước ghé đến các cửa hàng lưu niệm mua đồ truyền thống của Trung Quốc. Nơi mà bạn di chuyển vài phút sẽ đến bến tàu sông Youshui. Nơi đưa đường dẫn lối bạn đến với Thác nước Phù Dung và Cung điện Tusi.

Con đường này tọa lạc trong Phù Dung Trấn.

Co đường này có niên đại tuổi thật khủng khi lên đến hơn 2300 năm. Vì thế nó còn là hiện hữu cho lịch sử vẻ vang 1 thời, từ thời thị trấn còn tập trung vào vận tải.

 *Trụ đồng Khê Châu

Du lịch Phù Dung Cổ Trấn không ghé trụ đồng Khê Châu coi như bạn chưa đến đâu. Bởi nơi này cũng là một biểu tượng văn hóa cho thị trấn. Với 2500 kg trụ đồng ngày xưa giao tranh giữa Sở cùng Khê Châu, nó được đem ra thỏa hiệp và là minh chứng cho sự hòa bình.

Nơi này cũng là một biểu tượng văn hóa cho thị trấn.

Đáng buồn là so với thời gian nó ra đời, trụ đồng đến nay đã bị lún và hao mòn, hiện nay chỉ còn lại di tích để hồi ức và tưởng nhớ.

4- Nhà nghỉ tại Phù Dung Trấn

Đến Phù Dung Cổ Trấn bạn đừng lo lắng về nơi ăn chốn ở. Bởi có khá nhiều khách sạn, nhà nghỉ nếu bạn muốn qua đêm. Muốn sang trọng, đẳng cấp hơn bạn ghé: Wyndham Grand Plaza Royale, Longhua International Hotel, Hunan Huatian Grand Hotel.

Đến Phù Dung Cổ Trấn bạn đừng lo lắng về nơi ăn chốn ở.

Muốn ở tầm trung bạn ghé Enqi Hotel, Changsha CBD Sunny Hotel. Tuy nhiên theo kinh nghiệm du lịch Phù Dung Cổ Trấn nhiều bạn cho rằng đi đến nơi này cần 1 ngày là đủ nên gấp quá hay bị nhỡ mới nên ở lại.

Đến ngay với nơi cảnh sắc nên thơ, hữu tình này thôi

Trung Quốc nền văn mình Châu Á hầu như có ở đây, cái nôi của lịch sử hùng tráng, nơi của cảnh sắc hữu tình thơ mộng nên có du khách nào không say đắm mà tìm đến. Vì thế hãy ghim ngay lại địa chỉ Cổ Trấn Phù Dung trên để có điều kiện là bạn lên đường ngay nha.

Đến ngay với nơi này thôi nào!

Có thể bạn muốn xem