Kinh nghiệm khám phá Yên Tử Quảng Ninh siêu chi tiết, kèm ảnh đẹp xuất thần khiến dân tình mê mẩn 

Kinh nghiệm khám phá Yên Tử Quảng Ninh siêu chi tiết, kèm ảnh đẹp xuất thần khiến dân tình mê mẩn  Trọn bộ kinh nghiệm đi Yên Tử Quảng Ninh của chàng trai Hoàng Tuấn Anh cùng những người bạn khiến dân tình mê mệt vì chia sẻ siêu chi tiết, lại còn có ảnh đẹp xuất thần.  Quảng Ninh là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất miền Bắc khi có vịnh Hạ Long quyến rũ, có Bình Liêu thơ mộng và có cả quần thể du lịch tâm linh Yên Tử. Vào những ngày đầu năm, đi chùa luôn là lựa chọn được nhiều du khách yêu thích.   Yên Tử là vùng đất xinh đẹp của tỉnh Quảng Ninh. Ảnh: Hoàng Tuấn Anh Vì thế, anh chàng Hoàng Tuấn Anh đã cùng nhóm bạn thân của mình về thăm Yên Tử, khám phá vùng đất Phật linh thiêng, xinh đẹp của tỉnh Quảng Ninh. Sau chuyến đi, anh chàng đã có một bài review cực chi tiết, kèm...
quảng cáo

Trọn bộ kinh nghiệm đi Yên Tử Quảng Ninh của chàng trai Hoàng Tuấn Anh cùng những người bạn khiến dân tình mê mệt vì chia sẻ siêu chi tiết, lại còn có ảnh đẹp xuất thần. 

Banner tour

Quảng Ninh là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất miền Bắc khi có vịnh Hạ Long quyến rũ, có Bình Liêu thơ mộng và có cả quần thể du lịch tâm linh Yên Tử. Vào những ngày đầu năm, đi chùa luôn là lựa chọn được nhiều du khách yêu thích.
 

Yên Tử Quảng NinhYên Tử là vùng đất xinh đẹp của tỉnh Quảng Ninh. Ảnh: Hoàng Tuấn Anh

Vì thế, anh chàng Hoàng Tuấn Anh đã cùng nhóm bạn thân của mình về thăm Yên Tử, khám phá vùng đất Phật linh thiêng, xinh đẹp của tỉnh Quảng Ninh. Sau chuyến đi, anh chàng đã có một bài review cực chi tiết, kèm theo bộ ảnh đẹp mê mẩn. 

Nếu bạn cũng sắp du lịch Quảng Ninh hoặc muốn khám phá Yên Tử, cùng tham khảo bài viết sau để lưu lại những thông tin hữu ích! 


Review kinh nghiệm đi Yên Tử Quảng Ninh 

“Trăm năm tích đức, tu hành

Chưa đi Yên Tử, chưa thành quả tu”
 

Yên Tử Quảng NinhĐi Quảng Ninh, bạn nhớ check in Yên Tử. Ảnh: Hoàng Tuấn Anh

Xưa xửa xừa xưa đã có câu ca dao nổi tiếng nói về vùng đất linh thiêng Yên Tử. Tranh thủ dịp đầu năm, nhóm mình lại quay lại Yên Tử vừa để hưởng không khí núi rừng đầu xuân vừa để cầu phúc cầu bình an cho năm mới.

Mình sẽ kể lại lịch trình 3 ngày 2 đêm nhóm mình đã đi chơi những đâu và làm những gì:


Ngày 1

8 giờ sáng tập trung tại Nhà hát lớn HN để lên xe tới Yên Tử. 11 giờ trưa đến nơi, vào làm thủ tục check in bên làng, vào nhận phòng dorm, để đồ và đi bộ sang Cơm quê Làng Nương Yên Tử ăn trưa. 
 

Yên Tử Quảng NinhChàng trai Hoàng Tuấn Anh đã cùng bạn bè khám phá Yên Tử 3 ngày 2 đêm. Ảnh: Hoàng Tuấn Anh

Ăn xong về lại phòng ở làng nghỉ ngơi chút. Khoảng 3 giờ thay quần áo đi trải nghiệm làm nón, làm tranh đông hồ, làm chuồn chuồn ở làng và lượn lờ chụp ảnh. Tầm 6 giờ, nhóm mình về lại phòng tắm rửa nghỉ ngơi, 7 giờ đi bộ ra Cơm quê ăn tối. Ăn xong 8 giờ ra dự hội làng, xong về phòng nghỉ.


Ngày 2

7 giờ sáng dậy, dọn đồ và mang đồ ra quầy lễ tân của làng để gửi hành lý. Nhóm mình tiếp tục ra Cơm quê ăn sáng. Khoảng 8 rưỡi đi xe điện ra cáp treo bắt đầu lên đỉnh Chùa Đồng. 
 

Yên Tử Quảng NinhYên Tử là vùng đất mang lại nhiều trải nghiệm tuyệt vời cho du khách. Ảnh: Hoàng Tuấn Anh

Tầm 2 giờ chiều, cả nhóm xuống lại làng ăn trưa tại Cơm quê. Ăn xong sang nhận phòng bên Legacy. Nghỉ ngơi chút đến khoảng 4 giờ rưỡi, nhóm mình ra bể bơi và chụp ảnh trà chiều. 7 giờ rưỡi vào Nhà hàng Thọ Quang ăn tối, ăn xong đi lượn lờ chụp ảnh, sau đó về phòng nghỉ.


Ngày 3

7 giờ dậy đi tập yoga xong ăn sáng tại Nhà hàng Thọ Quang. Sau đó nhóm mình lượn lờ quanh Legacy chụp ảnh. 10 giờ vào Am Tuệ Tĩnh để tắm onsen và mát xa. Khoảng 12 giờ trưa, cả nhóm đi xe điện ăn trưa bên Cơm quê Làng Nương. Ăn xong đi lượn lờ chụp nốt xung quanh và chụp ảnh trong phòng. 3 giờ chiều cả nhóm lên xe về lại Hà Nội, đến nơi khoảng 6 giờ.  


Mùa đẹp để đi Yên Tử

Thường thì mọi người sẽ đi hành hương đông nhất vào 3 tháng đầu năm, từ tháng 1 âm lịch đến hết tháng 3 âm lịch. Lúc này vào mùa Lễ hội Yên Tử, mọi người về lễ bái hành hương rất đông. Đầu năm thời tiết mát mẻ, phù hợp cho việc leo núi. Tuy nhiên nếu muốn ngắm cảnh sẽ không được vì mây mù che khuất.
 

Yên Tử Quảng NinhMùa xuân là thời điểm thích hợp đi Yên Tử Quảng Ninh. Ảnh: Hoàng Tuấn Anh

Còn nếu bạn chỉ đi nghỉ dưỡng tại Legacy và không leo đỉnh chùa Đồng thì đi từ tháng 5 đến tháng 8. Đợt trước mình đi là cuối tháng 6 leo núi hơi vất vả vì nắng. Nhưng bù lại khi lên trên đỉnh núi sẽ thấy được bao quát cảnh đẹp. Đi vào thời điểm này cũng không bị chen chúc người trên chùa Đồng.
 

Yên Tử Quảng NinhĐi Yên Tử mùa xuân, bạn còn được thưởng thức vẻ đẹp của loài hoa mai. Ảnh: Hoàng Tuấn Anh


Lần đi Yên Tử Quảng Ninh này, nhóm mình đi vào giữa tháng 3, đúng thời điểm mai vàng nở trên núi. Thời tiết không bị nắng nóng nhưng lên trên đỉnh thì có mây mù.


Làm sao để đến được Yên Tử

Hà Nội cách Yên Tử khoảng 130km. Theo như mình biết có những cách sau để đến Yên Tử:
 

Yên Tử Quảng NinhHà Nội cách Yên Tử 130 km. Ảnh: Hoàng Tuấn Anh

Xe máy: Với khoảng cách này, theo mình cũng không quá xa để đi bằng xe máy. Nếu ai hay phượt bằng xe máy đi Mộc Châu hoặc Hải Phòng thì thời gian di chuyển chừng 3 giờ là đến nơi. 
 

Yên Tử Quảng NinhDu khách có thể chọn đi Yên Tử bằng nhiều phương tiện. Ảnh: Hoàng Tuấn Anh

Xe ô tô khách: Có xe của hãng Kumho đi từ Hà Nội – bến xe Mỹ Đình, giá dao động 130.000 đồng/vé. Khi đến Uông Bí, bạn xuống ở ngã 3 Dốc Đỏ (gần chùa Trình) rồi đi taxi khoảng 13km1(30.000 – 150.000 đồng/tiền taxi). Thời gian đi bằng xe khách chừng 2 tiếng rưỡi đến nơi.
 

Yên Tử Quảng NinhTùy kế hoạch du lịch mà bạn chọn phương tiện phù hợp. Ảnh: Hoàng Tuấn Anh

Đặt xe luôn xe đưa đón của Yên Tử: Hiện tại có dịch vụ đưa đón mỗi người là 550.000 đồng/khứ hồi. Xe sẽ đón bạn vào lúc 7 giờ sáng tại Nhà hát lớn. Khoảng 10 giờ sẽ đến nơi. Từ Hà Nội đến ngã 3 đường 10 là xe limousine của Phúc Xuyên. Sau đó sẽ có xe của bên Yên Tử đưa về nơi nghỉ. Chiều về lại Hà Nội thì sẽ xuất phát lúc 12h trưa.
 

Yên Tử Quảng NinhMỗi trải nghiệm ở Yên Tử sẽ mang lại cho bạn một chuyến đi đáng nhớ. Ảnh: Hoàng Tuấn Anh

Ngoài ra bạn có thể đi xe riêng. Nhóm mình có 7 người, mình có hỏi bên Yên Tử thuê xe 16 chỗ bao nhiêu thì họ báo 2 triệu/1 chiều/1 xe. Theo mình đi vậy sẽ thoải mái thời gian hơn.

Nếu có thể, bạn hãy kết hợp đi Hạ Long vì quần thể du lịch tâm linh Yên tử cách thành phố Hạ Long khoảng 50km. Mình có hỏi thăm thì xe taxi 4 chỗ hết 500.000 đồng. Nếu bạn đi 4 người thì chia tiền ra cũng rất rẻ. 

>> Xem thêm: ‘Lịm tim’ trước mùa hoa mai vàng Yên Tử Quảng Ninh nở rộ đẹp mê lòng người


Ở đâu khi khám phá Yên Tử

Để du khách có nhiều sự lựa chọn khi muốn qua đêm tại Yên Tử Quảng Ninh thì mình tạm chia thành 2 khu nghỉ. Đầu tiên là khu phòng ngủ tập thể giường dorm ở bên Làng Nương Yên Tử và Khu nghỉ dưỡng phòng riêng ở bên Legacy Yên Tử.
 

Yên Tử Quảng NinhĐến Yên Tử, bạn có thể trải nghiệm nghỉ tại Làng Nương Yên Tử. Ảnh: Hoàng Tuấn Anh

Theo như mình biết thì Legacy Yên Tử cũng thuộc Accor, được thiết kế bởi phù thủy Bill Bensley – kiến trúc sư hàng đầu thế giới đã vẽ nên ba nơi nghỉ dưỡng nổi tiếng ở Việt am đó là Intercon Đà Nẵng, JW Marriott Phú Quốc và Hotel De La Coupole Sapa. 
 

Yên Tử Quảng NinhMỗi địa chỉ nghỉ dưỡng tại Yên Tử đều có vẻ đẹp riêng. Ảnh: Hoàng Tuấn Anh

Tùy vào lựa chọn của mỗi người thì khi hành hương lên đỉnh chùa Đồng Yên Tử họ sẽ nghỉ lại qua đêm hoặc về luôn trong ngày. Riêng nhóm mình thì ở 2 đêm tại Yên Tử. Đêm đầu ở dạng phòng dorm bên Làng Nương Yên Tử và đêm sau ở tại Legacy Yên Tử để nghỉ ngơi.


Phòng dorm bên Làng Nương Yên Tử

Có thể đặt phòng qua trang Yên Tử Mountain. Phòng ở đây sẽ kiểu dạng phòng dorm – giường tầng. Giá 400.000 đồng/đêm/giường cho 1 người. Mỗi phòng sẽ có 4 giường, có phòng sẽ có 8 giường thông nhau. 
 

Yên Tử Quảng NinhBạn có thể nghỉ tại Legacy Yên Tử - một khu nghỉ dưỡng đẳng cấp. Ảnh: Hoàng Tuấn Anh

Trong phòng có đủ nước suối, máy sấy, khăn tắm to nhỏ đầy đủ. Ở đây không có quạt nhưng có điều hòa. Mỗi giường sẽ có một ổ cắm và đèn ngủ riêng. Nếu ai đi hành hương mà muốn nghỉ đêm tại đây mình thấy cũng khá hợp lý. Chưa kể còn rất vui vì được ở chung với nhau.
 

Yên Tử Quảng NinhĐi Yên Tử Quảng Ninh, du khách có nhiều lựa chọn nghỉ dưỡng khác nhau. Ảnh: Hoàng Tuấn Anh

Bữa sáng kèm theo giá phòng là phở hoặc bún bò, gà kèm theo trứng trần và hoa quả. Ngoài 2 bữa (sáng, tối) tại Nhà hàng Thọ Quang bên Legacy thì còn lại các bữa mình đều ăn tại đây. Đồ ăn bên này chế biến khá vừa miệng. Giá từ 170.000 – 200.000 đồng mỗi người.  
 

Yên Tử Quảng NinhTùy kế hoạch vi vu Quảng Ninh mà bạn nơi phù hợp để dừng chân. Ảnh: Hoàng Tuấn Anh

Ở làng ban ngày có một số trải nghiệm như: Cưỡi ngựa 100.000 đồng/người/lần khoảng 10 - 15 phút. Đặc biệt có người hướng dẫn và chụp ảnh cho. Ngồi xe ngựa dạo quanh làng 20.000 đồng/người, mỗi xe từ 5 người. Ngoài ra có lớp học trang trí chuồn chuồn, bướm, chim, tô tượng 60.000 đồng/sản phẩm, làm nón lá 80.000 đồng/sản phẩm. Đặc biệt còn có in tranh Đông Hồ 80.000 đồng/sản phẩm và một vài hoạt động khác.


Legacy Yên Tử

Đây là lần thứ 3 mình quay lại Legacy. Và có thể mình sẽ quay lại đây nhiều lần nữa vì mình rất thích không khí, phòng ốc lẫn đồ ăn ở đây. Legacy là khu nghỉ dưỡng đẹp ở Quảng Ninh ví thiết kế đẹp trong từng ngóc ngách. Đặc biệt là sự yên tĩnh, thoáng đãng, mang lại cảm giác rất thư giãn và thanh thản. Ngoài ra, ở đây có vô vàn góc sống ảo, cứ giơ máy lên là có ảnh đẹp.
 

Yên Tử Quảng NinhLegacy Yên Tử là một trong những khu nghỉ dưỡng đẳng cấp ở Quảng Ninh. Ảnh: Hoàng Tuấn Anh

Thường thì đặt vào đêm thứ 7 sẽ khó hơn vì sẽ hết full phòng. Do đó phải đặt sớm nếu như muốn đi cuối tuần. Còn mình thì muốn đi vào đầu tuần cho vắng vẻ, đặt các ngày thường sẽ dễ hơn cho nên trước 3,4 ngày thì mình mới đặt phòng.

Theo như mình biết thì Legacy có 4 hạng phòng: Superior, Deluxe, Junior Suite và Presidential Suite. Trừ hạng Presidential ra thì 3 hạng kia mình đều ở. Và đương nhiên thích nhất là hạng Junior Suite.
 

Yên Tử Quảng NinhMọi chi tiết trong khu nghỉ dưỡng đều được thiết kế chỉn chu, tỉ mỉ. Ảnh: Hoàng Tuấn Anh

Phòng Superior giá view thường 3triệu/đêm, view làng cao hơn là 3.450.000 đồng/đêm. Hạng này chỉ có duy nhất 1 loại Twin Bed. Nếu muốn lấy King Bed phải lấy lên hạng cao hơn.  Phòng được chia ra nhiều khoang. WC là phòng riêng ngay cửa ra vào, sau đó đến một buồng riêng biệt để treo quần áo, một phòng tắm có 2 bồn rửa mặt và phòng tắm.
 

Yên Tử Quảng NinhĐây là nơi có rất nhiều góc sống ảo chất. Ảnh: Hoàng Tuấn Anh Hoàng Tuấn Anh

Giữa phòng tắm và bồn rửa mặt không có rèm cửa nên khi tắm phải đóng cửa giữa phòng ngủ. Phòng ngủ được thiết kế ánh sáng vừa phải, sau đó đến một khoang phòng khách có bộ ghế sofa. Ban ngày sẽ cảm giác hơi tối, bạn có thể kéo cửa kính ngăn giữa khoang phòng ngủ và phòng khách và mở cửa phía sau ra cho sáng. 
 

Yên Tử Quảng NinhLegacy thực sự là khu nghỉ dưỡng tuyệt vời. Ảnh: Hoàng Tuấn Anh

Thiết kế phòng ở Legacy rất đẹp và cổ kính. Phòng có đầy đủ khăn to, khăn nhỏ, dép đi trong nhà, bàn là, cầu là, máy giặt, ấm nước, trà và café. Mình thích nhất áo choàng tắm tại đây, nhìn rất sang và đẹp. Trong phòng còn có thêm máy hút ẩm nữa. Vì thế mà khi đi Yên Tử Quảng Ninh thì mình luôn chon Legacy để nghỉ.

Phòng Deluxe giá  3,9 triệu/1 đêm, có view làng hoặc view bể bơi. Hạng phòng này có cảm giác rộng hơn vì không được chia nhiều khoang phòng như phòng Sup. Nhưng đặc biệt có ban công ngồi ngắm cảnh rất đẹp. 
 

Yên Tử Quảng NinhMỗi góc nhỏ trong khu nghỉ dưỡng đều là nơi lý tưởng để sống ảo. Ảnh: Hoàng Tuấn Anh

Phòng Junior Suite view thường có giá 4,1 triệu/đêm, view bể bơi tầm khoảng 4.350.000 đồng đêm. Các “thánh sống ảo” như mình không thể không chọn phòng này vì có cái bồn tắm sống ảo cực kỳ chill. Đợt vừa rồi mình ở Junior Suite view bể bơi. Bạn nào có đặt phòng mà muốn lấy view đẹp thì nên dặn lấy số phòng từ 158 đến 160 thì sẽ được view như mình ở.
 

Yên Tử Quảng NinhTrong quần thể nghỉ dưỡng này có nhà hàng phục vụ nhiều món ngon hấp dẫn. Ảnh: Hoàng Tuấn Anh

Có lớp yoga vào 7h sáng. Bể bơi thì không phải bể bơi 4 mùa nên tầm mùa hè hoặc thu tắm sẽ hợp lý hơn. Có khăn tắm luôn tại bể nên không cần mang khăn từ phòng. Có cả bể bơi trẻ em. Phòng gym gần bể bơi, có điều hòa và khăn luôn trong phòng.
 

Yên Tử Quảng NinhBạn còn có thể thưởng thức trà chiều được phục vụ hàng ngày. Ảnh: Hoàng Tuấn Anh

Ăn sáng tại đây sẽ có 2 kiểu, nếu như cuối tuần đông hơn thì sẽ có buffet, còn như hôm mình đi ngày thường ít khách nên là chọn món theo menu có sẵn. Bạn chọn bao nhiêu món tùy thích. Tuy đồ ăn có ra hơi chậm hơn so với việc ăn buffet nhưng cá nhân thích ăn chọn món hơn.

Mình có ăn một bữa tối tại Nhà hàng Thọ Quang trong Legacy. Set như mình ăn và chụp lại là 700.000 đồng/người chưa bao gồm thuế phí, có bao gồm đồ uống. Hoặc bạn có thể chọn món theo menu. 


Am Tuệ Tĩnh

Đây là dịch vụ mới nhất tại Yên Tử. Đây chính là nơi mà có cái bồn tắm hình bông sen nhìn ra hồ. Ở đây có các dịch vụ như:

 • Tắm tẩy: xông ướt, tắm onsen, xông khô, tắm mưa Liên Vũ)
 • Liệu pháp Nam dược: ngâm bồn thảo dược, trị liệu thảo dược
 • Liệu pháp cổ truyền: chườm, bấm huyệt, xoa bóp cổ vai gáy
 • Liệu pháp thư giãn: tinh dầu, đá nóng, tẩy sạch sâu
   
Yên Tử Quảng NinhLegacy là một khu nghỉ dưỡng được nhiều du khách chọn khi du lịch Quảng Ninh. Ảnh: Hoàng Tuấn Anh

Giá các dịch vụ dao động từ 700.000 đồng đến 1,7 triệu đồng

Set trà chiều có giá 600.000 đồng chưa bao gồm thuế phí như hình mình chụp. Họ sẽ set up cho mình vào khoảng 4 – 5 giờ chiều


Leo núi Yên Tử - Chùa Đồng

Hiện tại giá vé cáp treo khứ hồi như mình đi vừa rồi cho cả 2 chặng cáp treo là 260.000 đồng/người. Nếu bạn là người dân Quảng Ninh thì chỉ 150.000 đồng/người khứ hồi thôi.
 

Yên Tử Quảng NinhBạn có thể đi cáp treo lên chùa Đồng. Ảnh: Hoàng Tuấn Anh

Theo kinh nghiệm khám phá Yên Tử của nhóm mình vừa rồi, bạn có thể đi cáp treo thứ 1, leo lên Chùa Hoa Yên, Tháp Tổ, Chùa Vân Tiêu, Chùa Một Mái. Sau đó tiếp tục lên cáp treo thứ 2. Từ đây sẽ có 2 hướng, 1 hướng lên thẳng đỉnh Chùa Đồng và 1 hướng đi Bảo tượng Phật Hoàng. Nhóm mình chọn lên Chùa Đồng trước, khi xuống mới đi đường khác để ra tượng Phật Hoàng.
 

Yên Tử Quảng NinhBạn có thể dành 2 - 3 ngày khám phá Yên Tử Quảng Ninh. Ảnh: Hoàng Tuấn Anh

Nếu các bạn leo núi vào mùa hè thời tiết nắng như mình thì hãy chuẩn bị tinh thần. Ban đầu cứ nghĩ là có cáp treo thì sẽ leo ít thôi, tuy nhiên leo cũng khá nhiều. Tại các điểm lên xuống cáp treo đều có nhà vệ sinh và bán nước nên bạn cứ yên tâm mà leo. Còn nếu đi vào thời tiết mát mẻ thì bạn sẽ đỡ mệt hơn.


Tổng chi phí chuyến đi Yên Tử Quảng Ninh 

 • Xe ô tô 2 chiều 570.000 đồng/người: 4,7 triệu
 • Phòng dorm tại Làng Nương: 400.000 đồng/người
 • Phòng bên Legacy 2,2 triệu/người
 • Cáp treo 260.000 đồng/người
 • Ăn tối tại Thọ Quang 800.000 đồng/người
 • Ăn 4 bữa tại Cơm quê Làng Nương khoảng 170.000 đồng/người trong 4 bữa
 • Cộng thêm các chi phí linh tinh khoảng 5 triệu/người/3 ngày 2 đêm như nhóm mình đi
 • Ảnh mình chụp bằng cam thường của Iphone và chỉnh bằng app Lightroom 
   
Yên Tử Quảng NinhChi phí chuyến đi Yên Tử Quảng Ninh của anh chàng Hoàng Tuấn Anh là hơn 5 triệu/người. Ảnh: Hoàng Tuấn Anh

Trên đây là trọn bộ kinh nghiệm đi Yên Tử Quảng Ninh mà mình muốn chia sẻ cùng mọi người, chúc bạn có một hành trình vi vu Yên Tử vui vẻ, trọn vẹn khi về miền đất Phật Yên Tử. 


Ảnh + Review: Hoàng Tuấn Anh (Khìn) 

Biên tập: Bảo An

(Theo Báo Thể Thao Việt Nam)