Kinh nghiệm du lịch rừng dừa Bảy Mẫu cực đẹp trong lòng Hội An

Kinh nghiệm du lịch rừng dừa Bảy Mẫu cực đẹp trong lòng Hội An Hội An Cổ Kính trong lòng du khách là những công trình lịch sử, kinh đô xưa. Nhưng bạn đã biết nơi đây cũng có 1 vùng sông nước đẹp như miền tây là rừng dừa Bảy Mẫu chưa? Hãy đến trải nghiệm sự thú vị của miền sông nước Bảy Mẫu Nhiều người ví nơi này như miền tây trong lòng viễn hội. Vì thế hãy cùng di chuyển đến miền này xem sao nhé. Bạn nhớ tham khảo kinh nghiệm đi rừng dừa Bảy Mẫu trước khi phiêu lưu nhé. 1-Giới thiệu rừng dừa Bảy Mẫu Rừng dừa bảy mẫu thuộc về xã Cẩm Thanh, Hội An, Quảng Nam. Nếu đến đây bạn sẽ thấy điểm này gần ngay cầu Cửa Đại.  Khu rừng dừa nước này có diện tích 7 mẫu nên theo đó người ta đặt tên cho nó để ấn tượng và nhắc nhớ về...
quảng cáo

Hội An Cổ Kính trong lòng du khách là những công trình lịch sử, kinh đô xưa. Nhưng bạn đã biết nơi đây cũng có 1 vùng sông nước đẹp như miền tây là rừng dừa Bảy Mẫu chưa?

Hãy đến trải nghiệm sự thú vị của miền sông nước Bảy Mẫu

Nhiều người ví nơi này như miền tây trong lòng viễn hội. Vì thế hãy cùng di chuyển đến miền này xem sao nhé. Bạn nhớ tham khảo kinh nghiệm đi rừng dừa Bảy Mẫu trước khi phiêu lưu nhé.

1-Giới thiệu rừng dừa Bảy Mẫu

Rừng dừa bảy mẫu thuộc về xã Cẩm Thanh, Hội An, Quảng Nam. Nếu đến đây bạn sẽ thấy điểm này gần ngay cầu Cửa Đại.  Khu rừng dừa nước này có diện tích 7 mẫu nên theo đó người ta đặt tên cho nó để ấn tượng và nhắc nhớ về sự đặc trưng nơi đây.

Khu rặng dừa nước này có diện tích chừng 7 mẫu

Bạn cần đến được Hội An sau đó men theo cung đường bộ đến cầu Cửa Đại, nó cách trung tâm hơn 9km là đến. Khi đến đây bạn cần chuẩn bị thêm chút phí vào cửa thă quan nhé, có giá 30k/ người.

Ngoài ra vì đây là miền sông nước nên đi lại bạn cần mất thêm phí thuê ghe, thuyền thúng chừng 150k-200k cho 2 người nữa đó.

Toàn cảnh rừng dừa từ trên cao

Tuy vùng này thuộc địa phận Quảng Nam, miền trung nắng gió nhưng rừng dừa Bảy Mẫu phảng phất đặc trưng của miệt vườn sông nước miền tây. Đây là sự thú vị của riêng nơi này.

2- Thời điểm thích hợp để đi rừng dừa Bảy Mẫu

Hội An miền Trung nắng gió có 4 mùa rõ rệt như các nơi khác. Tuy nhiên để vui chơi giải trí bất tận không phải mùa nào cũng nên đi. Bởi có tháng mưa nhiều, có tháng lạnh rét căm nên khó để hoạt động. Những thời điểm đẹp kể đến như:

Những dịp hè nơi này tấp nập khách du lịch

+ Đầu năm đến tháng 6 hè: Tiết trời dịu nhẹ, trời trong, ít mưa, nắng không gắt. Những rặng dừa xanh ngắt, thích hợp cho bạn ngắm cảnh xanh tươi và vui chơi.

+ Tháng 8 đến tháng 11 trong năm: Thời tiết vào mùa này cũng khá đẹp, trời mát mẻ, gió dịu nhẹ, sông nước hiền hòa, hợp cho bạn đi trốn đô thị. Nơi đây khoáng đạt, thiên nhiên mát lành sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bạn muốn thư thái.

Bạn tránh đến rừng dừa vào các tháng mưa nhiều

Tuy nhiên trong các tháng bạn cần hạn chế đi lại vào tháng 7 mùa mưa dầm, ảnh hưởng đến nhiều cuộc vui. Tránh các tháng 11 đến tháng 12, có nhiều cơn mưa bất chợt, cộng thêm tiết trời se lạnh không thích hợp với các trò chơi sông nước.

3- Di chuyển đến rừng dừa ngoại thành Hội An

*Đi đến rừng dừa

Có nhiều cách di chuyển được đến đây

Có 2 cách để đi được đến đây: Đường sông, đường bộ, tùy cho bạn chọn.

Đường sông: Bạn đi theo đường chợ Hội An, đến bến thuyền sông Bạch Đằng, từ đây bạn đi vào rừng.

Đường sông được chọn để di chuyển nhiều nhất

Đường bộ:  Bạn di chuyển về Hội An, rồi đến đường Trần Phú tiếp theo rẽ lên đường Nguyễn Duy, đi tiếp đường Trần Nhân Tông 1 đoạn sẽ thấy rừng dừa Bảy Mẫu.

Tiếp đó được lựa chọn nhiều để di chuyển có đường bộ

*Đi lại ở rừng dừa

Vì đây là miền sông nước, 7 ha rặng dừa nước nên đi lại ở đây chủ yếu bằng ghe, thuyền thúng. Bạn có thể thuê ở đây sẵn có. Và nhớ hỏi người dân bản địa cách sử dụng, luôn mặc áo phao để cuộc vui chơi được an toàn nhé. Theo kinh nghiệm đi rừng dừa Bảy Mẫu của chúng mình.

Đến đây bạn nhớ thuê thuyền, thúng để đi lại

1 ghe thường có sức chứa lên đến 4 người, giá 70.000đ/ người. Còn thuyền thúng: 150.000đ/ thuyền, bạn nên biết để chủ động về giá.

4- Vui chơi tại rừng dừa nước Bảy Mẫu

Rừng Dừa thuộc hạ lưu sông Thu Bồ và Cổ Cò. Nên đến đây bạn không chỉ được vui chơi, trải nghiệm, ngắm cảnh ngoài ra còn được tìm hiểu cuộc sống ngư dân sinh sống. Hiểu về cảnh quan, hiểu về văn hóa nơi đây.

Đến đây bạn sẽ được tận mắt nhìn thấy ngư dân đánh bắt cá như thế nào?

Đến với những rặng dừa xanh um tùm.Trong lịch sử nơi đây đã từng là “mồ chôn” địch, hố tử khi quân ta liên tục phản kích từ đây. Vì vậy nơi đây là minh chứng lịch sử cho 1 thời hào hùng của dân tộc. Bạn đến nhớ hồi tương và cảm nhận được điều này nhé.

Mỗi chiếc thuyền chở được 2 đến 3 bạn

Sau đó bạn nhất định phải thử hoạt động chèo ghe, thuyền thúng. Mỗi chiếc thuyền chở được 2 đến 3 bạn, vui nhất là các bạn từ chèo để đi quanh những bụi dừa nước.

Càng chèo vào sâu bên trọng bụi dừa nước, nước càng sâu bạn sẽ thấy hình ảnh rặng dừa xanh rì đổ bóng xuống lòng sông. Bạn có cảm giác mình được hòa vào thiên nhiên tươi mát.

Chèo thuyền thúng sâu vào rặng dừa thú vị lắm đó

Trong hành trình lái đò của mình bạn có thể thử những món ẩm thực đặc trưng xứ dừa nơi đây như: Cơm rắc dừa, uống nước dừa. Và nhất là bạn nên thử làm những món đồ lưu niệm nhỏ xinh bằng lá dừa như: Nhẫn dừa, vòng tay dừa, mũ…

Bạn chưa khéo tay đừng lo đã có các bác lái thuyền làm giúp bạn. Hoặc thích tự làm, người dân nơi đây hướng dẫn bạn tận tình lắm nhé.

Những món đồ xinh xinh kết từ dừa

Ngoài hoạt động chèo thuyền thúng, chèo ghe ra bạn có thể tham gia các hoạt động giải trí khác nơi đây như: Tắm bùn, đi xe đạp, tắm ao, đi cầu kheo…

5- Ăn gì tại rừng dừa Hội An?

Đến rừng dừa Bảy Mẫu bạn nhất định thưởng thức đặc sản nơi đây như: Cơm rắc dừa bùi bùi. Và nhất định nên thử nước dừa tuyệt đỉnh do những rặng dừa nơi đây mang lại nhé.

Đặc sản ngon bạn nên thưởng thức tại đây

Ngoài ra ở rừng dừa Bảy Mẫu bạn có thể thưởng thức các món ăn đặc sản vùng miệt vườn nơi đây như hải sản, tôm cua cá, mực…

6- Ở đâu khi đến rừng dừa Hội An Bảy Mẫu?

Vì nơi đây là rừng dừa nước nên gần ngay đó không tiện có nhà nghỉ, khách sạn. Tuy nhiên nếu bạn muốn nghỉ ngơi tại đây, qua đêm để kết hợp dạo chơi phố cổ Hội An, bạn có thể ghé trung tâm để nghỉ.

Vui chơi mệt nghỉ tại rừng dừa

Hoặc tại rặng dừa bạn xin lưu trú nhà người dân. Vừa được qua đêm ở miền sông nước, vừa tìm hiểu được văn hóa cuộc sống nơi đây.Cũng có 1 vài nhà nghỉ nhỏ xinh theo kiểu miệt vườn, sông nước cũng cho khách du lịch qua đêm. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn.

Sau đó bạn chọn ở trên các nhà chòi lá nhé

Hi vọng với những kinh nghiệm đi rừng dừa Bảy Mẫu bên trên, bạn đã cảm nhận được sự thú vị nơi đây đem lại rồi. Hãy lên đường đến ngay vào 1 ngày đẹp trời để cảm nhận được thế nào là “Miền Tây trong lòng Phố Hội” nhé.