Kinh nghiệm du lịch phượt Bình Liêu ngắm đồng cỏ lau trắng

Kinh nghiệm du lịch phượt Bình Liêu ngắm đồng cỏ lau trắng Có một vùng đất nơi biên giới xa xôi. Nơi đó bạn có thể cảm nhận vẻ bình yên của đất trời, của những gì gọi là thiên nhiên thơ mộng nhất. Đặc biệt hơn cả, phượt Bình Liêu trong con mắt kẻ yêu đời hiện lên với cánh đồng cỏ lau trắng nổi bần bật giữa đất trời bao la. NỘI DUNG CHÍNH BÀI VIẾT Phượt Bình Liêu – Đường lên biên giới Phượt Bình Liêu, bạn có thể chạy xe theo sự chỉ dẫn của Google map. Hành trình lần lượt đi qua các tỉnh là Hà Nội – Bắc Ninh – Hải Dương – Quảng Ninh – Bình Liêu. Đoạn đường từ Uông Bí đến Cẩm Phả có khá nhiều bụi. Khi chạy gần hết Mông Dương, bạn sẽ thực sự ngạc nhiên trước cảnh đẹp thiên nhiên hùng vĩ, hoang sơ ở hai bên đường. Sau...
quảng cáo

Có một vùng đất nơi biên giới xa xôi. Nơi đó bạn có thể cảm nhận vẻ bình yên của đất trời, của những gì gọi là thiên nhiên thơ mộng nhất. Đặc biệt hơn cả, phượt Bình Liêu trong con mắt kẻ yêu đời hiện lên với cánh đồng cỏ lau trắng nổi bần bật giữa đất trời bao la.

NỘI DUNG CHÍNH BÀI VIẾT

Phượt Bình Liêu – Đường lên biên giới

Phượt Bình Liêu, bạn có thể chạy xe theo sự chỉ dẫn của Google map. Hành trình lần lượt đi qua các tỉnh là Hà Nội – Bắc Ninh – Hải Dương – Quảng Ninh – Bình Liêu.

Đoạn đường từ Uông Bí đến Cẩm Phả có khá nhiều bụi. Khi chạy gần hết Mông Dương, bạn sẽ thực sự ngạc nhiên trước cảnh đẹp thiên nhiên hùng vĩ, hoang sơ ở hai bên đường. Sau gần một ngày rong ruổi trên chiếc xe máy với quãng đường 266 km từ Hà Nội, bạn sẽ được đặt chân đến Bình Liêu.

Thiên đường cỏ lau thơ thộng

Cách trung tâm thành phố Hạ Long hơn 100 km, Bình Liêu là một huyện vùng núi nghèo của tỉnh Quảng Ninh. Nơi đây được ví như “Sa Pa thu nhỏ của miền Đông Bắc” với khí hậu bốn mùa trong ngày mát mẻ, dễ chịu.

Bình Liêu hiện lên trước mắt du khách với khung cảnh thiên nhiên hoang sơ, những con đường biên giới uốn lượn quanh co, những rừng thông bát ngát xanh,… Giữa trùng trùng điệp điệp dãy núi cao, khung cảnh này khiến lòng người say mê.

Tháng 12, Bình Liêu khoác lên mình màu áo vàng cháy và rực rỡ. Không chỉ là cung đường phượt hùng vĩ hấp dẫn du khách, Bình Liêu còn mang trong mình vẻ đẹp lãng mạn của những vạt hoa lau phủ khắp những ngọn đồi, sườn núi và khắp các cung đường tuần tra biên giới.

Đứng trước Bình Liêu, bạn sẽ không khỏi có cảm giác như mình đang lạc vào bầu trời châu Âu nào đó phía bên kia bán cầu. Giữa “sống lưng khủng long” ngập tràn cỏ tranh, thấy như cuộc đời thật nhỏ dại.

Không chỉ là cỏ lau bát ngát một màu “thơ”

Nhiều người nói rằng, họ đến Bình Liêu, ngoài ngắm cỏ lau, họ còn dường như lạc lối ở vườn hoa sở. Cây sở vốn là loại cây công nghiệp truyền thống của đất Bình Liêu. Hoa sở nở một màu trắng tinh khiết phủ khắp các cánh rừng, xóm làng. Sắc trắng tinh khôi giữa bát ngát rừng hoa khiến bạn phần nào bất chợt dừng lại, ngẩn ngơ.

Hoa sở thường nở vào mùa đông, mang trong mình vẻ đẹp nên thơ. Những cánh rừng bạt ngàn nơi vùng đất heo hút này bất chợt bừng tỉnh bởi sắc trắng tinh khôi của hoa sở. Có lẽ, hoa sở đã trở thành món quà mà thiên nhiên ban tặng cho người dân nơi đây. Vào mỗi mùa lễ hội, đây cũng là một trong những nguyên nhân thu hút du khách đến với Bình Liêu.