Kinh nghiệm du lịch Phú Quốc mùa nào đẹp nhất trong năm đẹp nhất

Kinh nghiệm du lịch Phú Quốc mùa nào đẹp nhất trong năm đẹp nhất Du lịch Phú Quốc đã trở thành địa điểm miền Nam hấp dẫn du khách bởi những thắng cảnh tươi đẹp và các món ăn hải sản tươi ngon. Nếu đang có kế hoạch ghé qua hòn “đảo Ngọc”. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết được du lịch Phú Quốc mùa nào thì tốt nhất bạn nhé! Tình hình thời tiết tại Phú Quốc vào các tháng trong năm Nằm sâu trong vùng vịnh Thái Lan lại ngay cận vùng xích đạo. Khí hậu tại Phú Quốc được chia làm 2 mùa rõ rệt: mùa mưa từ cuối tháng 4 – đầu tháng 10 có độ ẩm cao; vào các tháng còn lại Phú Quốc bước vào mùa khô và có nền nhiệt độ cao hơn một chút. Cụ thể: – Tháng 11 năm trước đến tháng 1 năm sau: Thời tiết khô ráo, nắng vàng và...

Du lịch Phú Quốc đã trở thành địa điểm miền Nam hấp dẫn du khách bởi những thắng cảnh tươi đẹp và các món ăn hải sản tươi ngon. Nếu đang có kế hoạch ghé qua hòn “đảo Ngọc”. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết được du lịch Phú Quốc mùa nào thì tốt nhất bạn nhé!

Tình hình thời tiết tại Phú Quốc vào các tháng trong năm

Nằm sâu trong vùng vịnh Thái Lan lại ngay cận vùng xích đạo. Khí hậu tại Phú Quốc được chia làm 2 mùa rõ rệt: mùa mưa từ cuối tháng 4 – đầu tháng 10 có độ ẩm cao; vào các tháng còn lại Phú Quốc bước vào mùa khô và có nền nhiệt độ cao hơn một chút.

Cụ thể:

Tháng 11 năm trước đến tháng 1 năm sau: Thời tiết khô ráo, nắng vàng và biển dịu êm, rất thích hợp để bạn khám phá mảnh đất này dù là những nơi khó đi nhất.

Tháng 2 – 3: Trong và sau Tết Nguyên đán, không khí lễ hội tại đây vẫn rất tưng bừng. Lúc này Phú Quốc đã có nắng vàng rạng rỡ nhưng không quá rát, thích hợp để tắm nắng và dạo chơi trên bờ biển.

Tháng 4: Lúc này lượng du khách ghé thăm ít dần, tuy nhiên thời tiết vẫn rất hiền hòa, ít mưa và quang cảnh vẫn rất đẹp.

Tháng 5: Bắt đầu có những cơn mưa nhỏ ngoài đảo, không khí vẫn còn hơi nóng.

Tháng 6 – 7: Là thời điểm bắt đầu mùa du lịch Phú Quốc do nhiều học sinh, sinh viên bước vào kỳ nghỉ hè. Tuy nhiên, đến đảo ngọc vào thời điểm này, thỉnh thoảng du khách sẽ gặp phải cơn mưa bất chợt. Nước tại vùng biển phía Đông của đảo không còn trong như trước.

Tháng 8 – 9: Thường xuyên có những cơn mưa lớn và kéo dài, biển động mạnh nên ra biển có phần khó khăn hơn.

Tháng 10: Mưa ít dần, biển bắt đầu lặng và êm. Lúc này, bạn có thể khám phá các hòn đảo đẹp gần phú Quốc một cách an toàn.

Du lịch Phú Quốc mùa nào đẹp?

Phú Quốc là địa điểm du lịch nổi tiếng miền Nam và luôn có du khách ghé thăm vào tất cả các thời điểm trong năm. Dù đến đây vào bất kỳ thời điểm nào trong năm, bạn vẫn có thể yên tâm bởi thời tiết tại đây khá ôn hòa, trung bình chỉ khoảng 28 độ C. Tuy nhiên nếu vẫn muốn du lịch Phú Quốc mùa đẹp nhất, thì bạn nên tới vào mùa khô, tức là vào cuối tháng 10 đến đầu tháng 4 năm sau. Vào thời điểm này, sóng rất hiền hòa, biển trong vắt và nắng vàng rực rỡ, thích hợp cho việc tham quan, nghỉ dưỡng.

Tuy nhiên, đây cũng chính là mùa du lịch cao điểm tại Phú Quốc. Do đó các khoản phí như vé máy bay, khách sạn, dịch vụ ăn uống sẽ khá cao. Vì vậy, nếu bạn có kế hoạch đến đây, hãy tìm hiểu thật kỹ thông tin giá cả các dịch vụ và đặt phòng trước.

Du lịch Phú Quốc mùa nào rẻ?

Từ tháng 4 đến tháng 10, lượng du khách tới Phú Quốc giảm hẳn so với những tháng cao điểm. Kéo theo đó, các dịch vụ tại đây cũng rẻ hơn rất nhiều so với trước. Nếu ghé thăm “đảo ngọc” trong thời gian này, bạn có thể gặp phải mưa bão, ảnh hưởng rất nhiều tới các chương trình vui chơi, khám phá.

Nếu băn khoăn đi Phú Quốc mùa nào đẹp, hãy đi lúc giao mùa 

Theo kinh nghiệm du lịch Phú Quốc của rất nhiều bạn trẻ, nếu có thể sắp xếp thời gian đi du lịch vào đầu tháng 4 hoặc cuối tháng 10, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí như: vé máy bay, khách sạn, dịch vụ ăn uống. Đây đều là những thời điểm giao mùa, lượng mưa ít và cảnh vẫn rất đẹp, trong khi đó chi phí các dịch vụ không còn cao như trước. Đặc biệt, sau những giây phút vui chơi tại Vinpearl Safari hay những bãi biển xinh đẹp, bạn có thể hãy ghé qua những nhà hàng sang trọng tại Phú Quốc để thưởng thức những món hải sản hấp dẫn và tận hưởng kỳ nghỉ một cách trọn vẹn nhất.

Hi vọng với bài viết này cùng những kinh nghiệm du lịch Phú Quốc tìm hiểu được, bạn có thể dễ xác định được nên du lịch Phú Quốc mùa nào đẹp và có những trải nghiệm thật thú vị khi ghé thăm nơi đây.

Lưu ý: Giá Taxi hoặc dịch vụ xe công cộng ở Phú Quốc còn cao và chưa nhiều tuyến đường đi nên bạn có thể cân nhắc lựa chọn Thuê xe máy tại Phú Quốc.

Có thể bạn muốn xem