Kinh nghiệm du lịch Mèo Vạc – nơi có đèo Mã Pì Lèng nổi tiếng

Kinh nghiệm du lịch Mèo Vạc – nơi có đèo Mã Pì Lèng nổi tiếng Mèo Vạc là một điểm đến du lịch hấp dẫn của tỉnh Hà Giang. Vậy nên đi du lịch Mèo Vạc khi nào? Đi chơi ở đâu? Đi như thế nào? Hãy đọc những kinh nghiệm du lịch Mèo Vạc trong bài viết này để biết câu trả lời nhé. Hà Giang luôn là một điểm đến không thể bỏ qua trong những tour du lịch Đông Tây Bắc Việt Nam. Trong thời gian gần đây thì đèo Mã Pì Lèng tại Hà Giang đang trở thành một địa điểm du lịch HOT hơn bao giờ hết với sự xuất hiện của khách sạn Panorama giữa đỉnh đèo. Tuy nhiên không phải ai cũng đã từng đến du lịch Mã Pì Lèng. Và cũng không phải ai cũng biết Mã Pì Lèng nằm ở đâu tại Hà Giang. Đó chính là huyện Mèo Vạc. Nếu các bạn đang có ý...

Mèo Vạc là một điểm đến du lịch hấp dẫn của tỉnh Hà Giang. Vậy nên đi du lịch Mèo Vạc khi nào? Đi chơi ở đâu? Đi như thế nào? Hãy đọc những kinh nghiệm du lịch Mèo Vạc trong bài viết này để biết câu trả lời nhé.

Hà Giang luôn là một điểm đến không thể bỏ qua trong những tour du lịch Đông Tây Bắc Việt Nam. Trong thời gian gần đây thì đèo Mã Pì Lèng tại Hà Giang đang trở thành một địa điểm du lịch HOT hơn bao giờ hết với sự xuất hiện của khách sạn Panorama giữa đỉnh đèo. Tuy nhiên không phải ai cũng đã từng đến du lịch Mã Pì Lèng. Và cũng không phải ai cũng biết Mã Pì Lèng nằm ở đâu tại Hà Giang. Đó chính là huyện Mèo Vạc. Nếu các bạn đang có ý định đi du lịch Mèo Vạc để có cơ hội khám phá đèo Mã Lì Lèng thì nhớ đọc những kinh nghiệm du lịch Mèo Vạc mà chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé.

kinh nghiệm du lịch Mèo Vạc
Mèo Vạc là điểm đến du lịch nổi tiếng tại Hà Giang

Giới thiệu đôi nét về huyện Mèo Vạc

Mèo Vạc là một huyện vùng núi cao nằm ở khu vực phía Bắc của tỉnh Hà Giang. Mèo Vạc nằm cách trung tâm thủ đô Hà Nội 460km và nằm trong địa bàn của công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn. Phía Đông của Mèo Vạc giáp với huyện Bảo Lạc, Cao Bằng, phía Nam giáp huyện Yên Minh và huyện Bảo Lâm – Cao Bằng, phía Tây giáp huyện Đồng Văn và phía Bắc giáp Đồng Văn, Trung Quốc.

kinh nghiệm du lịch Mèo Vạc
Mèo Vạc có cảnh quan thiên nhiên hùng vỹ tuyệt đẹp

Những kinh nghiệm du lịch Mèo Vạc mà bạn nên biết

Nên đi du lịch Mèo Vạc vào thời điểm nào trong năm?

Huyện Mèo Vạc nằm trong vành đai chí tuyến Bắc vì vậy chịu ảnh hưởng của khí hậu nhiệt đới gió mùa. Mùa đông thường kéo dài từ tháng 10 đến tháng 4 năm sau và thời tiết rất lạnh. Mèo Vạc cũng là nơi thường có mưa tuyết vào mùa đông. Mùa mưa sẽ diễn ra từ tháng 4 đến tháng 9 hàng năm. Khoảng thời gian còn lại là mùa khô. Theo kinh nghiệm du lịch Mèo Vạc thì bạn nên đến đây vào khoảng tháng 10 đến tháng 12 hàng năm. Khi đó bạn sẽ có cơ hội được ngắm nhìn những cánh đồng hoa tam giác mạch tuyệt đẹp.

kinh nghiệm du lịch Mèo Vạc
Bạn nên đi du lịch Mèo Vạc vào khoảng từ tháng 10 đến tháng 12 hàng năm

Cách di chuyển đến Mèo Vạc, Hà Giang

Đi bằng xe khách

Xe khách luôn là một loại phương tiện được nhiều người lựa chọn khi muốn đi lên Hà Giang. Từ bến xe Mỹ Đình, Giáp Bát hàng ngày luôn có rất nhiều chuyến xe khách chạy tuyến Hà Nội – Hà Giang. Sau khi lên đến thành phố Hà Giang rồi thì bạn tiếp tục bắt taxi hoặc xe ôm để đi đến Mèo Vạc. Tuy nhiên theo kinh nghiệm du lịch Mèo Vạc thì bạn nên tự thuê xe máy và đi. Như vậy sẽ giúp cho cuộc hành trình thêm thú vị hơn nhiều.

Phượt Mèo Vạc bằng xe máy

Với những bạn trẻ thích mạo hiểm, ưa khám phá thì họ thường sẽ lựa chọn phượt Mèo Vạc bằng xe máy.  Tuy nhiên quãng đường đi khá xa vì vậy bạn nên bảo dưỡng kỹ chiếc xe trước khi đi. Và nhớ chuẩn bị xăng dự trữ nhé.

kinh nghiệm du lịch Mèo Vạc
Phượt Mèo Vạc bằng xe máy chắc chắn sẽ là một trải nghiệm đáng nhớ

Nghỉ ở đâu tại Mèo Vạc?

Mèo Vạc mặc dù là một huyện vùng núi cao, xa xôi hẻo lánh nhưng hệ thống lưu trú tại đây lại khá phát triển. Có rất nhiều sự lựa chọn dành cho bạn. Dưới đây là một số sự lựa chọn mà bạn có thể tham khảo:

Nhà nghỉ Nho Quế (SĐT: (0219) 3871322)

Khách sạn Hoa Cương (SĐT: (0219) 3872888)

Nhà nghỉ Khâu Vai (SĐT: 0917 706503)

Nhà nghỉ Thủy Tiên (SĐT: (0219) 3350229)

Nhà nghỉ Thu Vinh (SĐT: 01687 425084)

Đi chơi đâu tại Mèo Vạc?

Đèo Mã Pì Lèng

Đèo Mã Pì Lèng được xem là điểm đến không thể bỏ qua khi đến du lịch Mèo Vạc. Người ta nói rằng đến Mèo Vạc mà không chinh phục đèo Mã Pì Lèng thì coi như chưa đến. Đèo Mã Pì Lèng được ví như là đệ nhất hùng quan của tỉnh Hà Giang.

Vẻ đẹp hùng vỹ của đèo Mã Pì Lèng
Vẻ đẹp hùng vỹ của đèo Mã Pì Lèng

Đèo Mã Pì Lèng là một dải núi nằm ở độ cao khoảng 2000m so với mực nước biển. Để chinh phục được đèo Mã Pì Lèng bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 cung đường. Cung đường thứ nhất mới được làm bằng bê tông tuy nhiên khá dốc và ngoằn nghèo. Cung đường thứ 2 là đi theo đường bậc thang lên. Đứng từ đỉnh đèo Pã Pì Lèng, bạn sẽ được chiêm ngưỡng một khung cảnh hùng vỹ, nên thơ mà hiếm nơi đâu có được.

Làng dân tộc Sảng Pả A

Nếu như bạn muốn được tìm hiểu về những nét văn hóa của người dân bản địa tại Mèo Vạc thì hãy đến tham quan bản làng Sản Pả A nhé. Đây là một bản làng vùng cao được thành lập vào tháng 5 năm 2007. Đồng bào dân tộc sinh sống ở đây 100% là đồng bào dân tộc Lô Lô. Họ sinh sống bằng nghề làm nương rẫy, chăn nuôi và buôn bán tại những phiên chợ.

DU LỊCH ĐÔNG TÂY BẮC| CHỈ TỪ 2,150,000 vnđ

Cửa khẩu Săm Pun

Đến du lịch Mèo Vạc mà không được chụp ảnh Check-in tại cửa khẩu Săm Pun thì quả là một điều vô cùng đáng tiếc.

Cột mốc biên giới tại cửa khẩu Păm Sun
Cột mốc biên giới tại cửa khẩu Săm Pun

Hẻm Tu Sản

Một thắng cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp khác tại Mèo Vạc mà bạn không nên bỏ qua đó chính là hẻm Tu Sản. Hẻm Tu Sản cũng chính là hẻm vực sâu nhất tại khu vực Đông Nam Á với độ cao 1500m, sâu 700 đến 900. Đến đây bạn có thể đứng từ trên những mỏm đá cao, phóng tầm mắt chiêm ngưỡng một cảnh quan thiên nhiên hùng vỹ hiếm có.

Hẻm Tu Sản
Hẻm Tu Sản

Xem thêm:

Phan Thế Hoàng – Theo Báo Du Lịch

 

 

 

 

Có thể bạn muốn xem