Kinh nghiệm du lịch Đảo Nhím Tây Ninh dành cho team đam mê cắm trại

Kinh nghiệm du lịch Đảo Nhím Tây Ninh dành cho team đam mê cắm trại Thuộc “nằm lòng” kinh nghiệm du lịch Đảo Nhím Tây Ninh cho hành trình dã ngoại, khám phá chuẩn chỉnh từ A-Z. Đối với những vị khách đang dự định tổ chức cắm trại tại các khu vực dã ngoại gần TP. Hồ Chí Minh thì đừng quên tham khảo kinh nghiệm du lịch Đảo Nhím Tây Ninh chi tiết để có cho mình thêm một gợi ý hấp dẫn cũng như sở hữu hành trình vui chơi, giải trí thú vị, lý tưởng bên gia đình.   Tham khảo kinh nghiệm du lịch Đảo Nhím Tây Ninh chi tiết để sở hữu hành trình vui chơi, giải trí thú vị bên gia đình. Ảnh: 4life.camping >>Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Tây Ninh đầy đủ từ A-Z   Đảo Nhím Tây Ninh ở đâu? Đảo Nhím Tây Ninh là một hòn đảo nhỏ nằm giữa lòng hồ Dầu Tiếng, hồ...
quảng cáo

Thuộc “nằm lòng” kinh nghiệm du lịch Đảo Nhím Tây Ninh cho hành trình dã ngoại, khám phá chuẩn chỉnh từ A-Z.

Đối với những vị khách đang dự định tổ chức cắm trại tại các khu vực dã ngoại gần TP. Hồ Chí Minh thì đừng quên tham khảo kinh nghiệm du lịch Đảo Nhím Tây Ninh chi tiết để có cho mình thêm một gợi ý hấp dẫn cũng như sở hữu hành trình vui chơi, giải trí thú vị, lý tưởng bên gia đình.

Tham khảo kinh nghiệm du lịch Đảo Nhím Tây Ninh chi tiết để sở hữu hành trình vui chơi, giải trí thú vị bên gia đình. Ảnh: 4life.camping

>>Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Tây Ninh đầy đủ từ A-Z

Đảo Nhím Tây Ninh ở đâu?

Đảo Nhím Tây Ninh là một hòn đảo nhỏ nằm giữa lòng hồ Dầu Tiếng, hồ nước nhân tạo với diện tích lớn thuộc xã Phước Minh, thị trấn Dương Minh Châu. Tên gọi độc đáo trên bắt nguồn từ xưa khi trên đảo có nhiều nhím rừng sinh sống, thường tập trung ra dòng suối trên đảo uống nước mỗi ngày và đặc biệt, nơi đây cũng từng có nhiều loài thú rừng như heo rừng, sóc, chồn, chim, cò…

Đảo Nhím Tây Ninh là một hòn đảo nhỏ nằm giữa lòng hồ Dầu Tiếng nổi tiếng. Ảnh: l.o.a.n.l.o.a.n

Đảo Nhím thu hút rất đông các bạn trẻ đam mê dã ngoại ghé thăm để trải nghiệm cắm trại qua đêm. Ảnh: mxxhchxx

Hiện nay, vì sở hữu khung cảnh thiên nhiên thanh bình, thơ mộng với khu vực hồ nước trong lành cùng những bãi cỏ xanh trải dài nên địa điểm du lịch Tây Ninh trên thường thu hút rất đông du khách thập phương, nhất là các bạn trẻ đam mê dã ngoại ghé thăm để trải nghiệm cắm trại qua đêm cũng như tham gia vào nhiều hoạt động vui chơi ngoài trời gắn liền với cảnh sắc hữu tình hấp dẫn.

Nơi đây sở hữu khung cảnh thiên nhiên thanh bình, thơ mộng với khu vực hồ nước trong lành cùng những bãi cỏ xanh trải dài. Ảnh: hoanglananh_2407

“Nắm trong tay” kinh nghiệm du lịch Đảo Nhím Tây Ninh chuẩn chỉnh không thua gì thổ địa

Thời điểm lý tưởng để ghé thăm đảo Nhím

Theo kinh nghiệm du lịch Đảo Nhím Tây Ninh, khoảng thời gian vào mùa khô từ tháng 12 đến tháng 4 và các tháng hè là thời điểm lý tưởng để du khách lên kế hoạch ghé thăm địa điểm này vì trời ít mưa, nắng ráo nên rất thuận lợi cho việc cắm trại và tham gia các hoạt động ngoài trời tại đây.

Mùa khô từ tháng 12 đến tháng 4 và các tháng hè là thời điểm lý tưởng để du khách lên kế hoạch dã ngoại. Ảnh: bt.tb.0307

Tuy thời tiết ở Tây Ninh vào mùa hè khá nóng nhưng khu vực bờ hồ Dầu Tiếng lại sở hữu không khí dễ chịu và mát mẻ nên đừng quá lo lắng nếu bạn lên lịch trình cắm trại vào giai đoạn này.

Thời tiết ở Tây Ninh vào mùa hè khá nóng nhưng khu vực bờ hồ Dầu Tiếng lại sở hữu không khí dễ chịu và mát mẻ. Ảnh: phung_0601

Hướng dẫn di chuyển đến Đảo Nhím Tây Ninh

Nếu xuất phát từ Sài Gòn, du khách có thể lựa chọn xe máy hoặc xe khách để thuận tiện di chuyển đến hồ Dầu Tiếng.

- Xe khách: Từ bến xe An Sương, du chọn xe đến điểm đến là thị trấn Dương Minh Châu, đến nơi bạn có thể đi tiếp xe ôm hoặc taxi đến hồ Dầu Tiếng.

- Xe máy: Theo kinh nghiệm du lịch Đảo Nhím Tây Ninh, nếu bạn mong muốn chủ động trong lịch trình thì nên sử dụng xe máy và di chuyển dọc theo quốc lộ 22, đi đến ngã 3 Trảng Bàng rẽ vào tỉnh lộ 19 sẽ đến được thị trấn Dương Minh Châu. Sau đó, đi thêm 2km nữa sẽ đến được bờ hồ Dầu Tiếng và gửi xe tại đây.

Xuất phát từ Sài Gòn, du khách có thể lựa chọn xe máy hoặc xe khách để thuận tiện di chuyển đến hồ Dầu Tiếng. Ảnh: _clover2411

Khu vực đảo Nhím Tây Ninh nằm ở giữa lòng hồ Dầu Tiếng nên du khách di chuyển theo 2 cách sau:

- Đi chung thuyền với người dân: Bạn có thể đi chung thuyền với người dân từ hồ Dầu Tiếng ra đảo Nhím Tây Ninh vào sáng sớm từ 5 - 6h. Giá vé 20.000 VND/ người/ lượt.

- Thuê cano, xuồng riêng: Du khách tham khảo kinh nghiệm du lịch đảo Nhím Tây Ninh sẽ thấy cách này phù hợp với nhóm khách đông. Mất khoảng 15 - 20 phút để di chuyển ra đảo với mức giá ổn áp khoảng 300.000 VND/ thuyền.

Đảo Nhím Tây Ninh nằm ở giữa lòng hồ Dầu Tiếng nên du khách có thể lựa chọn di chuyền bằng thuyền, xuồng hoặc cano. Ảnh: tthd__

Trải nghiệm khám phá và dã ngoại hấp dẫn tại đảo Nhím

Hòa mình vào không gian thanh bình, an yên tại đảo Nhím Tây Ninh chắc chắn là trải nghiệm lý tưởng vào mùa hè này dành cho những ai đang mong muốn tìm một điểm tránh nóng gần TP. Hồ Chí Minh. Du khách tham gia tour du lịch Sài Gòn có cơ hội ghé thăm nơi đây đừng quên dạo bộ vãn cảnh tại các bãi cỏ xanh rờn và chiêm ngưỡng khung cảnh bờ hồ thơ mộng, êm đềm say đắm lòng người. Đặc biệt, khung cảnh hoàng hôn khi nắng chiều buông xuống khiến mặt nước lấp lánh hứa hẹn mang đến một trong những khoảnh khắc đắt giá vô cùng đáng nhớ.

Hòa mình vào không gian thanh bình, an yên tại đảo Nhím Tây Ninh. Ảnh: jackson_hau

Ngoài ra, tại đảo Nhím Tây Ninh có một ao sen nhỏ và khi vào mùa nở rộ, bạn có thể thỏa thích ngắm nhìn hay chụp ảnh sống ảo cùng những đóa sen đẹp không thua gì những thước phim thơ mộng.

Khung cảnh hoàng hôn khiến mặt nước lấp lánh hứa hẹn mang đến một trong những khoảnh khắc đắt giá, đáng nhớ. Ảnh: chocopie.2

Điểm nhấn tại khu vực đảo Nhím chắc chắn là không gian lý tưởng để du khách có thể trải nghiệm được các hoạt động du lịch ngoài trời hấp dẫn. Theo kinh nghiệm du lịch Đảo Nhím Tây Ninh, nếu bạn sinh sống tại khu vực phía Nam hoặc có cơ hội ghé thăm Sài Gòn có mong muốn được cắm trại cùng người thân tại địa điểm sở hữu khung cảnh thiên nhiên thanh bình, tránh xa khỏi những ồn ào, tấp nập nơi phố thị thì đừng quên note lại thông tin về tọa độ hấp dẫn này.

Không gian lý tưởng để du khách có thể trải nghiệm được các hoạt động du lịch ngoài trời hấp dẫn. Ảnh: nhtminhthuw

Nếu bạn mong muốn được cắm trại tại địa điểm sở hữu khung cảnh thiên nhiên thanh bình thì đừng quên note lại thông tin về tọa độ hấp dẫn này. Ảnh: iammeo.meo

Địa điểm lý tưởng để bạn cùng người thân hạ trại, đốt lửa trại và tổ chức tiệc nướng BBQ. Ảnh: iammeo.meo

Không gian các bãi cỏ xanh rộng là địa điểm lý tưởng để bạn cùng người thân hạ trại, đốt lửa trại, tổ chức tiệc nướng BBQ và tận hưởng khoảng thời gian thảnh thơi bên gia đình sau những lo toan của cuộc sống.

Trải nghiệm chèo thuyền trên hồ Dầu Tiếng là trải nghiệm "must-try" được nhiều du khách ưa chuộng. Ảnh: xxchouchou

Ngoài ra, bạn còn có thể tham gia các hoạt động dã ngoại thú vị khác tại đảo Nhím Tây Ninh như ngồi thuyền đi ra hồ để câu cá và chiêm ngưỡng khung cảnh non nước hữu tình thơ mộng; trekking băng rừng từ bên này sang phía bên kia đảo thú vị với hành trình chỉ khoảng 30 phút nhưng mang đến nhiều trải nghiệm hòa mình vào thiên nhiên lôi cuốn; ghé thăm trang trại động vật của người dân bản địa, ngắm nhìn hoặc tận tay cho những chú hươu sao đáng yêu ăn thức ăn, chụp ảnh cùng chúng và đừng quên thưởng thức các đặc sản nổi tiếng tại hòn đảo này để hoàn tất chuyến đi hoàn hảo nhé.

Trekking băng rừng từ bên này sang phía bên kia đảo thú vị với hành trình kéo dài khoảng 30 phút. Ảnh: fam_luan

Những lưu ý trong hành trình dã ngoại tại đảo Nhím

Du khách nên tham khảo trước kinh nghiệm du lịch đảo Nhím Tây Ninh để nắm bắt được những thông tin cần thiết cho chuyến dã ngoại:

- Đảo Nhím Tây Ninh chưa phát triển các dịch vụ du lịch nên du khách lựa chọn ở lại qua đêm có thể cắm trại hoặc đăng kí ngủ nhờ nhà dân.

- Nơi đây không có nhiều cửa hàng buôn bán nên bạn cần chuẩn bị kỹ đồ ăn nước uống và các vật dụng cần thiết trước khi đi ra đảo.

- Chuẩn bị đèn pin và sạc dự phòng khi đi ra đảo Nhím bởi người dân trên đảo chỉ dùng pin năng lượng mặt trời, không có điện lưới.

Đảo không có nhiều cửa hàng buôn bán nên bạn cần chuẩn bị kỹ đồ ăn nước uống và các vật dụng cần thiết. Ảnh: _coohana_

>>Xem thêm: Check in vườn nho Tây Ninh, sống ảo thỏa thích cùng những chùm nho óng ả trên cành 

Tham khảo kinh nghiệm du lịch đảo Nhím Tây Ninh để chuẩn bị sẵn sàng cho hành trình trải nghiệm dã ngoại hấp dẫn tại một trong những địa điểm cắm trại nổi tiếng bậc nhất tại khu vực phía Nam.

Đỗ Hằng

Theo Báo Thể Thao Việt Nam