Kinh nghiệm du lịch chùa Tà Pạ về với chốn bồng lai tiên cảnh

Nằm trên đỉnh núi Tà Pạ – một trong bảy núi của vùng Thất Sơn, An Giang, chùa Tà Pạ mang nét đẹp ấn tượng và kiến trúc độc đáo. Với không khí trong lành, cảnh quan tuyệt đẹp của hồ đá cạnh chùa mang đến sự cổ kính và uy nghiêm. Nơi đây tựa như chốn bồng lai tiên cảnh hữu tình mà du khách một lần đặt chân tới đây như quên lối về. Chùa Tà Pạ mang kiến trúc đặc sắc của người Khmer Từ trên lan can của chùa nhìn xuống thung lũng xung quanh NỘI DUNG CHÍNH BÀI VIẾT Chùa Tà Pạ – kiến trúc chùa độc đáo của người Khmer Nằm tại xã Núi

Nằm trên đỉnh núi Tà Pạ – một trong bảy núi của vùng Thất Sơn, An Giang, chùa Tà Pạ mang nét đẹp ấn tượng và kiến trúc độc đáo. Với không khí trong lành, cảnh quan tuyệt đẹp của hồ đá cạnh chùa mang đến sự cổ kính và uy nghiêm.

Nơi đây tựa như chốn bồng lai tiên cảnh hữu tình mà du khách một lần đặt chân tới đây như quên lối về.

Chùa Tà Pạ mang kiến trúc đặc sắc của người Khmer Từ trên lan can của chùa nhìn xuống thung lũng xung quanh

NỘI DUNG CHÍNH BÀI VIẾT

Chùa Tà Pạ – kiến trúc chùa độc đáo của người Khmer

Nằm tại xã Núi Tô, huyện Tri Tôn, chùa Tà Pạ mang đặc trưng kiến trúc của người Khmer khi toàn bộ ngôi chùa được xây bằng đá granit. Từ dưới chân núi nhìn lên, xa xăm, ngôi chùa hiện lên với màu vàng đồng óng ả.

Nếu đến đây vào những buổi hoàng hôn, ánh vàng của nắng dát lên những bức tường, mái chùa sẽ khiến bạn bị choáng ngợp bởi kiến trúc của nó. Rất nhiều du khách khi đến Tà Pạ đều nói rằng, nơi đây cho họ cảm nhận chân thực về văn hóa Khmer.

Những góc nhìn cảnh chủa Tà Pạ

Với lối kiến trúc xây dựng của người Khmer, tất cả các chi tiết tường hay cột kèo, cánh cửa đều được các nghệ nhân Khmer điêu khắc và trang trí tinh xảo, tỉ mỉ.

Những hình ảnh được lấy cảm hứng chủ yếu từ cuộc đời của đức Phật và đời sống cộng đồng người Khmer tạo nên nét độc đáo rất riêng cho chùa Tà Pạ. Đây cũng là những góc view rất lý tưởng cho những bạn trẻ muốn check in tại Tà Pạ.

Từ trên chùa, đứng trên cao của đỉnh Tà Pạ, phóng tầm mắt ra xa du khách có thể ngắm vẻ đẹp của thôn quê Tri Tôn với những cánh đồng lúa hay thấp thoáng đâu đó bóng dáng những cây thốt nốt đặc trưng của vùng đất này.

Chùa có nhiều bức tượng ghi lại cảnh sinh hoạt của người Khmer Góc chùa Tà Pạ trên cao Check in tại lối vào chùa Tà Pạ

Đến chùa Tà Pạ ghé thăm hồ Tà Pạ

Đến chùa Tà Pạ, đừng quên ghé thăm hồ Tạ Pạ- dấu vết còn sót lại của quá trình khai thác đá xa xưa với độ sâu lên tới 17 m.

Hai bên hồ được bao quanh bởi các thành đá cao và sừng sững với vết phủ của rên phong nhuốm màu thời gian. Làn nước trong xanh khiến bạn thậm chí có thể nhìn thấy cả đáy hồ. Với vẻ đẹp nên thơ, hữu tình trải nghiệm hồ Tà Pạ được nhiều người gọi là lạc vào “Tuyệt tình cốc” bởi sự tách biệt của hồ với thế giới xung quanh.

Với vẻ đẹp hoang sơ cùng những dấu ấn đậm nét, hiện nay chùa Tà Pạ cùng quần thể hồ trở thành địa điểm nơi nhiều cặp đôi chụp ảnh cưới rất ấn tượng.

Nếu một lần tới vùng bảy núi An Giang, đừng bỏ lỡ cơ hội để về vãn cảnh tại chùa Tà Pạ và chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hồ Tà Pạ bạn nhé!

thực hiện: Mai Nguyễn

Có thể bạn muốn xem