Kinh nghiệm đến khu du lịch Hòa Bắc Đà Nẵng

Kinh nghiệm đến khu du lịch Hòa Bắc Đà Nẵng Đà Nẵng nơi không hết chuyện để kể và không hết được những điểm đẹp để đi. Vì thế lần này bạn hãy cùng oanh tạc ngay một địa điểm mới đẹp như thần tiên cổ tích có tên: Khu du lịch Hòa Bắc. Hòa Bắc – nơi đẹp như cổ tích Bạn có muốn trải nghiệm cuộc sống xanh, nơi thiên nhiên yên tĩnh, trong lành, nơi có những tĩnh vật đẹp như cổ tích cùng những dòng suối, thác ghềnh nên thơ. Đến Hòa Bắc của Đà Nẵng thôi nào. Nơi có cuộc sống xanh, nơi thiên nhiên yên tĩnh NỘI DUNG CHÍNH BÀI VIẾT 1-Di chuyển đến khu du lịch Hòa Bắc Khu du lịch Hòa Bắc ở phía Tây Bắc cách trung tâm thành phố Đà Nẵng 40km. Nó ở địa chỉ xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang, cung đường đến đây hoang sơ, thanh tĩnh...
quảng cáo

Đà Nẵng nơi không hết chuyện để kể và không hết được những điểm đẹp để đi. Vì thế lần này bạn hãy cùng oanh tạc ngay một địa điểm mới đẹp như thần tiên cổ tích có tên: Khu du lịch Hòa Bắc.

Hòa Bắc – nơi đẹp như cổ tích

Bạn có muốn trải nghiệm cuộc sống xanh, nơi thiên nhiên yên tĩnh, trong lành, nơi có những tĩnh vật đẹp như cổ tích cùng những dòng suối, thác ghềnh nên thơ. Đến Hòa Bắc của Đà Nẵng thôi nào.

Nơi có cuộc sống xanh, nơi thiên nhiên yên tĩnh

NỘI DUNG CHÍNH BÀI VIẾT

1-Di chuyển đến khu du lịch Hòa Bắc

Khu du lịch Hòa Bắc ở phía Tây Bắc cách trung tâm thành phố Đà Nẵng 40km. Nó ở địa chỉ xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang, cung đường đến đây hoang sơ, thanh tĩnh và đẹp kiểu núi rừng.

Di chuyển đến khu du lịch Hòa Bắc

Vì thế với quãng đường này bạn có thể tự phượt là thú vị nhất để chủ động hành trình đồng thời ngắm cảnh trên đường.

Nơi đây tứ bề là khung cảnh nước non xanh thẳm

Hoặc đến đây bạn có thể chọn các tour dã ngoại Hòa Bắc trong ngày. Bạn cần đi xe khách từ trung tâm Đà Nẵng đến bến Thủy Tú, tại đây đúng là cơ hội tốt để bạn vừa lênh đênh vừa ngắm cảnh dọc bờ sông khoảng 20 phút sẽ đến Khu du lịch Hòa Bắc.

Nơi này là bản làng, nơi sinh sống của những dân tộc Cơ Tu. Vì thế bạn hãy hòa nhập vào cuộc sống bản làng của họ. Đến buổi tối đốt lửa trại và xem điệu múa truyền thống của người Cơ Tu để xem nó thú vị đến thế nào.

Nơi này là bản làng, nơi sinh sống của những dân tộc Cơ Tu

2-Giới thiệu chung về khu du lịch Hòa Bắc

Khu du lịch Hòa Bắc Đà Nẵng được lên ý tưởng ban đầu từ một dự án du lịch sinh thái gắn thiên nhiên để hòa nhập với cộng đồng dần Cơ Tu. Với mực đích vừa phát triển du lịch, giới thiệu văn hóa cùng bản lành và cảnh quan.

Đồng thời tạo thêm thu nhập, nguồn thu cho người dân nơi đây. Và cả mục đích bảo vệ sự đang dạng về thực vật cùng cảnh quan nơi này.

Khu sinh thái này được xây dựng trên ý tưởng gắn kết với thiên nhiên

Vì thế khu du lịch này được xây dựng và hình thành cách đây 03 năm cùng với sự phát triển của đồng bào người dân tộc thiểu số Cơ Tu ở 2 thôn Giàn Bí và Tà Lang tại xã Hòa Bắc.

3-Đến khu du lịch thời điểm nào đẹp?

Vì hệ sinh thái nằm ở Thôn Giàn Bí và thôn Tà Lang, 2 vùng có có đặc trưng về địa hình và khí hậu mát mẻ. Nơi này lại nằm giữa cả Vườn quốc gia Bạch Mã và Khu bảo tồn thiên nhiên Bà Nà – Núi Chúa.

Nó có nhiều dãy núi cao hơn 200m so với mức nước biển. Có nhiều khe, ghềnh, mỏm đá, suối và rừng nguyên sinh tuyệt đẹp.

Bất kỳ ngày đẹp trời nào bạn ghé nơi này để dựng lều trại đều hợp lý

Nên đến đây bạn chọn những ngày không mưa, không quá lạnh, để hạn chế trơn trượt và khí hậu ẩm ảnh hưởng đến hành trình của bạn.

Nơi này theo lời đồn rằng: Chỉ mất 40 km cho di chuyển bỗng nhiên bạn được đổi gió từ nội đô sang rừng núi.

Đến đây chỉ cần hòa mình vào cùng rừng xanh nguyên sinh, hoang vu, được thả chân trong các dòng suối thanh bình, yên ả, ngắm cảnh trời đất bao la, ghé các ghềnh thác thôi cũng thấy tĩnh lặng, nên thơ. Khiến cho bao muộn phiền, mệt mỏi cứ theo đó mà tan biến đi hết vậy.

Ngồi đây thôi để ngắm dòng nước êm đềm cũng thấy thanh bình rồi

 4-Có gì ở Hòa Bắc?

Đến dự án khu du lịch sinh thái và cộng đồng này bạn cần nhớ, nơi này được phân ra thành Hòa Bắc 1 là thôn Phò Nam và khu Hòa Bắc 2 tại Khe Trí.

*Hòa Bắc 1 thôn Phò Nam

Nơi đây có nhà cổ nằm bên suối, cổng thiên, vườn thượng uyển… những điểm đẹp cho bạn thăm quan, check in, dạo chơi.

Khu Hòa Bắc 1 thôn Phò Nam

Đặc biệt các gian nhà cổ được cất lên từ đá tổ ong. Chúng kiên cố, vững chãi và đẹp một cách huyển bí. Không những thế chúng cũng mát lạnh khi bạn đến gần và bước vào. Những ngôi nhà này có vị trí gần suối nên cũng thật nên thơ.

Nơi này có thiên nhiên phong phú núi rừng vườn hoa cỏ ngát xanh

Nơi này có thiên nhiên phong phú núi rừng vườn hoa cỏ ngát xanh. Ngoài ra còn có nhà sàn, người dân tộc thiểu số cùng những trang phục thổ cẩm khoe sắc rực rỡ.

Chiếc ghế triêụ người mê thơì gian gần đây – Khu Du Lịch Hòa Bắc

Nơi này bạn có thể tìm hiểu về lối sống, tập tục cũng như văn hóa của người dân để thấu hiểu hơn. Từ ngành nghề thủ công lâu đời, đến ẩm thực, nghệ thuật dân gian, từ cảnh tát nước, giã gạo…để thấy cuộc sống của họ thật bình dị, an nhiên.

Sự lung linh của khu cắm trại – Khu Du Lịch Hòa Bắc

Nếu chọn nghỉ lại nơi này bạn cũng đừng lo lắng bởi ở đây có dịch vụ cho thuê lều, sức chứa lên đến 8 người/ lều. Dịch vụ có khá đầy đủ chăn gối, chăn, còn có cá quạt điện, đèn, wifi. Với mức giá trọn gói 500k/ người là bạn đã được sở hữu kèm theo 2 bữa ăn sáng và tối.

Nhiều không gian để bạn bè gia đình ngồi trò chuyện

Cùng về đến đây để hít thở hương đồng gió nội, ngắm nhìn mây nước, sông trời để thấy tâm hồn bình yên buông trôi. Và nhớ chia sẻ lại cảm xúc cũng như ảnh đẹp của các bạn lại cho chúng tôi.

Tác giả: Hồng Hạnh Nguyễn

4.7 / 5 ( 3 bình chọn )