Kinh nghiệm đặt tour đi bộ dưới biển Phú Quốc chi tiết từ A đến Z

Kinh nghiệm đặt tour đi bộ dưới biển Phú Quốc chi tiết từ A đến Z Bạn đang có dự định đặt tour đi bộ dưới biển Phú Quốc, nhưng vẫn chưa nắm rõ thông tin về hình thức này và giá cả bao nhiêu tiền? Vậy hãy cùng “bỏ túi” những kinh nghiệm cực hữu ích dưới đây để có chuyến trải nghiệm tour đi bộ thú vị nhất tại đảo ngọc Phú Quốc xinh đẹp nhé. Tour đi bộ dưới biển Phú Quốc là gì? Đầu tiên, cần tìm hiểu xem tour đi bộ dưới biển Phú Quốc là gì nhé. Tour đi bộ dưới biển còn được gọi là Seawalker, du khách nước ngoài thường gọi Seawalker tour. Đây là loại hình du lịch mới tại Phú Quốc, khi đó du khách sẽ được đi dạo bộ để khám phá thế giới đại dương. Cùng chiêm ngưỡng những rặng san hô đầy màu sắc, từng đàn cá bơi tung tăng và tận mắt...
quảng cáo

Bạn đang có dự định đặt tour đi bộ dưới biển Phú Quốc, nhưng vẫn chưa nắm rõ thông tin về hình thức này và giá cả bao nhiêu tiền? Vậy hãy cùng “bỏ túi” những kinh nghiệm cực hữu ích dưới đây để có chuyến trải nghiệm tour đi bộ thú vị nhất tại đảo ngọc Phú Quốc xinh đẹp nhé.

Tour đi bộ dưới biển Phú Quốc là gì?

Đầu tiên, cần tìm hiểu xem tour đi bộ dưới biển Phú Quốc là gì nhé. Tour đi bộ dưới biển còn được gọi là Seawalker, du khách nước ngoài thường gọi Seawalker tour. Đây là loại hình du lịch mới tại Phú Quốc, khi đó du khách sẽ được đi dạo bộ để khám phá thế giới đại dương. Cùng chiêm ngưỡng những rặng san hô đầy màu sắc, từng đàn cá bơi tung tăng và tận mắt chứng kiến những loài sinh vật biển với đủ hình thù.

Đặc biệt, với Sea Walking Phú Quốc bạn không cần phải sử dụng các dụng cụ như mặt nạ oxy, bình khí hay chân nhái. Du khách sẽ được đội mũ cung cấp oxy và được hướng dẫn viên tư vấn cụ thể khi tham gia tour lặn biển thú vị này.

Tour đi bộ dưới biển Phú Quốc - là gìTour đi bộ dưới biển Phú Quốc được nhiều du khách yêu thích. Ảnh: traveloka

Địa điểm tham quan tour đi bộ dưới biển Phú Quốc

Tour đi bộ dưới biển Phú Quốc diễn ra ở đâu? Với mỗi thời điểm du khách sẽ có sự lựa chọn khác nhau về địa điểm tour seawalker, có thể là Bãi Sao hoặc An Thới. Khoảng thời gian từ tháng 10 tới tháng 4 năm sau, khu vực Bãi Sao Phú Quốc có biển động mạnh và nhiều sóng nên các hoạt động dưới biển sẽ diễn tại khu vực cảng An Thới. Ngược lại, thời điểm từ tháng 5 tới tháng 10 du khách sẽ tập trung tham gia tour lặn biển tại khu vực Bãi Sao thay vì An Thới đang là mùa mưa bão và biển động.

Tour đi bộ dưới biển Phú Quốc - địa điểmĐịa điểm tham gia tour lặn biển Phú Quốc. Ảnh: dichoiphuquoc

Tour lặn biển tại công viên Namaste Phú Quốc có địa chỉ tại Hòn Rơi, thuộc tour cảng An Thới. Thời gian mở cửa từ 8h - 17h hàng ngày. Công viên Namaste nổi tiếng với hơn 250 loài san hô mềm và cứng. Nơi đây tập trung đủ các loại san hô quý hiếm như: Gạc nai, liễu biển, hải quỳ, san hô dạng phiến... Ngoài những rặng san hô đẹp, tại công viên Namaste còn là nơi sinh sống của hơn 100 loài cá. Du khách có thể đi dạo một vòng để chiêm ngưỡng các loại cá như: Cá ngựa, mực nang, cá mú, mực lá, cá hề, cá bướm, cá rô thia, cá bằng, cá mó... Bên cạnh đó còn có những loài sinh vật biển như hải sâm, ốc dụn, trai tai tượng váy, ngọc trai...

Tour đi bộ dưới biển Phú Quốc - địa điểm ở đâuTham gia tour đi bộ tại Bãi Sao Phú Quốc. Ảnh: dichoiphuquoc

Tour đi bộ dưới biển Phú Quốc có gì thú vị? 

Tour đi bộ dưới biển Phú Quốc có gì hấp dẫn? Để tham quan tour lặn biển, trước hết du khách cần di chuyển tới khu vực bãi Sao hay cảng An Thới, rồi đi tàu tới khu vực tham gia lặn biển. Mỗi du khách sẽ được trang bị bình oxy và được hướng dẫn cách hít thở, di chuyển dưới đáy biển đảm bảo an toàn. Thời gian tham gia tour lặn biển Phú Quốc khoảng 30 phút, giá dao động khoảng 950.000đ/người.

Tour đi bộ dưới biển Phú Quốc - trải nghiệm thú vịVui đùa cùng những đàn cá tung tăng. Ảnh: phuquoctv

Mỗi du khách trong quá trình tham gia tour sẽ có hướng dẫn viên đi cạnh. Khi lặn ở độ sâu 5 - 6m so với bờ bạn sẽ được hướng dẫn đi bộ trên mặt đại dương. Cùng trải nghiệm chạm tay những rặng san hô và thỏa thích vui chơi cùng đàn cá xung quanh.

Tour đi bộ dưới biển Phú Quốc - trải nghiệm thú vị nhấtNhững trải nghiệm thú vị khi khám phá thế giới dưới đại dương. Ảnh: phuquoctv

Gợi ý tour đi bộ dưới biển Phú Quốc

Dưới đây là gợi ý lịch trình tour đi bộ dưới biển Phú Quốc hấp dẫn các bạn có thể tham khảo:

Thứ nhất: Tour đi bộ dưới biển tại cảng An Thới

Với tour này du khách cần tới cảng An Thới vào lúc 13h30 - 14h hàng ngày. Phía công ty du lịch sẽ hỗ trợ cano và hướng dẫn viên đón khách tại cảng An Thới để tới công viên Namaste. Nếu có dự định đặt tour này, đặc biệt vào dịp cuối tuần hay lễ Tết bạn nên chủ động liên hệ sớm.

=> Giá tour: Dao động khoảng 950.000đ/khách

Tour đi bộ dưới biển Phú Quốc - địa điểm cảng An ThớiTour đi bộ dưới biển tại cảng An Thới

Thứ hai: Tour đi bộ dưới biển đón khách tại công viên Namaste

Du khách có thể đi cano hay thuê tàu để tới được công viên bảo tồn san hô Namaste. Khi đó, du khách có thể tham gia tour lặn biển ở Phú Quốc bất kỳ lúc nào.

=> Giá tour: Dao động khoảng 650.000đ/khách

Tour đi bộ dưới biển Phú Quốc - địa điểm công viên NamasteTour đi bộ dưới biển đón khách tại công viên Namaste. Ảnh: halotravel

Thứ ba: Tour đi bộ dưới biển đón khách tại khách sạn

Khi tham gia tour này du khách sẽ được đón khách tại đúng vị trí đã hẹn với lịch trình như sau:

- Hướng dẫn viên đón khách tại địa chỉ đã hẹn.

- Di chuyển tới cảng An Thới.

- Đi cano tới công viên san hô san hô Namaste Phú Quốc.

- Nghe hướng dẫn và chuẩn bị dụng cụ lặn biển.

- Trải nghiệm tham gia tour lặn biển.

- Di chuyển về cảng An Thới và khách sạn, kết thúc tour.

=> Giá tour: Dao động khoảng 1.190.000đ/khách

Tour đi bộ dưới biển Phú Quốc - đặt tour qua khách sạnTour đi bộ dưới biển đón khách tại khách sạn. Ảnh: halotravel

Những lưu ý khi tham gia tour đi bộ dưới biển ở Phú Quốc

Để tham gia tour đi bộ dưới biển ở Phú Quốc trải nghiệm, bạn nên “bỏ túi” những lưu ý dưới đây:

- Các bé trên 7 tuổi có thể tham gia tour seawalker.

- Với những du khách không biết bơi vẫn có thể tham gia tour lặn biển. Vì đây là tour được trang bị 100% thiết bị đảm bảo an toàn cho du khách khi tham quan. Cùng với đội ngũ chuyên viên sẽ được đào tạo bài bản sẽ hướng dẫn chi tiết cho du khách.

- Trong quá trình tham gia tour, không nên chạm hay sờ vào san hô để bảo vệ môi trường sinh thái.

- Khi đã đeo mũ lặn bạn chỉ cần quan sát khẩu hình của hướng dẫn viên.

- Lúc mới nặn bạn sẽ có cảm giác sợ hãi, nhưng sau vài phút sẽ quen.

- Giữ đầu thăng bằng dưới nước vì mũ đồng rất nặng. Bên cạnh đó, nên mang ủng dưới chân để tránh xước khi đi qua san hô.

- Tuân thủ theo lời của hướng dẫn viên.

- Không nên mang theo các loại trang sức quý giá khi lặn biển.

Trên đây là toàn bộ kinh nghiệm đặt tour đi bộ dưới biển Phú Quốc trải nghiệm thú vị nhất, hy vọng sẽ giúp bạn có chuyến đi khám phá thú vị. Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo thêm: Kinh nghiệm du lịch Phú Quốc để có thêm những thông tin hữu ích cho chuyến đi. Cần tư vấn về tour du lịch dưới đáy biển Phú Quốc các bạn có thể truy cập website: https://luhanhvietnam.com.vn/tour-du-lich/

Phương Nga (tổng hợp) -  luhanhvietnam.com.vn

​​​Ảnh: Internet