Kinh nghiệm chèo thuyền kayak ở Hạ Long siêu vui và trải nghiệm

Chèo thuyền kayak là một trong những trải nghiệm thú vị được nhiều du khách yêu thích khi có dịp khám phá cảnh đẹp Hạ Long. Với những kinh nghiệm chèo thuyền kayak ở Hạ Long cực hữu ích dưới đây hứa hẹn sẽ giúp bạn có chuyến đi siêu vui và đáng nhớ đó. Những ai có thể chèo thuyền kayak ở Hạ Long? Vùng vịnh Hạ Long được đánh giá có nước lặng sóng, lý tưởng để tham gia bộ môn chèo thuyền kayak. Nếu bạn không biết bơi thì vẫn có thể yên tâm khi tham gia hoạt động thú vị này. Kể cả với những bé từ 5 - 10 tuổi cũng có thể chèo thuyền

Chèo thuyền kayak là một trong những trải nghiệm thú vị được nhiều du khách yêu thích khi có dịp khám phá cảnh đẹp Hạ Long. Với những kinh nghiệm chèo thuyền kayak ở Hạ Long cực hữu ích dưới đây hứa hẹn sẽ giúp bạn có chuyến đi siêu vui và đáng nhớ đó.

Những ai có thể chèo thuyền kayak ở Hạ Long?

Vùng vịnh Hạ Long được đánh giá có nước lặng sóng, lý tưởng để tham gia bộ môn chèo thuyền kayak. Nếu bạn không biết bơi thì vẫn có thể yên tâm khi tham gia hoạt động thú vị này. Kể cả với những bé từ 5 - 10 tuổi cũng có thể chèo thuyền kayak khi đi cùng người lớn. Vì vậy, tất cả mọi người đều có thể tham gia chèo thuyền kayak ở Hạ Long.   

Vị trí vùng biển lặng ở Hạ Long thích hợp để chèo thuyền kayak. Ảnh: luxstay

Địa điểm chèo thuyền kayak tại Hạ Long    

Kinh nghiệm du lịch Hạ Long, bạn có rất nhiều địa điểm để trải nghiệm hoạt động chèo thuyền kayak. Có hai hình thức để tham gia trải nghiệm này đó là, du thuyền có dịch vụ chèo thuyền kayak sẽ được thoải mái lựa chọn địa điểm tùy theo sở thích. Còn với những du thuyền không có dịch vụ này sẽ hỗ trợ du khách di chuyển tới nơi kinh doanh chèo thuyền nan và kayak như: Hồ Động Tiên, hang Trinh Nữ, Ba Hang, hang Luồn, vịnh Tùng Sâu, hang Cỏ, Vung Viêng, Cửa Cạn, Cống Đỏ... Tại đây, du khách có thể mua vé để tham gia chèo thuyền kayak tại Hạ Long dưới sự hướng dẫn của nhân viên hỗ trợ.         

Bên cạnh hoạt động chèo thuyền kayak, bạn có thể khám phá thêm những điểm đến thú vị tại Hạ Long như:

- Thuê du thuyền ngủ đêm trên vịnh để ngắm cảnh và tận hưởng chuyến nghỉ dưỡng đáng nhớ.

- Khám phá làng cổ trên vịnh: Hạ Long nổi tiếng với những làng chài đẹp cổ kính như: Vung Viêng, Cửa Vạn, Việt Hải, Ba Hang... Du khách sẽ được nấu cơm, gặt lúa, đánh bắt cá và đi dạo quanh làng ngắm cảnh.

- Lặn biển ngắm san hô: Một trong những trải nghiệm thú vị khi chèo thuyền kayak ở Hạ Long đó là, cùng lặn biển chiêm ngưỡng san hô tuyệt đẹp ở khu vực vịnh Lan Hạ, hang Luồn…         

Hạ Long sở hữu nhiều địa điểm đẹp và lý tưởng để chèo thuyền kayak

Kinh nghiệm chèo thuyền kayak ở Hạ Long 

Kinh nghiệm chèo thuyền kayak ở Hạ Long trước hết bạn cần lựa chọn cho mình loại thuyền phù hợp. Tại Hạ Long đa phần là các loại thuyền kayak dành cho 2 người và được chia thành các loại sau: 

- Thuyền kayak du lịch: Dành cho những bạn có kinh nghiệm khi chèo thuyền kayak. Đặc điểm của loại thuyền này là dài hơn, khó bị lật và có tốc độ di chuyển nhanh hơn. 

- Thuyền kayak không buồng lái: Phù hợp với các bạn có nhu cầu chèo thuyền ở dưới nước hoặc trên bờ. Kích thước rộng, thích hợp cho những bạn mới bắt đầu học chèo thuyền. Tuy nhiên, loại thuyền này nếu gặp gió to sẽ rất dễ bị lật đổ.

Có nhiều loại thuyền kayak cho bạn lựa chọn

Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn thuyền kayak theo mái chèo gồm: Mái chèo lệch và mái chèo thẳng. Trong đó, mái chèo lệch sẽ không mất nhiều sức lực như loại mái chèo thẳng. Đa phần du khách đều chọn loại thuyền có kích thước phù hợp với bàn tay của mình để dễ dàng di chuyển trên vịnh. 

Cần nắm rõ kỹ thuật khi chèo thuyền kayak. Ảnh: rexhotelvungtau  

Cách chèo thuyền kayak ở Hạ Long nhìn chung khá đơn giản và ai cũng có thể dễ dàng thực hiện được. Tuy nhiên, khi mới bắt đầu tham gia chèo thuyền bạn nên chọn khu vực nước lặng để dần thích nghi với cảm giác lênh đênh trên vịnh biển. Bạn có thể chọn loại mái chèo dài để có những bước di chuyển dài, chậm hơn. Một lưu ý khi chèo thuyền kayak đó là, bạn nên thả lỏng tay và đừng quá cố gồng mình. Bên cạnh đó, cần giữ cho thân hình thẳng, thoải mái nhất và đặt chân đầu gối hơi cong một chút. 

Trải nghiệm chèo thuyền kayak cùng nhóm bạn. Ảnh: haikayak

Kinh nghiệm để chèo thuyền kayak suôn sẻ tại Hạ Long là bạn cần kết hợp hài hòa giữa tay và vai, lưng, cơ bụng. Đối với những bạn mới học chèo thuyền kayak, tốt nhất nên chọn loại mái chèo có lưỡi chèo vuông. Tư thế ngồi trong thuyền, đặt lưng hướng về phía sau của ghế và lưu ý không được đặt chân quá thẳng sẽ bị áp lực tới lưng dưới. Bạn cũng cần tránh không nên đặt chân quá cong sẽ dễ bị va chạm với đầu gối khi chèo thuyền. Tốt nhất, bạn nên đặt hai tay song song với đầu gối để chọn được vị trí chèo thuyền phù hợp nhất. Về độ dài của lưỡi và cán chèo bạn cần chú ý cầm sao cho đều tay để mái chèo được di chuyển theo đúng hướng muốn đi. 

Chèo thuyền kayak là trải nghiệm hấp dẫn du khách khi tới Hạ Long. Ảnh: duthuyenhalong

Giá vé chèo thuyền kayak tại Hạ Long

Giá vé chèo thuyền kayak ở Hạ Long được tính tùy theo từng địa điểm như sau:

- Khu vực Hang Luồn: Giá là 30.000đ/người/lượt

- Khu vực Ba Hang: Giá 25.000đ/người/lượt

- Khu vực Cửa Cạn: Giá là 100.000đ/người/lượt

- Khu vực Vung Viêng: Giá 50.000đ/lượt

- Khu vực Bãi cát Hòn Bàn Chân: Giá 60.000đ/lượt

Rất nhiều hoạt động thú vị khi tham gia chèo thuyền kayak. Ảnh: margaretcruises

Những lưu ý khi chèo thuyền kayak ở vịnh Hạ Long 

Dưới đây là một số lưu ý quan trọng khi chèo thuyền kayak ở Hạ Long bạn có thể tham khảo:

- Xem thời tiết trước xem có phù hợp để tham gia chèo thuyền kayak tại Hạ Long hay không.

- Lựa chọn trang phục phù hợp, thoải mái và tốt nhất nên ưu tiên đồ chống nước.

- Mang theo các vật dụng cần thiết: Túi chống ướt, nước uống và mũ.

- Cần mặc áo phao khi tham gia chèo thuyền kayak để đảm bảo an toàn. 

- Tuân thủ theo đúng hướng dẫn của trưởng đoàn. 

- Tuyệt đối không sử dụng các chất kích thích khi chèo thuyền kayak.

- Giữ khoảng cách phù hợp với các thành viên khác trong đoàn. 

- Tránh di chuyển tới quá gần các hang động trên vịnh sẽ rất nguy hiểm. 

- Không xả rác bừa bãi trên vịnh.

Trên đây là toàn bộ kinh nghiệm chèo thuyền kayak ở Hạ Long thú vị và trải nghiệm. Hy vọng sẽ giúp bạn có những thông tin hữu ích nhất và tận hưởng giây phút thư giãn với bộ môn thể thao thú vị này khi khám phá di sản thiên nhiên thế giới.  

Phương Nga (tổng hợp) -  luhanhvietnam.com.vn

Ảnh: Internet