Khuyến cáo hạn chế sự kiện không cần thiết

Khuyến cáo hạn chế sự kiện không cần thiết Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) đề nghị hạn chế các sự kiện không cần thiết, nếu tổ chức cần đảm bảo các biện pháp phòng chống Covid-19. Ngày 26/4, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Trịnh Thị Thủy ra công điện, yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, về tăng cường thực hiện các biện pháp phòng chống Covid-19 trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch nhằm đảm bảo an toàn cho người dân và du khách, đặc biệt trong những ngày nghỉ lễ lớn sắp tới.Bên cạnh đó, UBND các địa phương cần chỉ đạo cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn đăng ký và tự đánh giá an toàn Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ VHTTDL để kết nối với hệ thống an toàn quốc gia.Ban quản lý di tích, bảo tàng, ban tổ chức lễ hội, người...

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) đề nghị hạn chế các sự kiện không cần thiết, nếu tổ chức cần đảm bảo các biện pháp phòng chống Covid-19.

Ngày 26/4, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Trịnh Thị Thủy ra công điện, yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, về tăng cường thực hiện các biện pháp phòng chống Covid-19 trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch nhằm đảm bảo an toàn cho người dân và du khách, đặc biệt trong những ngày nghỉ lễ lớn sắp tới.

Bên cạnh đó, UBND các địa phương cần chỉ đạo cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn đăng ký và tự đánh giá an toàn Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ VHTTDL để kết nối với hệ thống an toàn quốc gia.

Ban quản lý di tích, bảo tàng, ban tổ chức lễ hội, người đứng đầu các thiết chế văn hóa, thể thao, đơn vị kinh doanh du lịch, khu, điểm du lịch xây dựng và tổ chức thực hiện các phương án đảm bảo an ninh, an toàn phòng chống Covid-19 theo hướng dẫn của ngành y tế.

Bộ đề nghị đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn phòng chống dịch bệnh, yêu cầu người dân thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế, đặc biệt là đeo khẩu trang nơi công cộng, tại các sự kiện tập trung đông người, các khu, điểm du lịch; bảo tàng, hệ thống rạp chiếu phim, di tích, danh lam thắng cảnh...

Cuối tuần, lượng khách đến các địa phương tăng đột biến. Ảnh: Lê Hoàng.

Cuối tuần 24-25/4, lượng khách đến các địa phương tăng đột biến. Ảnh: Lê Hoàng

Các địa phương cần tăng cường thanh tra, kiểm tra công tác thực hiện các biện pháp phòng chống dịch; phát hiện kịp thời và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về phòng chống Covid-19 trong hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch tại địa phương. Kết quả công tác phòng chống dịch cần được báo cáo về Bộ VHTTDL trước ngày 10/5/2021.

Khoảng một tháng qua Việt Nam không ghi nhận ca nhiễm mới trong cộng đồng, nhưng số ca nhiễm nhập cảnh tăng hàng ngày. Kể từ 27/1 khi dịch bùng phát liên quan Hải Dương, Quảng Ninh đến nay, tổng ca nhiễm cộng đồng duy trì 910.

Tuy dịch bệnh trong nước đã kiểm soát tốt, nguy cơ bùng phát trở lại luôn thường trực. Người dân hiện còn lơ là, chủ quan và thực hiện không đầy đủ các biện, pháp phòng chống dịch. Hiện tình hình dịch bệnh trên thế giới vẫn diễn biến phức tạp, số lượng ca mắc mới và tử vong tăng ở nhiều nước. Đặc biệt, dịch đang bùng phát mạnh ở một số nước láng giềng như Campuchia và Thái Lan.

Lan Hương