Không gian lãng mạn mùa hoa dã quỳ Ba Vì qua chia sẻ của cô nàng 9x

Không gian lãng mạn mùa hoa dã quỳ Ba Vì qua chia sẻ của cô nàng 9x Ba Vì là điểm đến du lịch ngày càng nổi tiếng và thu hút nhiều sự quan tâm của các du khách, đặc biệt là các bạn trẻ đam mê khám phá các vùng đất mới.  Hãy cùng ngắm nhìn hoa dã quỳ Ba Vì đang khoe sắc vàng ươm đầy lãng mạn và chan chứa những mộng mơ qua chia sẻ của cô nàng 9x nhé. Hoa dã quỳ Ba Vì ở đâu? Vườn hoa dã quỳ Ba Vì được đặt tại một không gian mở khá rộng tại Ba Vì, cách trung tâm Hà Nội khoảng 50km. Mặc dù gần Hà Nội nhưng không khí ở đây lại vô cùng dễ chịu, trong lành và mát mẻ, khác xa với đường phố chật hẹp, khói bụi và ồn ào của thủ đô. Vườn hoa dã quỳ ba vì được đặt tại một không gian mở khá rộng tại...

Ba Vì là điểm đến du lịch ngày càng nổi tiếng và thu hút nhiều sự quan tâm của các du khách, đặc biệt là các bạn trẻ đam mê khám phá các vùng đất mới.  Hãy cùng ngắm nhìn hoa dã quỳ Ba Vì đang khoe sắc vàng ươm đầy lãng mạn và chan chứa những mộng mơ qua chia sẻ của cô nàng 9x nhé.

Hoa dã quỳ Ba Vì ở đâu?

Vườn hoa dã quỳ Ba Vì được đặt tại một không gian mở khá rộng tại Ba Vì, cách trung tâm Hà Nội khoảng 50km. Mặc dù gần Hà Nội nhưng không khí ở đây lại vô cùng dễ chịu, trong lành và mát mẻ, khác xa với đường phố chật hẹp, khói bụi và ồn ào của thủ đô.

hoa dã quỳ ba vì: Vườn hoa dã quỳ ba vì được đặt tại một không gian mở khá rộng tại Ba Vì.
Vườn hoa dã quỳ ba vì được đặt tại một không gian mở khá rộng tại Ba Vì. Ảnh: FB: Diuu Linn

Khung cảnh thiên nhiên xung quanh được bao bọc bởi sắc vàng lấp lánh của đồi hoa dã quỳ Ba Vì khiến ai mỗi khi ghé quá cũng bồi hồi tràn đầy cảm xúc. Đôi khi ngắm cảnh ở đây vào sáng sớm bạn còn cảm thấy mờ ảo bởi sương mù che lấp không gian. Đó cũng là điều tạo nên sự đặc biệt và hấp dẫn khi đến tham quan tại đây.

hoa dã quỳ ba vì:Đó cũng là điều tạo nên sự đặc biệt và hấp dẫn khi đến tham quan đồi hoa dã quỳ ở Ba Vì. 
Đó cũng là điều tạo nên sự đặc biệt và hấp dẫn khi đến tham quan đồi hoa dã quỳ ở Ba Vì. Ảnh: FB: Diuu Linn

>>Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Hà Nội đầy đủ từ A-Z

Thời điểm thích hợp nhất để ngắm hoa dã quỳ ở ba vì

Trung bình vào mỗi năm, hoa dã quỳ sẽ thường nở vào tháng 11 dương lịch. Thời gian nở rộ đẹp nhất của loài hoa này dao động từ 2-3 tuần. Nếu bạn có ý định đến đây, trước khi đi, bạn nên tìm hiểu và hỏi trước để được ngắm hoa dã quỳ ở Ba Vì một cách chân thực và đẹp nhất.

hoa dã quỳ ba vì: Trung bình vào mỗi năm, hoa dã quỳ sẽ thường nở vào 1-2 tuần cuối tháng 10 và kéo dài sang tháng 11.
Trung bình vào mỗi năm, hoa dã quỳ sẽ thường nở vào 1-2 tuần cuối tháng 10 và kéo dài sang tháng 11. Ảnh: FB: Diuu Linn

Hoa dã quỳ thường nở vào khoảng 2 tuần cuối tháng 10 hoặc đầu tháng 11 dương lịch hàng năm - đây được đánh giá là mùa hoa dã quỳ Ba Vì đẹp nhất nhưng thời gian nở rộ chỉ dao động từ 10 - 14 ngày. Vì vậy, trước chuyến đi, tốt nhất các bạn nên gọi hỏi trước ban quản lý vườn quốc gia Ba Vì về tình trạng hoa để quyết định thời điểm chính xác.

hoa dã quỳ ba vì: Đây được đánh giá là mùa hoa dã quỳ ba vì đẹp nhất.
Đây được đánh giá là mùa hoa dã quỳ ba vì đẹp nhất. Ảnh: FB: Diuu Linn

Mọi người có thể chọn đi trong ngày nhưng nên ưu tiên đến vào cuối tuần để hạn chế đông người. Thời điểm trong ngày để ngắm hoa dã quỳ ở Ba Vì đẹp nhất chính là vào buổi sáng, khi sương sớm vẫn còn đọng lại, ánh nắng vừa lên và không gian còn mát mẻ.

hoa dã quỳ ba vì: Du khách có thể chọn đi trong ngày nhưng nên ưu tiên đến vào cuối tuần để hạn chế đông người.
Du khách có thể chọn đi trong ngày nhưng nên ưu tiên đến vào cuối tuần để hạn chế đông người. Ảnh: FB: Diuu Linn

Phương tiện di chuyển đến đồi hoa dã quỳ Ba Vì

Vì vườn hoa dã quỳ Ba Vì khá gần Hà Nội nên bạn hoàn toàn có thể chọn xe buýt, taxi hay phương tiện cá nhân để di chuyển đến. Với xe buýt, từ Hà Nội sẽ có 2 tuyến xe có lộ tình đơn giản và nhanh đến vườn quốc gia nhất là xe 214. Tuyến xe buýt này sẽ xuất phát từ bến Yên Nghĩa. Còn xe 74 sẽ xuất phát từ bến Mỹ Đình.

hoa dã quỳ ba vì: Vì vườn hoa dã quỳ ba vì khá gần Hà Nội nên bạn có thể chọn xe buýt, taxi hay phương tiện cá nhân.
Vì vườn hoa dã quỳ ba vì khá gần Hà Nội nên bạn có thể chọn xe buýt, taxi hay phương tiện cá nhân. Ảnh: FB: Diuu Linn

Điểm dừng của cả 2 xe đều đặt tại trạm Xuân Khanh, cách vườn hoa dã quỳ ở Ba Vì khoảng 5km. Nhiều người lúc này sẽ chọn đi bộ để ngắm cảnh vật xung quanh nên bạn có thể thử.

hoa dã quỳ ba vì: Điểm dừng của cả 2 xe đều đặt tại trạm Xuân Khanh, cách vườn hoa dã quỳ ba vì khoảng 5km.
Điểm dừng của cả 2 xe đều đặt tại trạm Xuân Khanh, cách vườn hoa dã quỳ Ba Vì khoảng 5km. Ảnh: FB: Diuu Linn

Với phương tiện cá nhân, xuất phát từ trung tâm thủ đô, bạn cần di chuyển đến đường Láng Hoà Lạc, tiếp đó rẽ phải đến Sơn Tây, đến cuối đường rẽ trái. Sau đó, bạn chỉ cần di chuyển khoảng 10km nữa sẽ đến vườn quốc gia.

hoa dã quỳ ba vì: Bạn chỉ cần di chuyển khoảng 10km nữa sẽ đến vườn quốc gia. 
Bạn chỉ cần di chuyển khoảng 10km nữa sẽ đến vườn quốc gia. Ảnh: FB: Diuu Linn

Đường thứ hai bạn có thể chọn để di chuyển đến ngắm hoa dã quỳ Ba Vì chính là di chuyển theo hướng QL32 tuy nhiên theo nhiều người chia sẻ lại thì đường này sẽ xa hơn các đoạn đường khác khá nhiều.

hoa dã quỳ ba vì: Đường thứ hai bạn có thể chọn chính là di chuyển theo hướng QL32.
Đường thứ hai bạn có thể chọn chính là di chuyển theo hướng QL32. Ảnh: FB: Diuu Linn

Sau khi đến cổng vườn quốc gia, các bạn di chuyển đến Cốt 400 1km sẽ thấy ngã ba. Tiếp tục đi sang khu Di tích lịch sử tại cứ điểm 600, gặp trạm gác đầu tiên. Đồi hoa dã quỳ Ba Vì lúc này sẽ cách vị trí bạn đang đứng là khoảng hơn 1km, bạn chỉ cần đi đến ngã 3 thứ hai và rẽ trái đến đồi 700 là thấy.

hoa dã quỳ ba vì: Sau khi đến cổng vườn quốc gia, các bạn di chuyển đến Cốt 400 1km sẽ thấy ngã ba.
Sau khi đến cổng vườn quốc gia, các bạn di chuyển đến Cốt 400 1km sẽ thấy ngã ba. Ảnh: FB: Diuu Linn

Ngắm nhìn bộ ảnh ấn tượng tại vườn hoa dã quỳ Ba Vì của cô nàng 9x

Bộ ảnh dưới đây được một cô nàng 9x đam mê các tour du lịch Hà Nội chụp lại, thu hút nhiều sự chú ý từ người xem. Tham quan và ngắm hoa dã quỳ ở Ba Vì là một trong những trải nghiệm đặc biệt nhất với cô bạn. Cô chia sẻ rằng: “Thế là chúng mình đã có 1 chuyến đi trọn vẹn , mà giá siêu hạt dẻ rồi . Ngại gì không xách balo lên mà đi nhỉ”?

hoa dã quỳ ba vì: Bộ ảnh dưới đây được một cô nàng 9x đam mê du lịch chụp lại, thu hút nhiều sự chú ý từ người xem.
Bộ ảnh dưới đây được một cô nàng 9x đam mê du lịch chụp lại, thu hút nhiều sự chú ý từ người xem. Ảnh: FB: Diuu Linn

Cô nàng chia sẻ và review rất chi tiết từ việc di chuyển, các điểm đến du lịch Hà Nội, chụp hình như thế nào đến chi phí ra sao để giúp mọi người có thêm kinh nghiệm cho một chuyến đi ngắm hoa dã quỳ Ba Vì trọn vẹn nhất. “Đồ ăn ở đây thì mình nghĩ các bạn nên chuẩn bị và mang theo, tính ra khoảng gần 100k/người thôi. Còn chi phí vào cửa, với người lớn sẽ là 60k/người, học sinh và sinh viên sẽ là 20k, vé gửi xe 10k.” Linh nói.

hoa dã quỳ ba vì: Chi phí vào cửa, với người lớn sẽ là 60k/người, học sinh và sinh viên sẽ là 20k, vé gửi xe 10k.
Chi phí vào cửa, với người lớn sẽ là 60k/người, học sinh và sinh viên sẽ là 20k, vé gửi xe 10k. Ảnh: FB: Diuu Linn

Linh tâm sự: "Đối với mình, khi đến đồi hoa dã quỳ Ba Vì, chỉ cần đi trong ngày cũng đủ để tham quan hết. Các bạn đi đông muốn cắm trại qua đêm cũng được, bởi ở cửa bán vé có cho thuê lều và bếp nướng , thảm để ngồi".

hoa dã quỳ ba vì: Đối với Linh, khi đến vườn hoa dã quỳ, chỉ cần đi trong ngày cũng đủ để tham quan hết.
Đối với Linh, khi đến vườn hoa dã quỳ, chỉ cần đi trong ngày cũng đủ để tham quan hết. Ảnh: FB: Diuu Linn

"Linh có một “tip" chính khi bạn muốn lên ngắm hoa dã quỳ Ba Vì là nếu muốn chụp ở nơi có nhiều hoa dã quỳ nở đẹp nhất thì các bạn nên check-in ngay đoạn đi qua cổng soát vé, còn nếu không biết đường có thể hỏi mấy người bảo vệ quanh đó" - Diệu Linh chia sẻ.

hoa dã quỳ ba vì: Nếu muốn chụp ở nơi có nhiều hoa dã quỳ đẹp thì các bạn nên check-in ngay đoạn đi qua cổng soát vé.
Nếu muốn chụp ở nơi có nhiều hoa dã quỳ đẹp thì các bạn nên check-in ngay đoạn đi qua cổng soát vé. Ảnh: FB: Diuu Linn

Cuối cùng, cô chia sẻ thêm: “Càng lên cao nhiệt độ càng giảm nên nếu các bạn đến, nhớ đem áo khoác theo nha. Đặc biệt “không được ngắt hoa“ khi đến đồi hoa dã quỳ ở Ba Vì để người đi sau có thể tham quan và chụp hình. Đường đèo khá khó đi nên các bạn nhớ cẩn thận, quan sát kỹ gương ở ven đường để tránh xe ngược chiều với mình.”

hoa dã quỳ ba vì: Đặc biệt “ không được ngắt hoa “ để người đi sau có thể tham quan và chụp hình.
Đặc biệt “ không được ngắt hoa “ để người đi sau có thể tham quan và chụp hình. Ảnh: FB: Diuu Linn

Hy vọng qua chia sẻ của cô nàng 9x, các bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm cũng như các tips chụp ảnh ấn tượng mỗi khi đi ngắm hoa dã quỳ Ba Vì. Còn chần chừ gì nữa mà không nhanh lên kế hoạch cho chuyến đi đặc biệt này.

Khánh Quỳnh

Theo Báo Thể Thao Việt Nam

Có thể bạn muốn xem