Không đeo khẩu trang, khách bị phạt tiền ở Đà Lạt

Không đeo khẩu trang, khách bị phạt tiền ở Đà Lạt Lâm Đồng41 người dân và du khách không đeo khẩu trang nơi công cộng bị cơ quan chức năng xử phạt tổng cộng 48 triệu đồng vào ngày 28/4. Mức phạt từ một đến 3 triệu đồng mỗi người được lực lượng liên ngành đưa ra trong ngày đầu tiên TP Đà Lạt siết chặt thực hiện thông điệp 5K của Bộ Y tế để phòng chống Covid-19.Bà Trần Thị Vũ Loan, Phó Chủ tịch UBND thành phố, cho biết việc xử phạt sẽ được áp dụng liên tục trong thời gian tới, nhất là những ngày lễ. Chốt chặn vận động, tuyên truyền người dân đeo khẩu trang trước chợ Đà Lạt. Ảnh: Khánh Hương TP Đà Lạt có khoảng 2.200 cơ sở lưu trú, bao gồm 29.282 phòng, khoảng 43.000 giường, sức chứa gần 50.000 lượt khách một đêm. Theo Trung tâm Xúc tiến du lịch Lâm Đồng,...

Lâm Đồng41 người dân và du khách không đeo khẩu trang nơi công cộng bị cơ quan chức năng xử phạt tổng cộng 48 triệu đồng vào ngày 28/4.

Mức phạt từ một đến 3 triệu đồng mỗi người được lực lượng liên ngành đưa ra trong ngày đầu tiên TP Đà Lạt siết chặt thực hiện thông điệp 5K của Bộ Y tế để phòng chống Covid-19.

Bà Trần Thị Vũ Loan, Phó Chủ tịch UBND thành phố, cho biết việc xử phạt sẽ được áp dụng liên tục trong thời gian tới, nhất là những ngày lễ.

Đà Lạt xử phạt người dân không đeo khẩu trang khi ra đường

Chốt chặn vận động, tuyên truyền người dân đeo khẩu trang trước chợ Đà Lạt. Ảnh: Khánh Hương

TP Đà Lạt có khoảng 2.200 cơ sở lưu trú, bao gồm 29.282 phòng, khoảng 43.000 giường, sức chứa gần 50.000 lượt khách một đêm. Theo Trung tâm Xúc tiến du lịch Lâm Đồng, hiện phần lớn cơ sở lưu trú ở trung tâm Đà Lạt đã kín phòng. Tại những vùng ven, du khách cũng khó tìm được phòng thuê, hoặc phải trả giá cao hơn ngày thường 50-100%.

Hơn một tháng qua cả nước không ghi nhận ca nhiễm mới trong cộng đồng, song số ca nhiễm nhập cảnh tăng hàng ngày. Bộ Y tế cảnh báo nguy cơ cao dịch bệnh lây nhiễm từ một số nước lân cận, nếu không kiểm soát chặt đường biên giới.

Khánh Hương

Có thể bạn muốn xem